Nên dùng dung dịch thông tắc chậu rửa bát như nào?

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát là một trong những cách được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, cách dùng dung dịch này như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn  cách hướng dẫn sử dụng tốt nhất.

Trên thị trường đang bán rất nhiều loại dung dịch thông tắc chậu rửa bát. Nhưng không phải loại nào cũng chất lượng tốt. Dưới đây là dung dịch thông tắc tự chế và các dung dịch công ty tại hutbephotuytin.vn.

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát tự chế

Sử dụng các sản phẩm thường ngày hay dùng trong nấu ăn, nhà bếp. Là phương pháp thông chậu rửa bát không những hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Vì vậy, quý khách có thể áp dụng một số vật liệu có sẵn hoặc ngoài quán như dưới đây để tạo nên dung dịch thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Để thông tắc chậu rửa bát có nhiều cách.
Để thông tắc chậu rửa bát có nhiều cách.

Dung dịch muối và giấm

Trong giấm có chưa axit nên khả năng phân huỷ chất hữu cơ nhanh chóng. Sau khi kết hợp với muối thì khả năng của nó tăng lên rất nhiều. Việc xử lý tình trạng tắc nghẽn chậu rửa bát nhanh hơn, đảm bảo an toàn môi trường hơn nhiều.

Cách tạo dung dịch này như sau: đổ 1 chén muối vào 1/2 chén giấm. Trộn đều để giấm và muối tan vào nhau. Sau đó, cho thêm ½ chén nước ép chanh. Khuấy đều chúng để tăng khả năng tẩy rửa cũng như đánh bay mùi. (Chanh chính là dung dịch để khử mùi hôi tanh khi chậu rửa bát bị tắc).

Tiếp theo, đổ trực tiếp phần hỗn hợp này vào ống cống. Tiếp tới đun sôi một ấm nước. Sau khi nước sôi, dung dịch đổ được 15-30 phút thì cho nước sôi vào để khử trùng. Nếu bạn thấy có bong bóng nổi lên thì tức là dung dịch thông tắc chậu rửa bát tự chế tại nhà đang phát huy hiệu quả.

Dung dịch baking soda và giấm, chanh

Dung dịch này được tạo nên nhờ việc pha trộn giấm, baking soda và chanh theo tỷ lệ nhất định. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn rửa bát. Chúng có thể thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng, sạch bóng như mới. Hơn nữa, việc đánh sạch mùi tanh cũng như các vết dầu mỡ bám ở bồn rửa bát nhanh chóng hơn. Sau khi đổ dung dịch này vào bạn không  được xả nước luôn. Đợi khoảng 3h rồi đun một ấm nước sôi và đổ vào trong ống cống. Như vậy, thông cống bồn rửa bát bằng baking soda mới như ban đầu.

Sử dụng chanh, giấm và muối cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn rửa bát hiệu quả.
Sử dụng chanh, giấm và muối cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn rửa bát hiệu quả.

Sử dụng dung dịch thông tắc bồn rửa bát

Dung dịch thông tắc chậy rửa bát cũng là một dạng giống như bột thông tắc. Nhưng chúng có dạng nước. Nước thông bồn rửa bát có chứa axit. Nên có khả năng tạo được sức mạnh ăn mòn giúp tẩy rửa nhanh chóng và làm thông tắc đường ống dễ dàng.

Nước thông tắc bồn rửa bát cũng được chia làm hai loại nước thông cống hoá học và nước thông cống sinh hoạt. Chúng được đóng vào chai nhựa với dung tích 1 lít và bạn có thể dùng nó để đổ trực tiếp vào bồn rửa. Các loại dung dịch bồn rửa bát có thể kể đến là Sumo, Tracatu, HN-168…

Cách sử dụng nước thông cống

Khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn thì bạn mua hoặc lấy 1 chai nước rửa bát đổ trực tiếp vào ống cống. Sau đó sẽ để 1 – 2h, hoặc qua đêm rồi xả nước mạnh để rác gây tắc nghẽn thoát đi. Song do nước thông cống có khả năng ăn mòn cực mạnh. Nên bạn nên cẩn trọng để chúng không dính vào da gây bỏng da.

Ban có thể sử dụng dung dịch tự chế hoặc mua về.
Ban có thể sử dụng dung dịch tự chế hoặc mua về.

Công dụng của dung dịch thông bồn rửa bát

Nước thông chậu rửa bát có khả năng ăn mòn. Nên có tác dụng thông tắc cống cực mạnh, hơn nữa còn có thể bảo vệ ống nước. Giúp làm phân huỷ và làm mềm các tạp chất hữu cơ có thể gây tắc nghẽn một cách dễ dàng.

Song bạn nên lựa chọn các loại dung dịch thông tắc chậu rửa bát bằng sinh học để bảo vệ môi trường và tốt cho sức khoẻ của chính bạn. Ngoài ra, khách hàng có tham khảo cách sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tại đây

Với ưu điểm các dung dịch thông tắc chậu rửa bát trên và những ưu điểm mà chúng mang lại. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch này mỗi khi bị tắc nghẽn.

5.0
01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *