Tại sao mua nhà nên xem cách đặt vị trí bể phốt?

Đây có lẽ là một chia sẻ nực cười nhưng là một câu chuyện có thật. Một gia đình đã phải bán nhà khi vị trí bể phốt của gia đình đặt sai. Đây là lý do tại sao mua nhà nên lựa chọn vị trí đặt bể phốt, bồn cầu hợp lý.  

Rất nhiều người trong số chúng ta đi mua nhà chỉ quan tâm đến phong thuỷ nhà mình có tốt không? Hướng nhà như vậy đã hợp chưa? Tuy nhiên, sau khi nghe chia sẻ của cặp vợ chồng trẻ dưới đây. Bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến bể phốt  trong nhà.

Tại sao mua nhà nên chọn vị trí đặt bể phốt?

Bán nhà vì vị trí đặt bể phốt không hợp lý

Gia đình chị Hà sống tại Tp. Hồ Chí Minh quyết định mua nhà với giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Do chưa có điều kiện nên mua nhà giá rẻ, diện tích nhỏ, nhà trong hẻm nhưng không chú ý tới xung quanh, cách thiết kế căn nhà.

Đã có những trường hợp dở khóc dở cười khi mua nhà mà không xem xét vị trí bể phốt.
Đã có những trường hợp dở khóc dở cười khi mua nhà mà không xem xét vị trí bể phốt.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng căn nhà. Gia đình chị Hà đã phải bán căn hộ di dời nơi khác. Với quyết định mua nhà vui vẻ trong thời gian chớp nhoáng. Gia đình chị Hà đã bán nhà với giá rẻ hơn khi thiết kế căn hộ, vị trí bất hợp lý.

Không bao lâu sau mua nhà thì anh chị thường xuyên ngửi thấy mùi hôi hối của nước thải. Song lại không biết nguyên nhân gây nên do đâu. Tìm hiểu nguyên nhân thì anh chị phát hiện do rãnh phần sau nhà. Nhưng nguyên nhân lớn hơn là đến từ bể phốt của nhà phía trước.

Khi vị trí bể phốt của nhà phía trước chôn ngay giáp sân nhà anh chị. Bể phốt nhà hàng xóm xây dựng sai, gây nên rò rỉ tạo nên mùi hôi. Dù đã làm nhiều cách, không khắc phục được mùi hôi do bồn cầu gây nên, anh chị đã phải bán ngôi nhà để đi chỗ khác.

Đây chỉ là một câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ vì bể phốt gây nên. Nói lên điều đó mới thấy, khi chúng ta tìm nhà thì nên xem xét vị trí bể phốt xung quanh. Hơn nữa là việc đặt bể phốt như thế nào? Cách xây dựng ra sao để không ảnh hưởng đến mọi người cũng là điều nên làm.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn đặt bể phốt hợp lý- Phong thủy tốt cho gia đình

Lưu ý khi đặt vị trí bể phốt

Khi xây dựng bể phốt phải chú ý tới việc xử lý chất thải, sửa chữa khi hư hỏng sau này. Cách xây dựng cần được thiết kế hợp lý, không ảnh hưởng cấu trúc ngôi nhà. Để tránh trường hợp sau này phải phá bỏ cả ngôi nhà, thay đổi cấu trúc ngôi nhà.

Vị trí bể phốt còn quyết định rất nhiều đến phong thuỷ của ngôi nhà.
Vị trí bể phốt còn quyết định rất nhiều đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Để xây dựng bể phốt thì không phải bạn tự thiết kế mà được. Bạn phải nhờ kiến trúc sư hoặc những người có hiểu biết để khi xây, lắp đặt và hoàn thành phải đúng tiêu chuẩn.

  • Tường xây dựng bể phốt phải là tường đôi, xây dựng chắc chắn, dày để tránh gây rò rỉ bể phốt khi xây dựng.
  • Kích thước bể phốt phải được gia cố, đảm bảo kết cấu cả mặt trong và mặt ngoài nhằm chống thấm.
  • Chiều cao, chiều dài và diện tích của bể phốt sao cho phù hợp với mức độ sử dụng của ngôi nhà bạn.
  • Vị trí đặt bể phốt cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi xây dựng bể phốt. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà bạn.

Nếu mùi hôi thối xuất hiện thường xuyên cũng gây nên mùi khó chịu và tác động tới sinh hoạt của bạn cũng như những người xung quanh. Vị trí bể phốt cùng các xây dựng bạn cần phải chú ý ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *