Cách xử lý mùi hôi cống rãnh thoát nước trong nhà vệ sinh 2019

Mùi hôi cống khiến sinh hoạt gia đình bạn cảm thấy rất bực bội và khó chịu. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các cách xử lý mùi hôi cống sau.

Mùi hôi cống sẽ khiến bạn khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt.
Mùi hôi cống sẽ khiến bạn khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt.

Nhà vệ sinh có mùi hôi cống dù bạn đã quét dọn vệ sinh hàng ngày, sáng bóng nhưng vẫn bị hôi. Làm cách nào để ngăn chặn cống nhà vệ sinh bị hôi? Đó là câu hỏi mà hầu hết các bà nội trợ đều đặt ra.

Nguyên nhân gây nên mùi hôi cống

Cống là nơi thông với bể phốt nên khi có vấn đề với bể phốt, vì vậy khi có mùi hôi thì rất có thể do các nguyên nhân sau:

+ Mùi hôi từ bể phốt bốc lên. Nguyên nhân chủ yếu là do nước bốc hơi trong bể phốt rồi gây nên.

+ Đường ống bị nghẹt do rác bám trong ống cống lâu ngày cũng có thể gây nên mùi hôi. Mùi hôi này có thể đến từ bôn rửa, từ nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Nếu bạn không giải quyết tình trạng này thì có thể sẽ xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn trong tương lai.

+ Vi khuẩn gây mùi luôn tồn tại trong đường ống, trong nhà tăm. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên mà để chúng có cơ hội phát triển sẽ gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh.

+ Bể phốt đầy: Tình trạng bể phốt đầy cũng gây nên tình trạng mùi hôi thối bốc lên. Hơn nữa còn gây nên tình trạng gián và côn trùng chạy loạn trong nhà vệ sinh.

+ Vòng đệm toilet bị hở cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi.

Khi biết được nguyên nhân gây nên bạn sẽ tìm được cách xử lý mùi hôi cống để thoát khỏi tình trạng này.

Cách xử lý cống nước bị trào ngược hiệu quả nhất

Cách xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh

Khi đã tìm ra nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi cống thì bạn có thể thực hiện những cách sau để thoát khỏi tình trạng này.

Bạn có thể sử dụng rượu trắng để xử lý mùi hôi cống.
Bạn có thể sử dụng rượu trắng để xử lý mùi hôi cống.

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi

Bạn có thể dùng 1 cốc rượu nhỏ rồi đặt vào trong góc nhà vệ sinh. Sau một thời gian nhất định sẽ giúp mùi hôi trong nhà vệ sinh biến mất. Mẹo chữa cống hôi này sẽ có hiệu quả trong khoảng 1 tuần. Nếu như vẫn có mùi hôi thì bạn đặt thêm 1 ly trong nhà vệ sinh.

Dùng nước hoa

Nước hoa là một trong những cách xử lý mùi hôi cống hiệu quả cao. Ban có thể nhỏ nước hoá vào một miếng xốp hay một miếng khăn nhỏ, sau đó bạn treo chúng vào trong góc của phòng vệ sinh. Mùi nước hoa sẽ áp đi mùi hôi của cống. Bạn có thể làm cách này liên tục tại nhà. Cứ sau khoảng 20 – 25 ngày, bạn lại nhỏ một vài giọt nước hoa để trong nhà vệ sinh để thoát khỏi mùi hôi.

Nếu bạn không thích mùi nước hoa quá nồng thì có thể sử dụng các loại nước hoa có mùi nhẹ nhàng hơn.

"<yoastmark

Sử dụng dầu gió xanh

Chắc hẳn bạn đã không biết rằng, để thoát khỏi tình trạng cống nhà vệ sinh bị hôi thì có thể sử dụng dầu gió xanh.

Hầu như gia đình Việt nào cũng có chai dầu gió xanh để bôi lúc trái nắng trở trời. Song bạn cũng có thể tận dụng chúng như một mẹo chữa công hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió xanh này rồi để vào một góc trong nhà vệ sinh hoặc nhỏ vài giọt lên một miếng xốp và treo nó trong nhà vệ sinh là đã có tác dụng rồi.

Dùng giấm ăn và muối

Giấm và muối là hai nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể tận dụng chúng để thoát khỏi tình trạng cống nhà vệ sinh bị hôi.

Bạn chỉ cần sử dụng 1 ly giấm ăn rồi để vào một góc nhà vệ sinh. Sau đó bạn có thể hoà tan muối với nước rồi để vào x­­miệng cống. Nếu bạn thực hiện cách làm này hàng ngày thì có thể tạm biệt mùi hôi cống mãi mãi.

Không chỉ có những cách xử lý mùi hôi cống như trên, bạn còn có thể sùng vỏ cam, hoặc quýt, giấy báo, nến thơm như mẹo xử lý mùi hôi cống hiệu quả.

Hy vọng với những cách xử lý mùi hôi cống như trên thì bạn có thể thoát khỏi tình trạng mùi hôi trong cống.

Bạn có thể xem thêm các thông tin về cách xử lý mùi hôi cống tại hutbephotuytin.vn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *