Cây thông bồn cầu bán ở đâu? Cách sử dụng ra sao?

Cây thông tắc bồn cầu được bán ở đâu? Cách sử dụng cây thông bồn cầu vệ sinh như thế nào? Đây là hai câu hỏi được nhiều bạn quan tâm mỗi khi nhà vệ sinh trong gia đình bị tắc không lối thoát.

Cây thông bồn cầu cũng có tên gọi là thụt pittong, hiểu đơn giản là dụng cụ xử lý thông bồn cầu bị tắc ở dạng nhẹ ngay trong tích tắc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về thiết bị “không thể thiếu” trong nhà vệ sinh này nhé.

Cây thông bồn cầu
Hiệu quả mà cây thông bồn cầu mang lại là gì?

Giới thiệu cây thông tắc bồn cầu

Được biết đến là giải pháp hữu hiệu nhất để thông tắc bồn cầu, thụt pittong hầu hết có mặt trong nhà vệ sinh mọi gia đình. Nhờ tiện ích hiện rõ nên sản phẩm được bày bán cả trực tuyến và các cửa hàng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về dụng cụ này, bạn tham khảo thêm một số chi tiết dưới đây nhé!

Cây thông bồn cầu là gì?

Cây thông bồn cầu còn có các tên gọi khác như: Cây thụt thông bồn cầu, cây thụt bồn cầu và cây bơm thông bồn cầu. Đây là dụng cụ dùng trong nhà vệ sinh của gia đình. Loại dụng cụ này ngày nay đã có mặt nhiều trong nhà vệ sinh của các gia đình. Cây thụt bồn cầu được sử dụng khi bồn cầu của gia đình xảy ra vấn đề tắc nghẽn bởi nhiều nguyên nhân như bể phốt đầy hay chất thải rơi xuống quá nhiều.

Cây thông bồn cầu
Các loại cây thụt thông bồn cầu trên thị trường

Hiện nay, cây thụt thông bồn cầu trên thị trường có nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên được chia làm 2 loại, cụ thể: 

 • Cây thông cầu truyền thống: Cấu tạo của loại này rất đơn giản gồm có phần cán cầm và phần đế. Phần cán cầm thì được làm bằng nhựa hoặc gỗ. Phần đế cây thông cầu được làm bằng cao su.
 • Cây bơm thụt bồn cầu: Loại cây thông bồn cầu này có cấu tạo gồm 3 phần: phần tay cầm, phần thân và phần đế. Phần tay cầm được làm bằng nhựa. Phần thân dạng ống với hệ thống thiết kế như pittông dùng để bơm thụt hiệu quả. Phần đế được làm bằng cao su.

Ưu điểm của cây thông bồn cầu mang lại

Tuy cấu tạo đơn giản nhưng cây thụt bồn cầu được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Vậy cây thụt bồn cầu có những ưu điểm gì? Những ưu điểm sau đây mà cây thụt bồn cầu mang lại:

cây thông tắc bồn cầu xử lý tắc nghẽn nhanh chóng
Cây thông tắc bồn cầu xử lý tắc nghẽn nhanh chóng
 • Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng.
 • Bạn chỉ cần mua một lần và sử dụng được trong một thời gian dài đấy.
 • Chỉ cần từ 10 phút đến 15 phút thì quá trình khắc phục tắc nghẽn bồn cầu thực hiện xong.
 • Sử dụng thông tắc cho tất cả các nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu.
 • Không làm ảnh hưởng đến đường ống lắp ở dưới.

Địa chỉ mua và giá bán cây thông bồn cầu

Hiện nay, bạn có thể mua cây thụt bồn cầu tại các cửa hàng tiện dụng gần nơi mình sống. Bạn cũng có thể đến mua tại các công ty chuyên về dịch vụ thông tắc bồn cầu. Ngoài ra, với công nghệ 4.0 hiện đại bạn có thể mua tại các trang điện tử như: Sendo, Tiki, Lazada, Shopee,… Trên đây bạn có thể lựa chọn mẫu cây thụt bồn cầu mà mình ưng ý nhất. Chỉ cần một cái click chuột và cung cấp địa chỉ là hàng sẽ giao đến tận nhà của bạn.

mua cây thụt ở trang thương mại điện tử hoặc cửa hàng
Mua cây thụt ở trang thương mại điện tử hoặc cửa hàng

Giá bán cây bơm thụt bồn cầu cũng rất đa dạng với nhiều giá khác nhau. Chỉ cần từ 65.000đ đến 200.000đ là bạn có thể mua cho gia đình một cây bơm thụt bồn cầu rồi. Giá cây thụt bơm bồn cầu có sự chênh lệch như vậy là tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. Chẳng hạn như: Loại bạn mua là loại thường hay là loại tốt; bạn lựa chọn cán bằng gỗ hay là cán bằng kim loại,…

Cách sử dụng cây thông bồn cầu ra sao?

Việc sử dụng cây thụt thông bồn cầu phụ thuộc vào việc bạn chọn loại cây thông thụt nào. Sau đây là cách sử dụng của 2 loại cây thụt thông bồn cầu phổ biến trên thị trường.

Cây thụt thông truyền thống

Cách sử dụng của cây thông truyền thống rất đơn giản, chỉ từ 10 phút đến 15 phút là giải quyết xong tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Đầu tiên, bạn cho phần đế cao su của cây vào lỗ thoát của bồn cầu. Tiếp theo, bạn dùng một lực vừa đủ đẩy xuống để tạo áp suất tống chất thải đi. Cuối cùng là bạn tiến hành vệ sinh bồn cầu sạch sẽ. Lưu ý là bạn phải đặt phần cao su thật khít với lỗ thoát để tránh nước văng lên khi thực hiện.  

Cây thông bồn cầu
Cây thông bồn cầu truyền thống

Cây thụt pittong truyền thống được nhiều người dùng bởi hiệu quả mang lại thiết thực. Mọi thành viên có thế áp dụng trong trường hợp cấp bách. Tránh tình trạng phải ngồi chờ đợi khi bồn cầu bị tắc. Vì thế, bạn có thế lựa chọn thụt pittong truyền thống để dự trữ ngay trong nhà.

Cây bơm thụt bồn cầu

Cây thông bồn cầu này được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Nguyên lý hoạt động của cây thông thụt này là tạo ra sự chênh lệch về áp suất để đẩy chất thải ứ đọng vào hầm chứa. Cách sử dụng cây bơm thụt này rất đơn giản.

cây thụt bồn cầu
Cây thụt bồn cầu được sử dụng nhiều hiện nay
 • Bước 1: Tiến hành xả nước vào bồn cầu.
 • Bước 2: Đưa cây bơm thụt vào lỗ thoát của bồn cầu, sao cho phần cao su khít với lỗ thoát.
 • Bước 3: Nhấp nhẹ  từ 3 đến 5 lần để pittong lên xuống tạo không khí để nén chất thải.
 • Bước 4: Nhấn một cách dứt khoát để tạo sự chênh lệch áp suất đẩy được chất thải xuống hầm chứa.
 • Bước 5: Tiến hành làm vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và xả nước xuống.

Nếu sau khi tiến hành 1 lần mà vẫn còn tắc nghẽn thì bạn lặp lại các bước trên từ 2 đến 3 lần nhé. Hy vọng tình trạng tắc nghẽn của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Nguyên nhân và giải pháp hạn chế gây tắc nghẽn bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Vậy nên, bạn phải nắm bắt được nguyên nhân gây tắc là gì? Từ đó, bạn mới biết được nên sử dụng cây thông bồn cầu hay gọi dịch vụ. Nếu trường hợp tắc nghẽn nhẹ, bạn mới áp dụng được cách thông tắc này. Đối với trường hợp tắc nghẽn nặng, bạn nên gọi dịch vụ để đảm bảo được chất lượng bể phốt tốt và chất thải được lấy đi hoàn toàn.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là điều mà không hộ gia đình nào xảy ra. Vậy nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu xuất phát từ đâu? Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn này:

Cây thông bồn cầu
Nguyên nhân nào gây tắc nghẽn bồn cầu
 • Hầm chứa của bồn cầu bị đầy sau thời gian dài sử dụng và không được thông hút lần nào cả.
 • Đường ống lắp đặt của bồn cầu bị hư hỏng, dẫn đến chất thải bị ứ đọng.
 • Sử dụng giấy vệ sinh với chất liệu giấy khó tan hoặc sử dụng giấy cho một lần đi quá nhiều.
 • Trong quá trình xây dựng quên không lắp đường ống thoát khí cho bồn cầu, khiến khí bị ứ đọng trong hầm dẫn đến tắc nghẽn.
 • Nguồn nước dùng để dội bồn cầu không đủ mạnh để tống và đẩy chất thải xuống hết hầm chứa.
 • Bồn cầu trong quá trình lắp đặt do sai sót mà lắp đặt sai vị trí.
 • Bồn cầu trong thời gian sử dụng không được vệ sinh chùi rửa thường xuyên.

Cách hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Để hạn chế được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không phải là không có cách. Những cách sau dùng để hạn chế xảy ra việc tắc nghẽn bồn cầu.

Tránh xả nhiều rác, chất thải xuống bồn cầu để làm tắc nghẽn cống
Tránh xả nhiều rác, chất thải xuống bồn cầu để làm tắc nghẽn cống
 • Sử dụng dịch vụ thông hút hầm cầu: Việc thông hút hầm cầu sẽ hạn chế rất lớn tình trạng bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn. Thời gian thích hợp để thông hút hầm cầu là từ 3 năm đến 4 năm một lần. 
 • Chú trọng quá trình lắp đặt bồn cầu: Việc lắp đặt sai vị trí bồn cầu cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn cho bồn cầu. Khi lắp đặt bạn cần lựa chọn đường ống tốt và chất lượng để tránh đường ống bị hư sau thời gian ngắn sử dụng.
 • Vệ sinh bồn cầu thường xuyên: Việc vệ sinh bồn cầu phải được tiến hành thường xuyên. Việc vệ sinh ngoài hạn chế tắc nghẽn còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
 • Sử dụng giấy vệ sinh hàng ngày: Việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều và loại giấy khó phân hủy cũng làm tắc nghẽn bồn cầu. Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sau mỗi lần đi vệ sinh.

Trên đây là những thông tin về cây thông bồn cầu cũng như các vấn đề liên quan về cây thông thụt cũng như việc tắc nghẽn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về vấn đề bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu của gia đình mình.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *