Cống bị trào ngược là gì? Xử lý cống thoát nước bị trào ngược như thế nào?

Cống nước bị trào ngược khiến mùi hôi phát tán và cũng là dấu hiệu có thể cống bị tắc nghẽn. Do đó bạn cần tìm cách để xử lý tình trạng này.

Nước bị trào ngược như thế này có thể gây mùi hôi.
Nước bị trào ngược như thế này có thể gây mùi hôi.

Cống nước bị trào ngược là tên gọi gọi của hiện tượng nước trong cống không thể thoát ra ngoài. Trong đó xuất hiện ở hầu khắp các vị trí như bồn rửa bát, bồn cầu, bồn rửa hay miệng cống. Xong để xử lý tình trạng tắc cống thoát nước này bạn cần tìm được nguyên nhân gây nên.

Nguyên nhân cống nước bị trào ngược

Khi cống nước bị trào ngược có thể do những nguyên nhân sau:

  • Đường ống cống bị tắc nghẽn. Khi cống bị tắc nghẽn và bạn xả nước sẽ bị tình trạng trào ngược do nước không thể dội xuống bể phốt.
  • Bể phốt bị đầy cũng là nguyên nhân cống trào ngược. Bạn cần hút bể phốt mới có thể thoát khỏi tình trạng này.
  • Những nguyên nhân cũng có thể dẫn đến tình trạng trào ngược nước có thể là do ống cống rơi vào khiến cống bị tắc nghẽn.

Với những nguyên nhân trên thì bạn cũng đã biết điều gì khiến nước trong cống bị trào ngược. Cũng từ đây bạn sẽ tìm được cách thoát khỏi tình trạng cống bị trào ngược. Do đó bạn cũng có cách xử lý tắc cống thoát nước để giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn, ngăn chặn trào nước trong cống.

Cống nước bị trào ngược
Cống nước bị trào ngược

Cách khắc phục cống nước bị trào ngược

Cống nước bị trào ngược thực chất là do tình trạng tắc cống thoát nước gây nên. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng dụng cụ thông cống thoát nước để thoát khỏi tình trạng này.

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong những cách mà bạn có thể dùng để giúp mình thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cống. Từ đó mà ngăn chặn hiện tượng nước cống bị trào ngược.

Baking soda bạn có thể kết hợp lẫn với giấm, hoặc muối và cũng có thể sử dụng không. Bạn chỉ cần trộn chúng vào thành một hỗn hợp khác nhau. Sau đó đổ xuống cống và chờ đợi trong khoảng 2 – 3h là có thể thoát khỏi tình trạng này.

Cách xử lý mùi hôi cống hiệu quả để nhà vệ sinh thơm mát

Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống có nhiều loại. Hơn nữa đây cũng là cách thông ống nước sinh hoạt khó hiệu quả, khi bạn sử dụng định kỳ. Chúng không chỉ ngăn chặn tình trạng cống nước bị tắc mà còn khiến mùi hôi trong nhà vệ sinh biến mất.

Bột thông cống thì bạn có thể đổ trực tiếp vào cống để thoát khỏi tình trạng này.

Bạn có thể sử dụng dây thép hoặc đầu móc để thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cống.
Bạn có thể sử dụng dây thép hoặc đầu móc để thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cống.

Sử dụng móc hoặc dây thép xương cá

Đây là một phương pháp khá hiệu quả để móc các loại rác bám trong thành cống ra. Khi rác đã biến mất thì tình trạng cống nước bị trào ngược cũng hết. Quan trọng hơn là tình trạng tắc nghẽn nước cũng không xảy ra.

Sử dụng máy thông cống mini

Đây là một dụng cụ thông cống thoát nước khá hiệu quả. Ban có thể sử dụng chúng ở trong chung cư cũng rất hiệu quả. Vì dây thông cống có thể dài lên đến 30m. Với cường độ xoay và áp lực tạo ra lớn để phá vỡ các tắc nghẽn trong cống.

Đây là biện pháp rất tốt để giúp bạn xử lý tình trạng tắc cống thoát nước nhanh chóng.

Ngoài ra còn có rất nhiều biện pháp có thể giúp bạn thông tắc cống nhanh chóng, nhất là cách thông ống nước sinh hoạt. Khi bạn sử dụng các biện pháp này cũng là một trong những điều để giúp bạn thoát khỏi tình trạng cống nước bị trào ngược hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể xử lý tình trạng tắc nghẽn cống bằng những cách này thì có thể gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp đ. Họ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cống và cống nước bị trào ngược nhanh chóng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *