Thông cống nhà vệ sinh – giải pháp để thoát tắc nghẽn hiệu quả

Thông cống nhà vệ sinh như thế nào là điều mà rất nhiều người muốn biết ngay lập tức. Nhất là các biện pháp mang lại hiệu quả cao.

Thông cống nhà vệ sinh có rất nhiều cách.
Thông cống nhà vệ sinh có rất nhiều cách.

Mỗi khi bị tắc nghẽn cống thì bạn cần những cách thông cống nhà vệ sinh hiệu quả để giúp thoát khỏi tình trạng này. Sau đây là một vài biện pháp để thông cống nhà vệ sinh mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tại sao nhà vệ sinh bị tắc?

Khi tắc nghẽn cống bạn không nên mù quáng mà đi dùng rất nhiều biện pháp thông tắc cống. Điều bạn cần làm là phải tìm ra nguyên nhân tại sao lại bị tắc nghẽn cống?

+ Nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng tắc nghẽn cống là do cặn bẩn bám lâu ngày tạo nên những tắc nghẽn trong ống cống. Nhất là khi trong thời gian dài ban không thực hiện các biện pháp thông cống nhà vệ sinh định kỳ.

+ Tóc rơi vào nhà vệ sinh. Tóc rụng quá nhiều, nhất là trong quá trình tắm gội sẽ chảy vào ống cống. Đây là một trong những loại rác khó tiêu và rất dễ gây tắc cống. Khi chúng bám vào các loại rác khác, thêm một chút mỡ từ quá trình nấu ăn là sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn.

+ Các loại vật cứng bị rơi vào ống cống nhà vệ sinh như: bàn chải đánh răng, kim loại, xương thức ăn…

+ Thiết kế ống cống quá nhiều uốn khúc, không khoa học cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn cống.

+ Bể phốt bị đầy.

Chính những lúc như thế này, bạn sẽ cần đặt một câu hỏi: Nhà vệ sinh bị tắc phải làm thế nào?

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để thông tắc cống.
Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để thông tắc cống.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào là câu hỏi có rất nhiều người muốn biết. Khi tắc nghẽn cống, bạn có thể thực hiện một vài cách thông cống nhà vệ sinh như sau:

Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Bột thông cống là một trong những cách thông tắc nhà vệ sinh và cũng ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh dễ dàng.

Có rất nhiều các loại bột thông tắc nhà vệ sinh như Hando, Sumo, Microphot. Bạn chỉ cần đổ các loại bột thông cống này xuống và chờ đợi là có thể thông tắc nhanh chóng.

Bột thông cống không chỉ là cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả mà còn có thể làm giảm mùi hôi trong đó.

Đây là một lựa chọn khá tốt cho bạn khi thông cống nhà vệ sinh. Mà nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc do rác, do tóc và giấy gây nên.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng móc phơi quần áo

Móc quần áo được uốn cong có thể giúp bạn thông tắc vệ sinh đơn giản. Bạn chỉ cần uốn cong, cho móc vào trong bồn cầu và hút ra những loại rác trong ống cống.

Bạn có thể thông cống bằng nhiều máy thông cống.
Bạn có thể thông cống bằng nhiều máy thông cống.

Sử dụng máy thông tắc cống mini

Máy thông tắc cống mini với 6 đầu phù hợp và mọi kích cỡ để có thể phá vỡ mọi kết cấu rác trong ống cống. Với chiều dài 30 – 50m, có thể dễ dàng thông tắc vệ sinh tại nhà.

Sử dụng baking soda thông tắc vệ sinh

Bạn có thể sử dụng baking soda kết hợp cùng giấm và muối để thông cống nhà vệ sinh. Thông cống bằng baking soda cũng hiệu quả không kém bất kỳ phương pháp nào. Đây là mẹo thông cống, thông tắc vệ sinh, thông tắc bồn rửa hay thông tắc bồn cầu cũng rất hiệu quả.

Nhà vệ sinh tắc phải làm thế nào khi đã sử dụng những cách trên mà không hiệu quả. Lúc này thì bạn cần phải liên hệ với những đơn vị thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Với những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc như trên. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được tắc nghẽn cống một cách nhanh chóng.

5.0
02

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *