Cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả

Bồn rửa bát nếu bị tắc nghẽn, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả sau đây. 

thong tac chau rua bat bang baking soda
Thông tắc chậu rửa bát bằng Baking Soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Tuy nhiên nếu bạn biết cách kết hợp với những nguyên liệu khác thì có thể mang đến hiệu quả rất cao. Sau đây là một vài biện pháp thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả.

Ưu điểm của cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

Baking soda khi thông tắc chậu rửa bát có thể mang đến rất nhiều ưu điểm:

+ Thông tắc chậu rửa bát nhanh chóng và khá hiệu quả với các thông tắc nhẹ, thông thường.

+ Cách thực hiện thông tắc khá đơn giản và hiệu quả.

+ Làm sạch cống và mùi hôi khi thông tắc.

+ Chi phí thực hiện thông tắc bồn rửa bát thấp.

Ngoài ra, Baking Soda còn được sử dụng hiệu quả trong thông tắc cống tại Hà Nội. Để thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Sử dụng baking soda không

Baking soda được biết đến là một trong những nguyên liệu để thông tắc cống rất hiệu quả. Với việc chỉ sử dụng baking soda để thông tắc cống. Bạn chỉ cần lấy 1 cốc baking soda xuống cống thoát nước. Đồng thời nghiêm cấm xả nước trước 1 đêm hoặc 3h đồng hồ. Ngày hôm sau bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi để đổ xuống. Nếu nước thoát đi thì chứng tỏ quá trình thông tắc cống hiệu quả.

Bạn có thể đổ trực tiếp baking soda vào cống.
Bạn có thể đổ trực tiếp baking soda vào cống.

Hiệu quả chưa đạt đến như bạn mong muốn khi sử dụng baking soda. Bạn có thể làm theo cách trên 2 – 3 lần nữa, cho đến khi thông tắc được. Nếu thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda như trên mà không hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và muối

Với baking soda và muối là sự kết hợp có thể mang lại hiệu quả cao khi tạo ra một chất tẩy rửa cực mạnh để đánh bật vết bẩn bám trong cống.

Bạn lấy baking soda và muối với tỉ lệ 1:1. Sau đó pha chúng với nhau. Khi bạn thấy đã có phản ứng hoá học thì đổ vào cống chậu rửa bát. Tiếp theo, bạn dành thời gian để đợi trong khoảng 3 tiếng trở lên. Sau khoảng thời gian 3 tiếng đợi mới được xả nước để đạt hiệu quả cao hơn.

Baking soda kết hợp với các nguyên liệu khác mang lại hiệu quả rất lớn.
Baking soda kết hợp với các nguyên liệu khác mang lại hiệu quả rất lớn.

Tốt nhất bạn nên thực hiện cách thông tắc này vào buổi tối và đợi qua đêm để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cũng như cách làm trên nếu như thực hiện thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda 1 lần không hiệu quả thì bạn nên thực hiện nhiều lần.

Ngoài muối và baking soda thì bạn còn có thể cho thêm nước chanh vào để mang đến hiệu quả tốt hơn.

>>> Tham Khảo: Top 4 loại thông cống hiệu quả nhanh nhất

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm (chanh)

Baking soda và giấm cũng là một trong những cách kết hợp có thể thông tắc bồn rửa bát rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện thông tắc bồn rửa bát theo cách như sau:

Lấy 1 chén baking soda và 1 chén giấm theo tỷ lệ 1:1. Tiến hành hoà tan chúng với nhau thấy sùi bọt lên. Lúc này nên đổ trực tiếp vào ống cống.

Hoặc nếu bạn thấy hoà tan mất thời gian thì có thể lần lượt đổ baking soda và giấm vào trong ống cống. Bạn nên đợi khoảng 2h đồng hồ để hỗn hợp dung dịch này phát huy hiệu quả. Bạn nhớ phải đổ nước sôi trước khi thực hiện thông tắc vệ sinh. Hợp chất này có khả năng làm sạch các mảng bám bẩn trong ống cống một cách nhanh chóng.

Trên đây là những cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả.  Quý khách nên áp dụng vào trong các trường hợp ống cống bồn rửa bát bị tắc tại nhà. Đem lại hiệu quả cao, an toàn môi trường, sức khỏe thành viên trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *