5 cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà đơn giản hiệu quả

Khi bồn cầu bị tắc, trước khi gọi những đơn vị thông tắc chuyên nghiệp. Bạn có thể xử lý bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng có sẵn trong nhà đơn giả hiệu quả. Dưới đây là 5 cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng vật dụng có sẵn tại nhà đem lại hiệu quả cao

5 cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà đơn giản

Những dụng cụ có sẵn trong nhà từ đá lạnh, móc quần áo, baking soda, băng dính, pít tông đều là những vật dụng thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Bởi vậy, khi bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ thì nên sử dụng phương pháp này tránh tốn chi phí, mất thời gian.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính rất hiệu quả.
Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính rất hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính

Nhiều khách hàng hẳn sẽ thắc mắc băng dính làm sao có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu xử lý được thì cách sử dụng băng dính nhưu thế nào để đạt hiệu quả. Đó là những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc khi nhắc tới thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bằng băng dính.

Việc sử dụng băng dính xử lý tình trạng tắc bồn cầu đem lại hiệu quả cao khi có dấu hiệu nhẹ. Khi sử dụng cách này, đòi hỏi bạn phải khá cẩn thận và mất nhiều công sức một chút. Song đổi lại chúng lại khá hiệu quả và sạch sẽ.

Bạn chuẩn bị một cuộn băng dính khổ lớn sau đó quán băng dính để bịt kín miệng bồn cầu. Sau đó bạn tiến hành xả nước rồi dùng tay nhấn mạnh và điều trên mặt của băng dính đó. Nhờ áp lực nước mà sẽ thông tắc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, đây là một cách làm mà bạn có thể thử khi bồn cầu bị tắc nghẽn.

>>> Xem thêm: 5 công cụ vệ sinh nên có trong nhà tắm của gia đình bạn

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc đem lại hiệu quả cao đó là sử dụng baking soda và giấm để thông tắc. Với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ do có quá nhiều giấy vệ sinh thì cách làm này hiệu quả cao, tiết kiệm được chị phí.

Bạn chỉ cần lấy lượng baking soda và giấm bằng nhau. Sau đó trộn hỗn hợp này tới khi thấy có phản ứng hoá học thì bạn đổ vào bồn cầu. Bạn đợi trong thời gian khoảng 3h đồng hồ và đun một ấm nước sôi sau đó đổ vào bồn cầu.

Nếu các chất thải được đẩy đi thì bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu các chất thải không được xử lý bạn nên thử cách khác hoặc gọi nhân viên hỗ trợ.

Móc quần áo cũng là vật dụng có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu hiệu quả.
Móc quần áo cũng là vật dụng có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo cũng là một trong vật dụng để xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn rất hiệu quả. Khi sử dụng móc treo quần áo là cách để bạn lấy vật mắc kẹt ra khỏi bồn cầu. Lấy được các vật cứng và to vô tình bị rơi.

Bạn có thể thực hiện thông tắc bồn cầu như sau: uốn thẳng móc nhưng vẫn giữ đầu uốn của móc, cuốn giẻ vào đầu của móc. Sau đó đưa chúng vào bồn cầu và thực hiện lôi ra các vật đang mắc trong bồn cầu. Bạn nên đeo găng tay trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc.

Lưu ý: móc dùng để thông tắc nên lựa chọn loại nhỏ để dễ dàng lấy được các vật rơi vào không làm hư hại bồn cầu. Móc phải được bẻ, uốn cong để dễ dàng lấy được vật cứng ra ngoài.

>>> Tham khảo: Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca-Cola

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên và không hiểu tại sao đá lạnh có thể thông tắc bồn cầu được. Và cách làm như thế nào để đá lạnh có thể cuốn đi các chất thải tồn đọng trong bồn cầu.

Thật đơn giản, cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh vô cùng dễ dàng. Bạn có thể đổ đá viên vào bồn cầu cho đến khi chúng đầy. Sau đó giật nước nhiều lần để chúng trôi đi. Do sức cuốn của những viên đá mà khiến các cặn bã có trong đó bị trôi đi. Nhờ đó mà tình trạng tắc nghẽn cũng thông tắc đi.

Sử dụng đã lạnh cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn cầu hiệu quả.
Sử dụng đã lạnh cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Bạn không cần lo lắng vì tình trạng đá sẽ kẹt trong ống cống, do chúng có thể tan khi gặp nước nên có thể thông tắc nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu bằng pít – tông

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng cách tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà là các pít tông

Thông tắc bồn cầu bằng pít tông hiệu quả nhanh và sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một pít tông dùng lực nhấn mạnh vào bồn cầu. Lực đẩy đẩy trôi các loại rác gây tắc nghẽn trong cống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là cách làm hiệu quả nhất trong những cách đã kể trên để giúp thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Đem lại hiệu quả trông thấy sau khi sử dụng

Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng trên. Thì đã đến lúc bạn nên gọi cho đơn vị thông tắc cống và hút bể phốt uy tín để khắc phục tình trạng này theo

HOTLINE:097.886.8183

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *