【Giải đáp】Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Trong phong thuỷ của ngôi nhà, phòng ngủ quyết định rất lớn đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, chủ nhà nên chú ý tới các điều kiện cấm kỵ không được có trong phòng ngủ. Trong đó có vấn đề có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không là câu hỏi không ít khách hàng thắc mắc.                                             

Hiện nay, các thiết kế căn hộ nhằm tiết kiệm diện tích nên hầu hết phòng vệ sinh đều đặt ngay cạnh phòng ngủ. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn về mặt phong thuỷ thì như vậy có tốt không? Sau đây là một vài lí giải dành cho bạn.

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ được rất nhiều người yêu thích.
Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ được rất nhiều người yêu thích.

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Phòng ngủ là không gian liên quan đến hoạt động nghỉ ngơi phục vụ cho sức khoẻ. Hơn nữa phong thuỷ phòng ngủ cũng quyết định rất nhiều đến tài lộc của một ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế trong đó bao gồm những gì là điều rất được chú trọng. Nhiều người cho rằng không nên đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ bởi những lí do sau:

Về mặt phong thuỷ

Nhiều người quan niệm nhà vệ sinh có nhiều âm khí và cũng ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà, nhất là phòng ngủ. Nếu đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người sống trong căn phòng. Vì vậy,  những người này quan niệm không nên đặt vệ sinh trong phòng ngủ với bất kỳ trường hợp nào.

Phòng vệ sinh làm ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ

Do quan niệm không khí trong phòng vệ sinh ẩm ướt, chúng bốc lên và bay ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến không khí. Hơn nữa nó sẽ làm tác động đến đồ vật trong phòng này, khiến người phòng ngủ có cảm giác khó chịu. Song, quan niệm này đã xưa cũ. Vì bạn vào bất kỳ ngôi nhà nào cũng sẽ thấy nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ chính. Điều này vừa tiện lợi cho người dùng vừa tiết kiệm được diện tích trong thủ đô Hà Nội người đông như hiện nay.

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ mang đến nhiều tiện dụng.
Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ mang đến nhiều tiện dụng.

Tại sao nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là ưu thế để khách hàng lựa chọn căn hộ của bạn. Nhiều khách hàng vì nhà vệ sinh không trong phòng ngủ đã không mua căn hộ.  Bởi, khi đặt trong phòng ngủ sẽ đáp ứng được nhiều tiện ích với gia chủ.

Sự riêng tư

Với các ngôi nhà thường có 4 – 5 người sinh sống. Nhiều gia đình có thể có 1 thế hệ hoặc 2, 3 thế hệ. Việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ đảm bảo đời sống riêng tư mỗi thế hệ khác biệt. Hơn nữa, đó là sự thoải mái tự do của mỗi cá nhân trong căn phòng đó. Vì vậy, nhà vệ sinh riêng giúp các cá nhân tiện lợi, thoải mái, có sự riêng tư của mình.

Thuận tiện mọi hoạt động

Trong một ngôi nhà nếu có phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì sẽ đảm bảo được tiện lợi cho mọi thành viên. Không phải chung chạ với những người khác. Đồng thời cũng không phải chờ lâu khi có nhu cầu cần sử dụng. Nhất là sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn tận hưởng không gian sống riêng tư.

Hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình

Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ với ngôi nhà 2, 3 hoặc 4 tầng sẽ rất tiện lợi và hợp lý. Hơn nữa, còn rất phù hợp với những nhà có nhiều thành viên sống trong gia đình nữa. Nếu nhà có nhiều tầng, mỗi khi có nhu cầu chạy lên chạy xuống rất mệt. Hoặc mỗi khi ốm mà leo cầu thang cũng đủ thấm mệt. Vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất tiện lợi mỗi khi cần thiết.

Tiết kiệm diện tích

Trong khi diện tích không thay đổi, số người dân càng nhiều. Việc xây nhà vệ sinh riêng biệt khiến tăng thêm diện tích. Như vậy, căn phòng sẽ tốn thêm diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng lại bất tiện khi có nhu cầu. Vì thế, xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất tiết kiệm diện tích và giúp cho diện tích bên ngoài rộng rãi hơn. Đồng thời cũng tận dụng được không gian trống trong phòng ngủ.

Bạn lưu ý nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ phải luôn giữ chúng sạch sẽ.
Bạn lưu ý nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ phải luôn giữ chúng sạch sẽ.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy khẳng định xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ không ảnh hưởng tới phogn thủy gia đình. Ngay khi đã biết được ưu điểm và nhược điểm của việc đặt nhà vệ sinh trong phong ngủ thì sẽ có cách chọn lựa tốt nhất cho mình. Vì thế, khách hàng an tâm vào việc nhà vệ sinh ngay chính trong ngủ có tốt hay không.

>>> Tham khảo: Các dụng cụ thông tắc vệ sinh nên có trong nhà.

Lưu ý khi đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Mặc dù nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ không ảnh hưởng gì tới phong thủy, việc làm ăn, cuộc sống gia đình. Nhưng để có được không gian sống sạch sẽ, thoáng mát. Khách hàng cần chú ý một số điểm sau:

  • Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, không làm mùi hôi trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến phòng ngủ.
  • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh kể cả khi trước, trong và sau khi sử dụng.
  • Nên thiết kế và lắp đặt nhà vệ sinh thoát khí để các mùi trong nhà vệ sinh không thoát ra ngoài.
  • Bạn có thể sử dụng bình phong hoặc tủ để ngăn cách phòng vệ sinh và phòng ngủ.
  • Bạn có thể đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh để hoá giải bớt âm khí trong đó. Giúp tăng tài lộc và sức khoẻ của những người sử dụng.

Trên đây là giải thích cho việc có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Khi đọc xong bài này quý khách hoàn toàn yên tâm trong việc nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Không những không ảnh hưởng mà còn nhiều tiện ích mà phòng vệ sinh đem lại khi được thiết kế chung phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *