Cách xử lý bồn cầu khi bị nghẹt

Hiện nay đa số các hộ gia đình đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại. Hiện tượng bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vì vậy bạn phải tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phương pháp xử lý nhanh nhất.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt chỉ mất 20 phút

Bồn cầu nhà bạn lấp đặt sai vị trí gây nghẹt do bể phốt nhà bạn đã hết chỗ chứa. Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần, bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào trong, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu. Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Do tắc đường ống thoát xuống bể phốt.

xử lý bồn cầu bị nghẹt
Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn thế nữa là đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt , sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.Việc sử dụng dịch vụ hút bể phốt mọi người cũng có thể tự xử lý bằng bột thông tắc bể phốt. Đây là một trong những phương pháp xử lý bể phốt giá rẻ được nhiều người áp dụng hiện nay.

Thông thường, khi nhắc đến thông tắc bể phốt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông huyền thoại. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Gọi ngay đến công ty hút bể phốt ư? Bạn không cần phải vội gọi thợ đến mà hãy bỏ ra vài phút ra áp dụng cách thông sau đây có thể sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất

Sử dụng viên đá lạnh

Ở WC nam tại các trường học, công sở, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào trong để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Sử dụng nước ngọt có ga

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Bạn dùng nước ngọt đổ vào trong và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

Dùng nước rửa bát

Bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong đó khoảng vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Dùng máy lò xo

Đối với những gia đình thường xuyên bị nghẹt đường ống trong bồn cầu, thì việc trang bị cho mình một chiếc máy thông tắc lò xo là việc làm cần thiết, mang đến sự tiện dụng cao.Đây cũng là loại thiết bị mà nhiều công ty thông tắc cống chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên, để phục vụ cho công việc của mình.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, để việc thông tắc được diễn ra an toàn và đạt được kết quả như mong đợi, thì đòi hỏi người dùng phải nắm rõ cách sử dụng thiết bị này, cũng như cách vận hành máy trong toàn bộ quá trình.

Cách xử lý bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các nhà vệ sinh ở Việt Nam là nhà vệ sinh tự hoại. Việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại đã đem lại nhiều lợi ích tiện lợi và sạch sẽ. Cách thông tắc bồn cầu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình, trong quá trình sử dụng bể phốt sẽ có những lúc chúng ta vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong bể phốt, khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng ùn ứ tắc nghẽn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *