Viên sủi thông tắc cống-bồn cầu mua ở đâu? Cách sử dụng ra sao?

Tắc bồn cầu, cống là tình trạng chung có thể sẽ xảy ra đối với nhiều gia đình. Mỗi khi trong tình trạng này bạn thường không biết phải giải quyết như thế nào, gọi đội thở sửa chữa hay là tự mình giải quyết. Một trong những cách xử lý tình trạng tắc bồn cầu hiện nay chính là sử dụng viên thông bồn cầu. Vậy viên thông bồn cầu là gì, cách sử dụng để đạt hiệu quả nhất và giá bán trên thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin.

Viên thông tắc bồn cầu, cống
Viên thông tắc toilet, cống

Viên thông bồn cầu là gì?

Viên thông bồn cầu là một dạng viên sủi khi thả vào bồn cầu tác dụng với nước lập tức hoà tan phản ứng với rác thải, dị vật, khiến chúng mềm ra và trôi theo dòng nước xuống hầm cầu. Sản phẩm này cực kì hữu hiệu và đem lại hiệu quả thông tắc cho bồn cầu nhà bạn.

Nhiều người thường thắc mắc rằng viên thông bồn cầu và viên thông cống là khác nhau, nhưng thực ra chúng là một. Sở dĩ  có tên gọi khác nhau là do nguồn gốc xuất xứ của chúng khác nhau. Một loại viên thông tắc bồn cầu chủ yếu đến từ Nhật Bản và một loại viên thông cống đến Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai sản phẩm này vào cùng một mục đích, vì chúng đều có thành phần háo học và công dụng như nhau.

Thành phần của viên thông bồn cầu

Viên thông tắc toilet được tạo bởi nhiều thành phần hoá học khác nhau. Chúng kết hợp với nhau tạo thành một dạng viên nén để khi thả vào nước có thể lập tức mềm ra và hoà tan với nước. Một số thành phần phải kể đến như:

 • Sodium Perborate.
 • Hydrogen Persulfate Calcium, Natri Carbonate, Acisuccinic (chất tạo bọt).
 • Agent (acid béo natri).

Ngoài ra khi bạn sử dụng sẽ cảm thấy viên thuốc khử trùng có mùi rất nặng tuy nhiên chúng lại không hề độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Ngược lại, mùi khử trùng sẽ loại bỏ chất thải, mùi hôi khó chịu, chất nhờn từ bồn cầu nhà bạn. Bên cạnh đó những thành phần hoá học kết hợp với nhau giúp diệt khuẩn các vi sinh vật gây bệnh, các loại mùi hôi tanh từ bồn cầu gây ra.

Viên thông cống – bồn cầu giúp nhanh chóng giải quyết tình trạng tắc cống

Có nhiều gia đình không bị tắc bồn cầu vẫn thường xuyên thả viên thông cống xuống bồn định kì hằng tuần, hàng tháng. Việc làm này để giảm thiểu mùi hôi khó chịu, giữ cho bồn cầu nhà bạn luôn luôn sạch sẽ, không có mùi hôi tanh, tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh tồn tại và phát triển. Chính vì thế viên thông toilet là một trong những vật dụng cần có của mỗi gia đình.

Lợi ích của việc sử dụng viên thông bồn cầu

Như đã nói ở trên, viên thông bồn cầu mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một trong số đó phải kể đến như:

Hiệu quả cao

Viên thông toilet, cống  giúp giải quyết nhanh chóng, gọn gàng tình trạng tắc cống, không thoát nước của các bồn cầu, bồn rửa bát, cống thoát nước, cống tiêu,…. Hỗ trợ thông cống và khử mùi hiệu quả. Các thành phần hoá học trong viên thông cống sẽ giúp làm sạch bồn cầu nhà bạn, tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn một số loại dung dịch vệ sinh bồn cầu khác.

Tiết kiệm chi phí

Viên thông cống giúp bạn giảm thiểu chi phí phải bỏ ra. Nhiều người khi tắc cống là ngay lập tức gọi thợ sửa cống, hút bể phốt tuy nhiên lại chưa làm rõ tình trạng tắc cống của mình là nặng hay nhẹ. Nếu bạn chỉ vừa mới tắc thì có thể tự giải quyết tại nhà, vừa rẻ hơn rất nhiều, bạn lại vừa không tốn thời gian phải ở nhà chờ thợ sửa cống đến và trông họ cho đến khi làm xong.

viên thông bồn cầu
Viên thông cống dùng được cho đường ống, thoát nước, bồn cầu

Sử dụng dễ dàng

Công đoạn thực hiện sử dụng viên thông cống tương đối dễ dàng. Bạn hoàn toàn không phải chuẩn bị bất cứ vật dụng gì như là Pitton, dây thép, máy hút bụi hay là chổi lau nhà như một số phương pháp thông tắc bồn cầu truyền thống. Bạn cũng không phải dùng tay để vệ sinh, không sợ chất thải bẩn văng lên người,…. Bạn chỉ cần thả viên thông cống vào bồn và để qua đêm hoặc vài tiếng đồng hồ là tình trạng tắc bồn cầu nhà bạn đã được giải quyết.

An toàn cho người dùng

Viên thông cống không độc hại, không ăn da tay như những loại bột thông cống khác mà cực kì an toàn khi sử dụng. Với những phương pháp thông tắc truyền thống thường sẽ bị vương vãi chất bẩn, rác thải, mùi hôi, tanh khó chịu ra khắp gian phòng, thậm chí là ảnh hưởng đến những căn phòng khác. Còn với việc sử dụng viên thông bồn cầu, tình trạng này sẽ không xảy ra.

Không có tác dụng phụ

Sử dụng viên thông cống, mặc dù sẽ tạo ra những phản ứng hoá học để làm mềm các dị vật, rêu, tóc, chất thải, thức ăn trong bồn cầu. Tuy nhiên chúng lại không làm ảnh hưởng đến đường ống cống, lớp tráng men của bồn cầu. Đó chính là ưu điểm lớn nhất của viên thông cống bồn cầu và hấp dẫn nhiều gia đình sử dụng hơn những loại bột thông cống khác.

viên thông bồn cầu
Sản phẩm dễ sử dụng, hiệu quả nhanh

Mua ở đâu &Giá bao nhiêu

Đến đây có lẽ bạn đã biết viên thông cống – bồn cầu mang lại những lợi ích gì cho người dùng rồi. Vậy một câu hỏi được đặt ra là mua viên thông cống ở đâu và gía thành của chúng bao nhiêu, có đắt không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán hàng nhỏ lẻ, tiệm tạm hoá thường bán rất nhiều các loại viên thông cống trong nước, Nhật Bản, Hàn  Quốc. Nếu bạn mua đúng hàng nhập khậu nội địa Nhật – Hàn thì khả năng thông cống và hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều.  

Viên thông cống, bồn cầu thường được đóng thành viên nén trong một vỉ 12 viên x5.5g/ viên, hoặc một vỉ 20 viên x 5.5g/ viên. Thông thường nếu bạn mua của Nhật Bản sẽ đóng thành 20 viên và Hàn Quốc sẽ là 12 viên. Mỗi một viên sẽ được đóng trong một bao phim riêng, để khi bạn sử dụng viên này thì những viên khác sẽ không bị ảnh hưởng, tác động đến.

Giá bán của những viên thông cống này sẽ giao động trong khoảng từ 170.000 – 200.000 VNĐ/ vì tuỳ theo số lượng viên và hãng do nước nào sản xuất. Với mức gái này bạn hoàn có thể chi trả được và rẻ hơn rất nhiều nếu bạn gọi thợ sửa ống cống đến số tiền phải trả có thể đến tiền triệu.

Tham khảo cách: Cách thông tắc bồn cầu, bể phốt bằng coca cola

Cách sử dụng hiệu quả nhất

Bạn muốn sử dụng thật hiệu quả viên thông tắc cống, bồn cầu mà không phải gọi thợ sửa chữa đến. Bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn dưới đây.

viên thông bồn cầu
Đây là một vật phẩm cần có trong mỗi gia đình

Bạn nên xác định rõ tình trạng tắc cống của mình là gì, do dị vật cứng rơi vào, xác động vật chế rồi chặn lại ở đường ống, thức ăn, tóc, rong rêu, dư thừa hay bất cứ thải thải nào để  áp dụng phương pháp pháp thông tăc cống cho phù hợp. 

Với những dị vật là kim loại, qúa cứng hay lớn thì chắc chắn viên thông cống không có hiệu quả mà bạn nên tìm đến những dịch vụ thông cống tại nhà. Còn với tình trạng không thoát nước được, tắc nhẹ, thoát chậm vạn có thể sử dụng viên thông cống.

Bạn xác định tình trạng tắc của cống để sử dụng 1 viên, 2 viên, hay cả vỉ. Với những gia đình dùng chúng làm phương pháp vệ sinh định kì, thường xuyên thì chỉ cần 1 viên. Còn với những bồn cầu bị tắc thì nên sử dụng từ 2 – 3 viên cùng một lúc hoặc chia ra dùng trong nhiều lần.

 • Bước 1: Bạn thả trực tiếp viên thông cống vào trong bồn cầu, sau đó xả nước để chúng tôi xuống bên dưới và bị chặn lại bởi dị vật. Lúc này viên thông cống hoà tan và phản ứng với nước làm nhiệt độ tăng lên 100 độ C và làm mềm dị vật, hoà tan chất thải.
 • Bước 2: Sau 60 phút bạn xả đổ một ít nước nóng vào vồn cầu để cuốn trôi dị vật xuống hầm cầu.
 • Bước 3: Bạn giật nước xả trong đường ống, theo dõi tình trạng tháo nước. Nếu nước đã bắt đầu thoát nước tốt hơn, tức là tình trạng của bạn đã được giải quyết.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục thả thêm một viên thông cống, bồn cầu nữa vào bồn cầu và thực hiện quy trình như lúc đầu. Sau khi kết thúc, chắc chắn đường ống nhà bạn đã thông thoáng hơn và còn giảm bớt mùi hôi, khó chịu lúc đầu.
Viên thông cống sủi và làm mềm chất thải

Tham khảo thêm các cách sau:

Tổng hợp các cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất

Những lưu ý khi sử dụng viên thông bồn cống

Viên thông bồn cầu thật sự mang lại rất nhiều công dụng cho người dùng, các sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó để viên thống bồn cầu có thể phát huy hết tác dụng của nó bạn cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây:

 • Viên thông bồn cầu, cống chỉ có tác dụng tốt nhất với những trường hợp tắc nhẹ, nước không thoát, thoát chậm, dị vật bị tắc lại là giấy, thức ăn thừa, rong rêu,… Sản phẩm không dùng cho những vị vật bằng kim loại, đồ chơi trẻ em,….
 • Bạn cần thực hiện đúng quy trình sử dụng đã được hướng dẫn trên đây hoặc được ghi đằng sau bao bì của sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Khi đang sử dụng viên  thông cống, không nên đi vệ sinh, tẩy rửa mà cần để bồn cầu nguyên hiện trạng.
 • Bạn nên chú ý đến vấn đề bảo quản, tránh những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp phía mặt trời, để xa tầm tay của trẻ nhỏ và không để nước tạt vào những viên thông cống chưa sử dụng đến.

Trên đây là một số thông tin về viên thông bồn cầu, viên thông cống được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như có cách giải quyết tốt nhất khi bị tắc bồn cầu, cống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *