✔️Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu? ✔️Cách sử dụng ra sao?

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn gây ra nhiều phiền phức cho các gia đình. Để khắc phục tình trạng này nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng cây thông bồn cầu. Vậy cây thông bồn cầu là gì? Giá của cây thông bồn cầu này ra sao? Mua ở đâu? Cách sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Cây thông bồn cầu
Hiệu quả mà cây thông bồn cầu mang lại là gì?

Cây thông bồn cầu là gì?

Cây thông bồn cầu còn có các tên gọi khác như: Cây thụt thông bồn cầu, cây thụt bồn cầu và cây bơm thông bồn cầu. Đây là dụng cụ dùng trong nhà vệ sinh của gia đình. Loại dụng cụ này ngày nay đã có mặt nhiều trong nhà vệ sinh của các gia đình. Cây thụt bồn cầu được sử dụng khi bồn cầu của gia đình xảy ra vấn đề tắc nghẽn bởi nhiều lý do. 

Cây thông bồn cầu
Các loại cây thụt thông bồn cầu trên thị trường

Hiện nay, cây thụt thông bồn cầu trên thị trường có nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên được chia làm 2 loại, cụ thể: 

 • Cây thông cầu truyền thống: Cấu tạo của loại này rất đơn giản gồm có phần cán cầm và phần đế. Phần cán cầm thì được làm bằng nhựa hoặc gỗ. Phần đế cây thông cầu được làm bằng cao su.
 • Cây bơm thụt bồn cầu: Loại cây thông bồn cầu này có cấu tạo gồm 3 phần: phần tay cầm, phần thân và phần đế. Phần tay cầm được làm bằng nhựa. Phần thân dạng ống với hệ thống thiết kế như pittông dùng để bơm thụt hiệu quả. Phần đế được làm bằng cao su.

Ưu điểm của cây thông bồn cầu mang lại

Tuy cấu tạo đơn giản nhưng cây thụt bồn cầu được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Vậy cây thụt bồn cầu có những ưu điểm gì? Những ưu điểm sau đây mà cây thụt bồn cầu mang lại:

 • Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng.
 • Bạn chỉ cần mua một lần và sử dụng được trong một thời gian dài đấy.
 • Chỉ cần từ 10 phút đến 15 phút thì quá trình khắc phục tắc nghẽn bồn cầu thực hiện xong.
 • Sử dụng thông tắc cho tất cả các nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu.
 • Không làm ảnh hưởng đến đường ống lắp ở dưới.

Địa chỉ mua và giá bán cây thông bồn cầu

Hiện nay, bạn có thể mua cây thụt bồn cầu tại các cửa hàng tiện dụng gần nơi mình sống. Bạn cũng có thể đến mua tại các công ty chuyên về dịch vụ thông tắc bồn cầu. Ngoài ra, với công nghệ 4.0 hiện đại bạn có thể mua tại các trang điện tử như: Sendo, Tiki, Lazada, Shopee,… Trên đây bạn có thể lựa chọn mẫu cây thụt bồn cầu mà mình ưng ý nhất. Chỉ cần một cái click chuột và cung cấp địa chỉ là hàng sẽ giao đến tận nhà của bạn.

Giá bán cây bơm thụt bồn cầu cũng rất đa dạng với nhiều giá khác nhau. Chỉ cần từ 65.000đ đến 200.000đ là bạn có thể mua cho gia đình một cây bơm thụt bồn cầu rồi. Giá cây thụt bơm bồn cầu có sự chênh lệch như vậy là tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. Chẳng hạn như: Loại bạn mua là loại thường hay là loại tốt; bạn lựa chọn cán bằng gỗ hay là cán bằng kim loại,…

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là điều mà không hộ gia đình nào xảy ra. Vậy nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu xuất phát từ đâu? Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn này:

Cây thông bồn cầu
Nguyên nhân nào gây tắc nghẽn bồn cầu
 • Hầm chứa của bồn cầu bị đầy sau thời gian dài sử dụng và không được thông hút lần nào cả.
 • Đường ống lắp đặt của bồn cầu bị hư hỏng, dẫn đến chất thải bị ứ đọng.
 • Sử dụng giấy vệ sinh với chất liệu giấy khó tan hoặc sử dụng giấy cho một lần đi quá nhiều.
 • Trong quá trình xây dựng quên không lắp đường ống thoát khí cho bồn cầu, khiến khí bị ứ đọng trong hầm dẫn đến tắc nghẽn.
 • Nguồn nước dùng để dội bồn cầu không đủ mạnh để tống và đẩy chất thải xuống hết hầm chứa.
 • Bồn cầu trong quá trình lắp đặt do sai sót mà lắp đặt sai vị trí.
 • Bồn cầu trong thời gian sử dụng không được vệ sinh chùi rửa thường xuyên.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu ra sao?

Việc sử dụng cây thụt thông bồn cầu phụ thuộc vào việc bạn chọn loại cây thông thụt nào. Sau đây là cách sử dụng của 2 loại cây thụt thông bồn cầu phổ biến trên thị trường.

Cây thông bồn cầu
Sử dụng cây thông bồn cầu như thế nào?

Cây thụt thông truyền thống

Cách sử dụng của cây thông truyền thống rất đơn giản, chỉ từ 10 phút đến 15 phút là giải quyết xong tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Đầu tiên, bạn cho phần đế cao su của cây vào lỗ thoát của bồn cầu. Tiếp theo, bạn dùng một lực vừa đủ đẩy xuống để tạo áp suất tống chất thải đi. Cuối cùng là bạn tiến hành vệ sinh bồn cầu sạch sẽ. Lưu ý là bạn phải đặt phần cao su thật khít với lỗ thoát để tránh nước văng lên khi thực hiện.  

Cây bơm thụt bồn cầu

Cây thông bồn cầu này được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Nguyên lý hoạt động của cây thông thụt này là tạo ra sự chênh lệch về áp suất để đẩy chất thải ứ đọng vào hầm chứa. Cách sử dụng cây bơm thụt này rất đơn giản.

 • Bước 1: Tiến hành xả nước vào bồn cầu.
 • Bước 2: Đưa cây bơm thụt vào lỗ thoát của bồn cầu, sao cho phần cao su khít với lỗ thoát.
 • Bước 3: Nhấp nhẹ  từ 3 đến 5 lần để pittong lên xuống tạo không khí để nén chất thải.
 • Bước 4: Nhấn một cách dứt khoát để tạo sự chênh lệch áp suất đẩy được chất thải xuống hầm chứa.
 • Bước 5: Tiến hành làm vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và xả nước xuống.

Nếu sau khi tiến hành 1 lần mà vẫn còn tắc nghẽn thì bạn lặp lại các bước trên từ 2 đến 3 lần nhé. Hy vọng tình trạng tắc nghẽn của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Cách hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Để hạn chế được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không phải là không có cách. Những cách sau dùng để hạn chế xảy ra việc tắc nghẽn bồn cầu.

Cần làm gì để hạn chế tắc nghẽn bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông hút hầm cầu

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ gây nên tình trạng đầy hầm chứa. Việc thông hút hầm cầu sẽ hạn chế rất lớn tình trạng bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn. Thời gian thích hợp để thông hút hầm cầu là từ 3 năm đến 4 năm một lần. Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu, bạn cần tìm hiểu và đưa ra lựa chọn nhé.

Chú trọng quá trình lắp đặt bồn cầu

Việc lắp đặt sai vị trí bồn cầu cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn cho bồn cầu nhà bạn. Ngoài ra, cần lắp đặt đường ống thoát khí cho bồn cầu để tránh khí bị ứ đọng trong hầm. Khi lắp đặt bạn cần lựa chọn đường ống tốt và chất lượng để tránh đường ống bị hư sau thời gian ngắn sử dụng.

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Việc vệ sinh bồn cầu phải được tiến hành thường xuyên. Việc vệ sinh ngoài hạn chế tắc nghẽn còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn nước tẩy rửa hoặc bột thông bồn cầu để vệ sinh hàng ngày và theo chu trình.

Sử dụng giấy vệ sinh hàng ngày

Việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều và loại giấy khó phân hủy cũng làm tắc nghẽn bồn cầu. Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sau mỗi lần đi vệ sinh. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn giấy vệ sinh với chất lượng với chất liệu dễ phân hủy và phân hủy nhanh trong nước..

Trên đây là những thông tin về cây thông bồn cầu cũng như các vấn đề liên quan về cây thông thụt cũng như việc tắc nghẽn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về vấn đề bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *