Vị trí đặt bể phốt trong nhà tiện lợi và an toàn

Hiện nay đa số các gia đình đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại, bể phốt là cái không thể không có trong nhà vệ sinh tự hoại. Vị trí đặt bể phốt như thế nào để tiện lợi, an toàn lại là vấn đề hết sức khó khăn và phức tạp.

Cách đặt bể phốt trong nhà ống

Vị trí bể phốt trong nhà ống có ưu điểm là giá thành rẻ, có thể tận dụng tường nhà và móng nhà và đỡ tốn dường ống nước và ít có nguy cơ bị tắc. Điều kiện làm việc tốt hơn, nhiệt độ nước thải ổn định nên hiệu quả phân hủy cặn là tốt hơn.

Bể phốt nên đặt ở đâu?

Khi chúng ta đặt bể phốt ngăn dưới gầm cầu thang, thì khi thông tắc bể phốt sẽ rất khó khăn. Nếu bạn thấy khó khăn khi bể phốt bị tắc, bạn có thể tìm đến công ty hút bể phốt uy tín để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, xử lý triệt để.

Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp lý

Khi gia đình bạn có điều kiện kinh tế và với đầy đủ diện tích, thì hãy chọn 1 nơi thoáng khí, hợp phong thủy, đảm bảo vệ sinh. Còn nếu với các gia đình ở thành thị thì sẽ rất khó đặt bể phốt ở 1 nơi thông thoáng, tuy nhiên khi bạn áp dụng và tránh được những điều tối kị thì bạn và gia đình sẽ giảm được điều xấu cho gia đình bạn.

Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà cho hợp lý?

Theo phong thủy bạn không nên để bể phốt ở trong phòng ngủ, vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình, làm cho mọi người có thể mắc các bệnh trong người, làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Không lên để bể phốt dưới phòng thờ và phòng bếp vì 2 nơi này là 2 nơi rất thiêng liêng, vì phòng thờ là nơi các hộ gia đình muốn tưởng nhớ tới nguồn cội của mình, nếu đặt bể dưới vị trí này thì không tôn trọng họ. Để thuận tiện nhất thì lên đặt bể phốt dưới gậm cầu thang, gậm cầu thang và tránh được các chỗ gây ảnh hưởng tới gia đình.

Đặt bể phốt ngầm trong nhà

Đặt bể phốt dưới gậm cầm thang thường thiết kế chân đế rất dày nhằm tạo cho cầu thang một điểm trụ vững chắc. Đối với các ngôi nhà chật hẹp thì bể phốt dưới gậm cầu thang là một giải pháp hợp lý vì nó tiết kiệm được khoảng diện tích vô cùng lớn cho gia đình của bạn . Độ tiếp xúc giữa bồn cầu và bể phốt là rất gần, tiết kiệm được khoản ống khá nhiều. Sẽ thuận tiện cho quá trình lưu thông và tránh được tắc nghẽn.

Cách đặt ống cho bể phốt

Nên đặt ống xả chất thải của bể tự hoại càng cao càng tốt. Để tránh hiện tượng tắc nghẽn và dễ dàng hút bể phốt, đối với các bể phốt nhỏ người ta thường đặt các ống thông ở dưới đáy bể, để tiện cho việc xử lý bể phốt bị nghẹt trở lên dễ dàng hơn.

Vị trí đặt ống nước cho bể phốt

Vị trí ống giữa các ngăn phụ thuộc vào kích thước của bể, các ông giữa các ngăn,nên giữ khoảng cách đều nhau, hoặc so le để đảm bảo chất lượng của bể phốt. Cách lắp đặt bể phốt sai quy trình. Dẫn đến tình trạng bị đầy khiến mùi hôi bốc ra ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.  Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách khử mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất.

Cách đặt ống cho bể phốt

Cách đặt ống bể phốt đúng quy cách sẽ giúp bể phốt không bị tắc và tránh được các hiện tượng bị nổ, và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, khi lắp ống phải hết sức cẩn thận, để ống hơi dốc một chút và các khớp nối phải khít với nhau để tránh hiện tượng nước bị trào ngược ra, không khí không thể vào được gây ảnh hưởng hoạt động của bể phốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *