11+ Cách thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất

Thông cống nhà vệ sinh như thế nào là điều mà rất nhiều người muốn biết ngay lập tức. Nhất là các biện pháp mang lại hiệu quả cao.

Thông cống nhà vệ sinh có rất nhiều cách.
Thông cống nhà vệ sinh có rất nhiều cách.

Mỗi khi bị tắc nghẽn cống thì bạn cần những cách thông cống nhà vệ sinh hiệu quả để giúp thoát khỏi tình trạng này. Sau đây là một vài biện pháp để thông cống nhà vệ sinh mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tại sao nhà vệ sinh bị tắc?

Khi tắc nghẽn cống bạn không nên mù quáng mà đi dùng rất nhiều biện pháp thông tắc cống. Điều bạn cần làm là phải tìm ra nguyên nhân tại sao lại bị tắc nghẽn cống?

+ Nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng tắc nghẽn cống là do cặn bẩn bám lâu ngày tạo nên những tắc nghẽn trong ống cống. Nhất là khi trong thời gian dài ban không thực hiện các biện pháp thông cống nhà vệ sinh định kỳ.

+ Tóc rơi vào nhà vệ sinh. Tóc rụng quá nhiều, nhất là trong quá trình tắm gội sẽ chảy vào ống cống. Đây là một trong những loại rác khó tiêu và rất dễ gây tắc cống. Khi chúng bám vào các loại rác khác, thêm một chút mỡ từ quá trình nấu ăn là sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn.

+ Các loại vật cứng bị rơi vào ống cống nhà vệ sinh như: bàn chải đánh răng, kim loại, xương thức ăn…

+ Thiết kế ống cống quá nhiều uốn khúc, không khoa học cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn cống.

+ Bể phốt bị đầy.

Chính những lúc như thế này, bạn sẽ cần đặt một câu hỏi: Nhà vệ sinh bị tắc phải làm thế nào?

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để thông tắc cống.
Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để thông tắc cống.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào là câu hỏi có rất nhiều người muốn biết. Khi tắc nghẽn cống, bạn có thể thực hiện một vài cách thông cống nhà vệ sinh như sau:

Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Bột thông cống là một trong những cách thông tắc nhà vệ sinh và cũng ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh dễ dàng.

Có rất nhiều các loại bột thông tắc nhà vệ sinh như Hando, Sumo, Microphot. Bạn chỉ cần đổ các loại bột thông cống này xuống và chờ đợi là có thể thông tắc nhanh chóng.

Bột thông cống không chỉ là cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả mà còn có thể làm giảm mùi hôi trong đó.

Đây là một lựa chọn khá tốt cho bạn khi thông cống nhà vệ sinh. Mà nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc do rác, do tóc và giấy gây nên.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng móc phơi quần áo

Móc quần áo được uốn cong có thể giúp bạn thông tắc vệ sinh đơn giản. Bạn chỉ cần uốn cong, cho móc vào trong bồn cầu và hút ra những loại rác trong ống cống.

Bạn có thể thông cống bằng nhiều máy thông cống.
Bạn có thể thông cống bằng nhiều máy thông cống.

Sử dụng máy thông tắc cống mini

Máy thông tắc cống mini với 6 đầu phù hợp và mọi kích cỡ để có thể phá vỡ mọi kết cấu rác trong ống cống. Với chiều dài 30 – 50m, có thể dễ dàng thông tắc vệ sinh tại nhà.

Sử dụng baking soda thông tắc vệ sinh

Bạn có thể sử dụng baking soda kết hợp cùng giấm và muối để thông cống nhà vệ sinh. Thông cống bằng baking soda cũng hiệu quả không kém bất kỳ phương pháp nào. Đây là mẹo thông cống, thông tắc vệ sinh, thông tắc bồn rửa hay thông tắc bồn cầu cũng rất hiệu quả.

Nhà vệ sinh tắc phải làm thế nào khi đã sử dụng những cách trên mà không hiệu quả. Lúc này thì bạn cần phải liên hệ với những đơn vị thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Với những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc như trên. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được tắc nghẽn cống một cách nhanh chóng.

Các dụng cụ thông tắc vệ sinh trong mỗi gia đình là không thể thiết. Mỗi nhà cần có một số dụng cụ để xử lý được tình trạng tắc nghẽn vệ sinh nhẹ. Tuy nhiên, đâu là dụng cụ mang lại hiệu quả nhất dành cho gia đình? Tham khảo bài viết dưới đây của hutbephotuytin để biết tính năng của mỗi dụng cụ cần có trong nhà.

Pittong là một dụng cụ thông tắc vệ sinh đơn giản nên có tại nhà.
Pittong là một dụng cụ thông tắc vệ sinh đơn giản nên có tại nhà.

Các dụng cụ thông tắc vệ sinh nên có trong nhà

Dụng cụ thông tắc vệ sinh có nhiều loại khác nhau. Từ các loại dụng cụ thủ công thực hiện bằng tay, cũng có những loại máy tự động. Sau đây là một vài dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh mà bạn có thể lựa chọn để trong nhà dùng khi cần.

Dụng cụ thụt

Đây là một trong những dụng cụ phổ biến được dùng nhiều khi thông tắc nhà vệ sịnh. Với áp khí lớn tạo ra trong quá trình sử dụng sẽ đẩy hết các loại rác tắc nghẽn trong nhà vệ sinh đi. Tương đương với dụng cụ thụt thì bơm thụt bồn cầu cũng là dụng cụ được nhiều người sử dụng.

Nếu bể phốt gia đình vừa mới được xử lý mà bị tắc. Sự lựa chọn ống thụt là giải pháp tốt để tránh tình trạng tắc nghẽn nhanh. Ngoài ra, giải pháp này cũng phù hợp với mong muốn giải quyết được tình trạng thông tắc vệ sinh.

Dụng cụ thông tắc đa năng

Đây là một trong những dụng cụ khá linh hoạt mà có thể thực hiện thông tắc cống, thông tắc lavabo, bồn rửa hoặc chậu rửa bát. Hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn cùng dây théo có khả năng luồn lách vào nhiều đoạn ống gấp khúc khác nhau. Chính vì thế mang đến khả năng thông tắc cống hiệu quả.

Các loại máy thông tắc cống rất hiệu quả.
Các loại máy thông tắc cống rất hiệu quả.

Dây thông tắc lò xo

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc vệ sinh thường thấy nhưng rất tiết kiệm chi phí, đảm bảo được hiệu quả. Dây lò xo có độ dẻo dai, đàn hồi nên có thể luồn lách vào mọi vị trí đơn giản đến phức tạp. Nhất là những nơi bị tắc ứ.

Dụng cụ thông ống Pipe Cleaner

Đây là dụng cụ thiết kế tiên tiến với đầu lò xo, có thể dễ dàng bám và lấy đi các vật cản một cách nhanh chóng. Dụng cụ này rất dễ dàng đối phó với các vấn đề tắc nghẽn từ nhà vệ sinh đến nhà tắm hoặc bồn rửa tay. Dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh Pipe Cleaner bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ.

Khoan lò xo

Khoan lò xo là một dụng cụ thông tắc vệ sinh rất hiệu quả được dùng rất nhiều. Bạn có thể nhận biết dụng vụ này với thiết kế chúng có một đầu loe rộng, mũi nhọn. Khi cho vào đường ống hoặc bồn cầu sẽ phá vỡ mọi liên kết thông tắc rồi đẩy ra ngoài. Đây là dụng cụ này có thể sử dụng thay thế pittong khi thông tắc vệ sinh. Song chi phí của chúng cao hơn pittong, nhưng lại mang lại hiệu quả cao hơn.

Dụng cụ thông tắc vệ sinh có rất nhiều loại.
Dụng cụ thông tắc vệ sinh có rất nhiều loại.

Cây thông bồn cầu

Bạn biết đấy trong những dụng cụ thông tắc vệ sinh, bạn có thể sử dụng cây thông bồn cầu. Đây là một trong những dụng cụ cầm tay có thể thông tắc nhanh chóng và hiệu quả khi có thể đánh tan các loại rác trong nhà.

Địa chỉ bán dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả

Để tìm nơi mua dụng cụ thông tắc vệ sinh hiệu quả với công nghệ hiện đại và chất lượng tốt thì bạn nên tìm các địa chỉ uy tín. Bởi trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm có chức năng, thậm chí kiểu dáng khác nhau. Hơn nữa, nếu không chính xác thì sẽ khiến phá vỡ đường ống, hay làm trầy xước…

Bạn hãy tìm những địa chỉ uy tín, đó là nhà sản xuất trực tiếp hoặc phân phối được đánh giá cao. Bạn cũng hãy thực hiện liên hệ tại nhiều nơi để giúp mình có sự so sánh và chọn lựa tốt nhất khi mua diện tích thông tắc vệ sinh hoặc thông tắc cống và hút bể phốt.

Que thông tắc vệ sinh là giả pháp thông tắc cống đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Hơn nữa, sử dụng que thông vệ sinh không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng xử lý được tình trạng tắc nghẽn. 

Que thông tắc vệ sinh được sử dụng rộng rãi.
Que thông tắc vệ sinh được sử dụng rộng rãi.

Gia đình bạn có thể thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn cống tại nhà tắm, nhà bếp hay nhà vệ sinh. Tuy nhiên, thay vì sử dụng bột thông cống hay các dụng cụ, thiết bị khác thì bạn có thể sử dụng que thông tắc vệ sinh.

Những điều cần biết về que thông tắc vệ sinh

Que thông tắc vệ sinh hay còn gọi là que thông bồn cầu, que thông tắc cống, que Sani Stick. Chúng có thiết kế đơn giản và rất gọn nhẹ. Hơn nữa, sản phẩm này có 100% Enzyme. Các Enzyme tạo nên trong môi trường cống nên có thể phân huỷ, đánh bật các vết bẩn như dầu mỡ, tóc hay giấy sạch sẽ hơn.

Thiết kế của các que thông cống bằng vật liệu đặc biệt. Nên khi cho vào trong cống cũng không gây nên mùi hôi hoặc các chất tẩy rửa nồng nặc.

Ưu điểm của que thông tắc cống

Khi nói đến ưu điểm của que thông tắc bồn cầu này thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên. Vì với Enzyme có sẵn thì sẽ ngăn chặn được tình trạng mắc các bệnh cho E. coli và salmonella.

Chi phí thông tắc cống sẽ giảm thiểu vì với 12 que thông tắc cống có thể dùng nhiều lần mà giá chỉ khoảng 100.000 đồng.

Que thông tắc vệ sinh này không gây hại cho sức khoẻ.
Que thông tắc vệ sinh này không gây hại cho sức khoẻ.

Với các mẹo thông tắc cống, thông tắc vệ sinh tại nhà thì bây giờ bạn không cần gọi thợ đến nữa mà có thể tự thông tại nhà.

Cách sử dụng que thông tắc vệ sinh

Với những sản phẩm khác thì bạn cần tốn rất nhiều thao tác khi thông tắc cống. Nhưng với que thông tắc vệ sinh bạn chỉ cần thả que này vào ống cống rồi chờ đợi. Trong khoảng thời gian này, que sẽ tự xử lý mà không hề tốn sức và rất nhanh chóng.

Bạn sau khi tìm hiểu nguyên nhân và xác định được vị trí tắc trong hệ thống đường ống dẫn nước. Sau đó, bóc vỉ và lấy que thông tắc cống này vào sử dụng. Tiếp nữa, bạn thả que sao cho chúng có thể rơi vào đúng vị trí cần được thông.

Bạn đợi trong một khoảng thời gian 3h để cho các chất cặn bã, rác có thể bị phân huỷ. Sau đó bạn xả nước mạnh rồi rửa trôi đi toàn bộ chúng.

Bạn chỉ cần thả một que vào cống là có thể thông tắc dễ dàng.
Bạn chỉ cần thả một que vào cống là có thể thông tắc dễ dàng.

Lưu ý khi sử dụng

  • Sản phẩm này chỉ sử dụng trong trường hợp cống bị tắc nghẽn nhẹ. Với trường hợp nặng thì bạn phải dùng cách khác hoặc gọi điện tới công ty hút bể phốt uy tín.
  • Bạn bóc ra que nào thì sử dụng luôn que đó mà không để quá lâu trong không khí tránh làm mất tác dụng.
  • Khi mua về, bạn nên bảo quả nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời.
  • Bạn cũng đặt các loại sản phẩm này tránh xa các nguồn có nhiệt lớn như bếp lò hoặc bếp sưởi.
  • Bạn đặc chúng tránh xa tầm tay trẻ em. Tuyệt đối không để chung với thực phẩm hoặc cho vào miệng.

Trên đây là một trong những dụng cụ thông tắc vệ sinh hiệu quả và đơn giản tại nhà. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử hoặc các website khác. Nếu bạn vẫn không thể thông tắc bằng vật dụng thông tắc vệ sinh này thì có thể liên hệ với hutbephotuytin.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *