Các hóa chất thông tắc cống, Bồn cầu, Chậu rửa【Hiệu quả】‎

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát là một trong những cách được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, cách dùng dung dịch này như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn  cách hướng dẫn sử dụng tốt nhất.

Trên thị trường đang bán rất nhiều loại dung dịch thông tắc chậu rửa bát. Nhưng không phải loại nào cũng chất lượng tốt. Dưới đây là dung dịch thông tắc tự chế và các dung dịch công ty tại hutbephotuytin.vn.

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát tự chế

Sử dụng các sản phẩm thường ngày hay dùng trong nấu ăn, nhà bếp. Là phương pháp thông chậu rửa bát không những hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Vì vậy, quý khách có thể áp dụng một số vật liệu có sẵn hoặc ngoài quán như dưới đây để tạo nên dung dịch thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Để thông tắc chậu rửa bát có nhiều cách.
Để thông tắc chậu rửa bát có nhiều cách.

Dung dịch muối và giấm

Trong giấm có chưa axit nên khả năng phân huỷ chất hữu cơ nhanh chóng. Sau khi kết hợp với muối thì khả năng của nó tăng lên rất nhiều. Việc xử lý tình trạng tắc nghẽn chậu rửa bát nhanh hơn, đảm bảo an toàn môi trường hơn nhiều.

Cách tạo dung dịch này như sau: đổ 1 chén muối vào 1/2 chén giấm. Trộn đều để giấm và muối tan vào nhau. Sau đó, cho thêm ½ chén nước ép chanh. Khuấy đều chúng để tăng khả năng tẩy rửa cũng như đánh bay mùi. (Chanh chính là dung dịch để khử mùi hôi tanh khi chậu rửa bát bị tắc).

Tiếp theo, đổ trực tiếp phần hỗn hợp này vào ống cống. Tiếp tới đun sôi một ấm nước. Sau khi nước sôi, dung dịch đổ được 15-30 phút thì cho nước sôi vào để khử trùng. Nếu bạn thấy có bong bóng nổi lên thì tức là dung dịch thông tắc chậu rửa bát tự chế tại nhà đang phát huy hiệu quả.

Dung dịch baking soda và giấm, chanh

Dung dịch này được tạo nên nhờ việc pha trộn giấm, baking soda và chanh theo tỷ lệ nhất định. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn rửa bát. Chúng có thể thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng, sạch bóng như mới. Hơn nữa, việc đánh sạch mùi tanh cũng như các vết dầu mỡ bám ở bồn rửa bát nhanh chóng hơn. Sau khi đổ dung dịch này vào bạn không  được xả nước luôn. Đợi khoảng 3h rồi đun một ấm nước sôi và đổ vào trong ống cống. Như vậy, thông cống bồn rửa bát bằng baking soda mới như ban đầu.

Sử dụng chanh, giấm và muối cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn rửa bát hiệu quả.
Sử dụng chanh, giấm và muối cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn rửa bát hiệu quả.

Sử dụng dung dịch thông tắc bồn rửa bát

Dung dịch thông tắc chậy rửa bát cũng là một dạng giống như bột thông tắc. Nhưng chúng có dạng nước. Nước thông bồn rửa bát có chứa axit. Nên có khả năng tạo được sức mạnh ăn mòn giúp tẩy rửa nhanh chóng và làm thông tắc đường ống dễ dàng.

Nước thông tắc bồn rửa bát cũng được chia làm hai loại nước thông cống hoá học và nước thông cống sinh hoạt. Chúng được đóng vào chai nhựa với dung tích 1 lít và bạn có thể dùng nó để đổ trực tiếp vào bồn rửa. Các loại dung dịch bồn rửa bát có thể kể đến là Sumo, Tracatu, HN-168…

Cách sử dụng nước thông cống

Khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn thì bạn mua hoặc lấy 1 chai nước rửa bát đổ trực tiếp vào ống cống. Sau đó sẽ để 1 – 2h, hoặc qua đêm rồi xả nước mạnh để rác gây tắc nghẽn thoát đi. Song do nước thông cống có khả năng ăn mòn cực mạnh. Nên bạn nên cẩn trọng để chúng không dính vào da gây bỏng da.

Ban có thể sử dụng dung dịch tự chế hoặc mua về.
Ban có thể sử dụng dung dịch tự chế hoặc mua về.

Công dụng của dung dịch thông bồn rửa bát

Nước thông chậu rửa bát có khả năng ăn mòn. Nên có tác dụng thông tắc cống cực mạnh, hơn nữa còn có thể bảo vệ ống nước. Giúp làm phân huỷ và làm mềm các tạp chất hữu cơ có thể gây tắc nghẽn một cách dễ dàng.

Song bạn nên lựa chọn các loại dung dịch thông tắc chậu rửa bát bằng sinh học để bảo vệ môi trường và tốt cho sức khoẻ của chính bạn. Ngoài ra, khách hàng có tham khảo cách sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tại đây

Với ưu điểm các dung dịch thông tắc chậu rửa bát trên và những ưu điểm mà chúng mang lại. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch này mỗi khi bị tắc nghẽn.

Bồn rửa bát nếu bị tắc nghẽn, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả sau đây. 

thong tac chau rua bat bang baking soda
Thông tắc chậu rửa bát bằng Baking Soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Tuy nhiên nếu bạn biết cách kết hợp với những nguyên liệu khác thì có thể mang đến hiệu quả rất cao. Sau đây là một vài biện pháp thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả.

Ưu điểm của cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

Baking soda khi thông tắc chậu rửa bát có thể mang đến rất nhiều ưu điểm:

+ Thông tắc chậu rửa bát nhanh chóng và khá hiệu quả với các thông tắc nhẹ, thông thường.

+ Cách thực hiện thông tắc khá đơn giản và hiệu quả.

+ Làm sạch cống và mùi hôi khi thông tắc.

+ Chi phí thực hiện thông tắc bồn rửa bát thấp.

Ngoài ra, Baking Soda còn được sử dụng hiệu quả trong thông tắc cống tại Hà Nội. Để thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Sử dụng baking soda không

Baking soda được biết đến là một trong những nguyên liệu để thông tắc cống rất hiệu quả. Với việc chỉ sử dụng baking soda để thông tắc cống. Bạn chỉ cần lấy 1 cốc baking soda xuống cống thoát nước. Đồng thời nghiêm cấm xả nước trước 1 đêm hoặc 3h đồng hồ. Ngày hôm sau bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi để đổ xuống. Nếu nước thoát đi thì chứng tỏ quá trình thông tắc cống hiệu quả.

Bạn có thể đổ trực tiếp baking soda vào cống.
Bạn có thể đổ trực tiếp baking soda vào cống.

Hiệu quả chưa đạt đến như bạn mong muốn khi sử dụng baking soda. Bạn có thể làm theo cách trên 2 – 3 lần nữa, cho đến khi thông tắc được. Nếu thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda như trên mà không hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và muối

Với baking soda và muối là sự kết hợp có thể mang lại hiệu quả cao khi tạo ra một chất tẩy rửa cực mạnh để đánh bật vết bẩn bám trong cống.

Bạn lấy baking soda và muối với tỉ lệ 1:1. Sau đó pha chúng với nhau. Khi bạn thấy đã có phản ứng hoá học thì đổ vào cống chậu rửa bát. Tiếp theo, bạn dành thời gian để đợi trong khoảng 3 tiếng trở lên. Sau khoảng thời gian 3 tiếng đợi mới được xả nước để đạt hiệu quả cao hơn.

Baking soda kết hợp với các nguyên liệu khác mang lại hiệu quả rất lớn.
Baking soda kết hợp với các nguyên liệu khác mang lại hiệu quả rất lớn.

Tốt nhất bạn nên thực hiện cách thông tắc này vào buổi tối và đợi qua đêm để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cũng như cách làm trên nếu như thực hiện thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda 1 lần không hiệu quả thì bạn nên thực hiện nhiều lần.

Ngoài muối và baking soda thì bạn còn có thể cho thêm nước chanh vào để mang đến hiệu quả tốt hơn.

>>> Tham Khảo: Top 4 loại thông cống hiệu quả nhanh nhất

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm (chanh)

Baking soda và giấm cũng là một trong những cách kết hợp có thể thông tắc bồn rửa bát rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện thông tắc bồn rửa bát theo cách như sau:

Lấy 1 chén baking soda và 1 chén giấm theo tỷ lệ 1:1. Tiến hành hoà tan chúng với nhau thấy sùi bọt lên. Lúc này nên đổ trực tiếp vào ống cống.

Hoặc nếu bạn thấy hoà tan mất thời gian thì có thể lần lượt đổ baking soda và giấm vào trong ống cống. Bạn nên đợi khoảng 2h đồng hồ để hỗn hợp dung dịch này phát huy hiệu quả. Bạn nhớ phải đổ nước sôi trước khi thực hiện thông tắc vệ sinh. Hợp chất này có khả năng làm sạch các mảng bám bẩn trong ống cống một cách nhanh chóng.

Trên đây là những cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda hiệu quả.  Quý khách nên áp dụng vào trong các trường hợp ống cống bồn rửa bát bị tắc tại nhà. Đem lại hiệu quả cao, an toàn môi trường, sức khỏe thành viên trong gia đình.

Để thông tắc nghẽn bồn rửa bát thì có rất nhiều cách. Nhưng bạn không thể bỏ qua cách sử dụng các viên thông tắc bồn rửa bát. Đây là một sản phẩm hiệu quả, sử dụng đơn giản và rất có lợi cho môi trường.

Thông tắc bồn rửa bát được xếp vào một trong những loại dễ dàng thông tắc nhất. Bởi đường ống khá ngắn nên việc thông tắc dễ dàng hơn các đường ống khác. Hơn nữa nguyên nhân gây tắc nghẽn chủ yếu là dầu mỡ, các chất hữu cơ, đồ ăn rơi vào. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để thông tắc như trên mạng. Nhưng không thể không kể đến các viên thông tắc bồn rửa bát. Hoặc tham khảo các cách thông cống trong gia đình tại website: hutbephotuytin.vn  để biết thêm các giải pháp đơn giản.

Viên thông cống và các thành phần của chúng

Viên thông cống được thiết kế thành các dạng viên nén sủi. Có thể thông ống bồn rửa bát nhanh chóng và tiện lợi. Viên sủi chứa các thành phần hoá họ loại bỏ nhanh chóng các loại như: rác, váng bám vào trong thành ống. Hơn nữa lại không làm hư hại các loại đường ống và thiết bị.

Viên thông tắc bồn rửa bát có hiệu quả cao.
Viên thông tắc bồn rửa bát có hiệu quả cao.

Thành phần của viên thông cống bồn rửa bát gồm:

Viên thông cống bồn rửa bát là sản phẩm đến từ Nhật Bản. Được đánh giá rất cao về sự thân thiện với môi trường và an toàn với sức khoẻ. Đây cũng là sản phẩm được người dân Nhật tin dùng sau mỗi lần tắc bồn rửa bát không nghiêm trọng. Vì vậy, khách hàng yên tâm trong việc sử dụng.

Được làm từ các thành phần như: agent (acid béo natri), sodium perborate, chất tạo bọt (hydrogen persulfate Caliumm, natri carbonate, acisuccinic), thuốc khử trùng… Với các thành phần này chúng sẽ không làm hại da tay mà còn có khả năng diệt khuẩn cao. Làm mất các mùi hôi có trong bồn rửa bát và những địa điểm khác trong phòng vệ sinh.

Với các thành phần này chúng nhanh chóng làm thông bồn rửa bát nhanh chóng. Các loại dầu mỡ, rác thức ăn rớt vào nhanh chóng bị phân hủy và không để lại mùi hôi sau mỗi lần sử dụng.

>>> Tham Khảo bài viết: Thông cống nhà vệ sinh- giải pháp để thoát tắc nghẽn hiệu quả

Sử dụng viên thông cống như thế nào?

Viên thông cống được để trong vỉ 20 viên. Khi bị tắc nghẽn cống trong gia đình, tắc nghẽn bồn rửa bát, có mùi hôi thối trong cống thì dùng 1 – 2 viên.

Bạn chỉ cần lấy chúng viên trong vĩ vào ống cống đang bị tắc. Sau đó, đổ thêm khoảng 1 ấm nước có 60 độ. Đợi khoảng 1h đồng hồ rồi xả nước là có hiệu quả.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách khác pha viên thông tắc bồn rửa bát với nước ấm. Tiếp theo đổ vào đường cống. Chúng cũng sẽ có những hiệu quả tương tự.

Bạn có thể bỏ viên thông tắc bồn rửa vào trực tiếp trong ống cống.
Bạn có thể bỏ viên thông tắc bồn rửa vào trực tiếp trong ống cống.

Được tạo nên từ các chất hóa học tự nhiên. Viên thông bồn rửa bát không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt các hộ gia đình. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm cả chất lượng, vệ sinh, tính thẩm mỹ của thuốc đem lại.

Mua viên thông tắc bồn rửa bát ở đâu?

Viên thông tắc bồn rửa bát là một trong những sản phẩm mới xuất hiện ở Việt Nam. Vì vậy, nhiều người vẫn chưa biết đến sản phẩm này mà sử dụng hóa chất tự chế không tốt. Nên, khi bị tắc bồn rửa bát. Khách hàng nên liên hệ tới

HOTLINE:093.222.0000 để được tư vấn tốt nhất. 

Hoặc, nếu khách hàng muốn tự tay xử lý. Nên tới các cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu từ Nhật. Hoặc tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shoppee… để mua. Khi tìm được các sản phẩm chính hãng, quý khách không phải lo lắng việc hư hỏng đường ống mà hóa chất ngoài chợ thường bán.

Lưu ý: khi sử dụng viên thông tác bồn rửa bát Nhật Bản. Quý khách không nên sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa nào khác. Nhằm tránh trường hợp các phản ứng hoá học có thể gây nên tác hại và khí độc ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường bạn sinh sống.

Ngoài việc sử dụng thuốc để thông bồn rửa bát khỏi tắc nghẽn. Khách hàng có thể tham khảo cách sử dụng mẹo thông cống bằng baking soda tại nhà. Giải pháp thong bồn rửa bát khỏi bị nghẽn này cũng đạt hiệu quả cao.

Hy vọng với những thông tin về viên thông tắc bồn rửa bát trên. Bạn đã có lựa chọn tốt để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát trong gia đình.

 

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *