6 dấu hiệu nhận biết hút bể phốt lừa đảo

Hiện nay, Hà Nội có nhiều công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín mà có rất nhiều đơn vị lừa đảo. Sau đây là 6 dấu hiệu nhận biết đơn vị hút bể phốt lừa đảo. Giúp bạn  trong việc lựa chọn đơn vị uy tín.

Bạn có thể nhận ra dấu hiệu hút bể phốt lừa đảo.
Bạn có thể nhận ra dấu hiệu hút bể phốt lừa đảo.

6 dấu hiệu nhận biết hút bể phốt lừa đảo

Sẽ có những địa chỉ hút bể phốt uy tín. Nhưng cũng có những Công ty lừa đảo nhằm lấy tiền của khách hàng và hút không triệt để. Do đó, khách hàng nên tham khảo 6 dấu hiệu nhận biết lừa đảo sau. Từ đó, đưa ra cho mình được công ty hút bể phốt uy tín chuyên nghiệp.

Khối lượng hút gấp nhiều lần thể tích thực của bể phốt

Tại sao bạn cần gọi một đơn vị hút bể phốt uy tín đến nhà? Đơn giản là bạn sẽ không bị lừa và phải thanh toán hoá đơn khống lớn hơn nhiều so với khối lượng thực.

Có rất nhiều trường hợp đã mắc phải nhiều đơn vị lừa đảo hút bể phốt. Để tránh tình trạng đó, bạn cần biết được dung tích bể phốt nhà mình là bao nhiêu. Từ đó, tính được khối lượng chất thải mà đơn vị hút lên. Nếu khối lượng chất thải chênh lệch quá nhiều chứng tỏ công ty hút bể phốt đó đưa ra khối lượng khống.

Báo giá ảo

Với tâm lý khách hàng là luôn muốn tìm dịch vụ hút bể phốt hoặc thông tắc cống giá rẻ. Đánh trúng tâm lý này, nhiều đơn vị đưa ra mức giá ảo không đúng với thực tế. Sau khi khách hàng đặt xử lý xong, giá lại được báo thêm với các chi phí khác nhau.

Bởi vậy, đầy rẫy trên thị trường quảng cáo với giá hút bể phốt từ 100.000 – 150.000/ khối. Thực tế để lựa chọn một dịch vụ với con số như thế này thì bạn thực sự đã bị lừa. Bởi khi hút bể phốt ngoài chi phí đổ chất thải đúng nơi quy định là 50.000 đồng/ khối, thì còn cần tiền cho chi phí xăng xe, chi phí cho nhân viên thực hiện.

Ban cần xem xét kỹ càng khối lượng hút bể phốt tại hầm nhà mình.
Ban cần xem xét kỹ càng khối lượng hút bể phốt tại hầm nhà mình.

Do đó, với khoảng 3 – 8 khối trong bể phốt nhà bạn hút ra. Tiền chi trả không đủ chi phí trang trải cho nhân công, xe cộ, phí và thuế. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ giá rẻ cũng nên cân nhắc kỹ càng để tránh phải hút bể phốt nhiều lần với mức giá đó.

>>> Tham khảo: 3 dấu hiệu nhận biết dịch vụ hút bể phốt lừa đảo

Không có địa chỉ rõ ràng

1 trong 6 dấu hiệu nhận biết đơn vị hút bể phốt lừa đảo là địa chỉ công ty đó không rõ ràng. Thường để hút bể phốt cần nhân lực, vật lực như xe bút bể phốt chuyên nghiệp, các thiết bị chuyên dụng. Với những công ty lớn có đăng ký mã số thuế thì bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của họ.

Còn với những nơi cung cấp dịch vụ mà không có địa chỉ rõ ràng. Gọi điện thoại có người bắt máy, muốn chuyển tiền trước khi xử lý. Đó là những đơn vị hút bể phốt ảo không đáng tin cậy. Ngoài ra, đơn vị uy tín cũng có chế độ bảo hành, dịch vụ lâu dài. Đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích khi sử dụng.

Nói một đằng làm một nẻo

Thường mỗi Công ty hút bể phốt sẽ có quy trình làm việc rõ ràng. Từ khâu tiếp nhận, kỹ thuật xử lý, khảo sát, tư vấn và thi công đều cần được sự thoả thuận của hai bên. Nhưng nhiều công ty thì khi tư vấn một đằng nhưng khi thực hiện lại làm một nẻo. Đó là dấu hiệu để nhận biết một đơn vị hút bể phốt lừa đảo mà bạn có thể xem xét, tránh bị mắc lừa.

Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tránh bị lừa.
Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tránh bị lừa.

Đơn vị tư vấn không nhiệt tình

Thực ra chúng ta thường mặc định bồn cầu tắc là do bể phốt bị đầy. Thế nhưng nhiều bồn cầu tắc do tình trạng xả thải và mắc vật cứng lâu ngày bám lại rất nhiều. Khi đó, gọi đơn vị hút bể phốt để được tư vấn. Nhiều đơn vị tư vấn muốn lấy tiền các gia đình nên dù bị tắc vẫn báo là bị đầy. Khi đó, chi phí của dịch vụ lại mất nhiều nhưng thực chất lại không tới mức đấy. Đối với công ty uy tín, khách hàng được biết nguyên nhân và cách xử lý hợp lý nhất. Nhân viên hỗ trợ khách hàng sao tiết kiệm được chi phí tốt nhất.

Hút bể phốt không triệt để

Một trong những cam kết của địa chỉ hút bể phốt uy tín là sẽ thực hiện hút bể phốt triệt để sạch sẽ. Nhưng bạn cũng sẽ gặp được những trường hợp hút bể phốt không sạch. Chất thải hút vươn vải khắp nhà không được xử lý gọn gàng. Các trang thiết bị cũ kỹ, nhân viên kỹ thuật kém là cho bể phốt không được xử lý sạch sẽ.

Với 6 dấu hiệu nhận biết hút bể phốt lừa đảo như trên. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức nhất định để thuê dịch vụ hút bể hút uy tín, chuyên nghiệp. Đảm bảo giải quyết được vấn đề tắc nghẽn và mùi hôi do chất thải lâu ngày gây ra.

5.0
02
Chia sẻ bài viết:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *