Cách Thông Tắc Cống

Làm thế nào để thông tắc cống? Đó là câu hỏi bạn sẽ ngay lập tức đặt ra khi bị tắc nghẽn bồn cầu ống cống. Sau đây là 3 cách thông cống mà bạn không thể bỏ qua.

Cách thông cống có rất nhiều, nhưng bạn hãy sử dụng những phương pháp hiệu quả nhất.
Cách thông cống có rất nhiều, nhưng bạn hãy sử dụng những phương pháp hiệu quả nhất.

Những cách thông tắc cống sau đây là điều mà bạn cần đến để sử dụng hiệu quả khi cần thiết. Với những cách thông cống sau đây bạn có thể hoàn toan khong còn lo lắng khi bị hiện tượng thông tắc cống.

Nguyên nhân tắc nghẽn cống là gì?

Nguyên nhân tắc nghẽn cống có rất nhiều loại. Do đó bạn cần biết nguyên nhân thì mới có cách thông cống nghẹt hiệu quả.

+ Tắc nghẽn cống do bể phốt đầy.

+ Do rác thải nằm quá nhiều trong cống.

+ Ống cống quá cũ nên bị vỡ và đát cát rơi vào trong ống cống gây tắc nghẽn.

+ Thiết kế của ống cống ngoằn nghèo và không khoa học.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thường là do 4 điều trên. Vì vậy căn cứ vào đó để bạn có thể thông tắc cống hiệu quả, nhanh chóng.

3 cách thông tắc cống nhanh chóng

Sau đây là 3 cách thông tắc cống mà có thể bạn chưa biết đến để xử lý trường hợp cống bị tắc nghẽn.

Bạn có thể thông tắc cống từng phần.
Bạn có thể thông tắc cống từng phần.

Thông tắc cống từng phần

Thông tắc cống từng phần sẽ giúp bạn xử lý vấn đề dễ dàng hơn. Sau đây là các biên pháp thông cống cống từng phần.

Thông tắc cống nhà tắm, chậu rửa mặt và bồn tắm

Đây là vị trí tiếp nhận khá nhiều chất thải, nhất là tóc và giấy, đôi khi có thể là vỏ gói dầu gội đầu… Hơn nữa cũng có các hoá chất như xà phòng giặt đồ và nhiều loại khác. Do đó tình trạng tắc nghẽn ở đây thường xuyên xảy ra.

Bạn hãy thực hiện thông tắc cống tại đây bằng bột thông cống, bằng các mẹo thông cống. Nếu tắc nghẽn nặng hơn thì bạn nên gọi điện cho các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để xử lý.

Thông cống khu vực nhà bếp

Khu vực nhà bếp thường có rác, đồ ăn, nhất là dầu ăn khiến cho cống bị tắc nghẽn. Khi gặp vấn đề tắc nghẽn tại khu vực nhà bếp thì bạn có thể sử dụng các loại bột thông cống.

Các loại bột thông cống có khả năng đánh bay dầu mỡ bám trong ống cống cũng như các loại rác một cách nhanh chóng.

Thông tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc nghẽn nguyên nhân lớn nhất là hầm cầu bị đầy, không thể xử lý các loại phân thải. Do đó để thông tắc bồn cầu thì bạn nên sử dụng phương pháp hút bể phốt. Vì chỉ có cách làm đó mới khắc phục được hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Bạn có thể sử dụng pittong để thông cống.
Bạn có thể sử dụng pittong để thông cống.

Sử dụng các mẹo vặt để thông cống

Có rất nhiều các mẹo vặt thông cống mà bạn có thể sử dụng bằng cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Trong đó có các cách sau:

+ Cách thông tắc cống bằng bột baking soda.

+ Cách thông tắc cống bằng muối.

+ Cách thông tắc cống bằng coca cola.

+ Cách thông tắc cống bằng móc áo.

+ Cách thông tắc cống bằng cá lóc và lươn.

+ Thông tắc cống bằng nước rửa chén.

+ Cách thông tắc cống bằng pittong.

Cách thông tắc cống bằng máy

Sử dụng các loại máy thông tắc cống cũng là một cách làm hiệu quả.

Bạn có thể thuê máy móc của các đơn vị chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể mua máy thông tắc cống mini để sử dụng tại nhà.

Các loại máy thông tắc cống lò xo rất hiệu quả và cũng không gây ô nhiễm tại nhà.

Trên đây là các cách thông tắc cống tại nhà mà bạn có thể sử dụng để giúp mình thông tắc cống hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những biện pháp này tại nhà một cách nhanh chóng.

Trong tất cả các đường ống thoát nước có trong nhà, cống thoát nước mưa có nguy cơ tắc nghẽn là rất cao. Bởi tất cả các loại rác đều có thể tập trung về ống cống này. Chính vì thế bạn cần sẵn có giải pháp thông tắc cống thoát nước mưa hiệu quả tại nhà. 

Bạn không thể dùng các phương pháp thông thường để thực hiện thông cống hiệu quả. Bởi chúng có thể gây vỡ đường ống và rất nhiều hệ luỵ khác. Khi ống cống bị tắc nên gọi ngay tới các đơn vị chuyên nghiệp để được xử lý trọn vẹn.

Cống thoát nước mưa trong nhà rất dễ bị tắc nghẽn.
Cống thoát nước mưa trong nhà rất dễ bị tắc nghẽn.

Giải pháp thông tắc cống thoát nước mưa hiệu quả

Để thực hiện thông tắc cống thoát nước mưa hiệu quả không nên thực hiện tại nhà. Bạn nên gọi điện tới

HOTLINE:097.886.8183 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn. Dưới đây là một số ưu điểm các công ty thông cống thoát nước mưa hiệu quả tại hutbephotuytin.

Nhân lực giàu kinh nghiệm

Với các đơn vị chuyên nghiệp bằng kinh nghiệm và chuyên môn được đào tạo bài bản. Tình trạng tắc cống được xử lý nhanh chóng chỉ trong 30 phút. Nhờ có kinh nghiệm khi khách hàng nói hiện tượng có thể nắm bắt nguyên nhân là do đâu. Từ đó, có phương pháp giải quyết, cống thoát nước mưa được thông trong tích tắc.

Hơn nữa chỉ bằng kinh nghiệm mới có thể xem xét và kiểm tra kỹ càng chất lượng cống trước khi thông tắc. Nhờ vậy mà không khiến cho ống thoát nước bị rò rỉ hay bị vỡ. Trong khi những thợ tay nghề yếu kém có thể làm vỡ ống cống, khiến bạn tổn thất thêm chi phí. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi nhân viên sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ cho bạn.

Thiết bị thông tắc

Với việc tắc nghẽn cống thoát nước mưa, sẽ rất khó để tự thông tắc tại nhà. Nếu có thể thông tắc bằng những loại dây thông tắc tự mua thì cũng không thể làm sạch triệt để được. Do đó bạn cần đến các đơn vị thông tắc cốn thoát nước mưa chuyên nghiệp.

Thông tắc cống thoát nước mưa bằng thiết bị chuyên nghiệp.
Thông tắc cống thoát nước mưa bằng thiết bị chuyên nghiệp.

Do các loại rác hỗn hợp nhiều nên để thông tắc nghẽn cống thoát nước mưa nên dùng máy thông tắc lò xo. Với các thợ giàu kinh nghiệm sẽ biết được cách tắc nghẽn nhanh để tránh nước ngập lênh láng lên sàn nhà.

Còn với các trường hợp thông tắc nặng mà chủ yếu là tắc hộp kỹ thuật thì phải đục phá.

Chế độ bảo hành

Với những đơn vị uy tín thì sẽ cung cấp cho bạn một chế độ bảo hành sau khi thông tắc lâu dài. Hơn nữa sẽ có những tư vấn cần thiết cho bạn để không gặp lại các trường hơp tắc nghẽn như: thường xuyên dọn dẹp sân thượng để không bị tắc nghẽn thường xuyên.

Hơn nữa, còn có những cam kết về chất lượng dịch vụ thông tắc cống thoát nước đảm bảo sạch triệt để, không phá vỡ đường ống.

Hutbephotuytin.vn là một trong những đơn vị có đầy đủ các yếu tố trên để giúp bạn thông tắc hiệu quả và nhanh chóng.

Giá của dịch vụ thông tắc cống thoát nước mưa

Giá của dịch vụ thông cống thoát nước mưa sẽ tuỳ thuộc vào các yếu tố sau:

Chiều dài đường ống thoát nước mưa tuỳ thuộc vào mỗi ngôi nhà.
Chiều dài đường ống thoát nước mưa tuỳ thuộc vào mỗi ngôi nhà.

+ Chiều dài đường cống thoát nước mưa

Chiều dài đường cống thoát nước mưa là một trong những điều quyết định đến giá thành thông tắc sẽ là bao nhiêu? Bởi mức giá đó tính theo mối mét mà dây thông tắc cống chạm đến điểm tắc nghẽn là bao nhiêu mét sẽ nhân với giá để tính.

+ Tuỳ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn

Nếu tình trạng tắc nghẽn nhẹ và không phải đục phá thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Đây là điều mà cần biết khi thực hiện thông tắc vì chỉ khi khảo sát và thực hiện thông tắc cơ bản mà không được thì mới biết đến mức giá này. Đương nhiên đơn vị thông tắc vệ sinh sẽ thông báo và bàn bạc với bạn về mức giá này.

+ Tuỳ vào thiết bị thực hiện

Nếu thiết bị thông tắc cống thoát nước mưa thì giá sẽ thấp. Còn máy thông tắc lò xo thì giá sẽ tăng lên theo chiều dài của đường ống thoát nước mưa.

Chất lượng dịch vụ thông tắc cống thoát nước mưa tuỳ thuộc vào mỗi đơn vị.Chất lượng dịch vụ thông tắc cống thoát nước mưa tuỳ thuộc vào mỗi đơn vị.
Chất lượng dịch vụ thông cống thoát nước mưa tuỳ thuộc vào mỗi đơn vị.

+ Tuỳ thuộc vào địa chỉ cung cấp dịch vụ

Có những đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc nghẽn cống với giá thấp, nhưng cũng có những đơn vị có chi phí cao. Vì vậy, việc lựa chọn của bạn cũng sẽ quyết định mức giá mà bạn sẽ thực hiện. Song điều này không nói lên nhiều điều về chất lượng thông cống thoát nước mưa.

Có những nơi sẽ báo giá khi đến khảo sát nhà bạn và có những nơi sẽ báo giá trước khi đến. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thông ống cống thoát nước mưa hiệu quả.

>>> Tham khảo bài viết: Các dụng cụ thông tắc vệ sinh trong nhà nên có

Tại sao cần thông tắc nghẽn cống thoát nước mưa?

Tại sao cần thông tắc cống thoát nước mưa? Đó có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi chưa rơi vào tình trạng nước mưa bị tắc nghẽn, nước lênh láng trên sàn nhà. Nước mưa từ ngoài mang theo rác rưởi trôi vào nhà.

Song hơn hết còn một điều còn kinh khủng hơn là nếu không thông ống cống thoát nước mưa thì có thể khiến đường điện nhà bạn bị chập do nước vào. Hơn nữa bạn cũng không nên tự thông tắc tại nhà nhất là đổ hoá chất có thể gây tắc nghẽn mạnh hơn. Nhất là khi sử dụng các loại dây thông cống ở ngoài. Tình trạng gây tắc nghẽn nhiều hơn do bị dây thông tắc cuốn vào.

Trên đây là những điều bạn cần biết về dịch vụ thông tắc nước mưa. Hãy chọn giải pháp thông tắc cống thoát nước mưa hiệu quả, nhất để tránh gặp phải hiện tượng tắc nghẽn cùng những hậu quả có thể gặp phải.

Khi bị tắc nghẽn cống, bạn sẽ tìm mọi cách để thông tắc cống ngay lập tức. Song với rất nhiều biện pháp thì bạn không thể bỏ qua mẹo thông cống bằng baking soda.

Mẹo thông cống bằng baking soda được rất nhiều người sử dụng.
Mẹo thông cống bằng baking soda được rất nhiều người sử dụng.

Baking soda là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong phòng bếp tại gia đình. Chúng còn được gọi một cái tên khác là bột nở. Không chỉ tận dụng để làm bánh, để nấu an, mà chúng còn để tẩy rửa và thông tắc cống. Hơn nữa, thông tắc cống bằng baking soda lại rất hiệu quả mà có thể bạn không ngờ đến.

Mẹo thông cống bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm đều là nguyên liệu có sẵn trong bếp. Do đó, khi bị tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn rửa hay tắc nghẽn bồn cầu thì sử dụng baking soda lại rất hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng baking soda và giấm để thông tắc cống như sau:

Lấy 1 bát baking soda, thêm 1 bát giấm. Pha hai nguyên liệu này với nhau để chúng hoà tan. Sau khi pha, bạn đợi chúng sủi bọt, tức phản ứng hoá học của hai nguyên liệu này xuất hiện thì đổ chúng vào trong ống cống.

Sự kết hợp giữa giấm và baking soda mang lại hiệu quả không ngờ.
Sự kết hợp giữa giấm và baking soda mang lại hiệu quả không ngờ.

Hoặc bạn cũng có thể làm cách khác là đổ baking soda vào trước, sau đó đổ thêm giấm. Bạn nút miệng lỗ hoặc đậy bồn cầu lại trong khoảng 20 phút. Rồi đun một ấm nước sôi khoảng 3 – 4 lít và đổ vào trong ống cống.

Bạn có thể sử dụng cách thông cống bằng baking soda thêm vài lần nữa cho đến khi có hiệu quả.

Mẹo thông cống bằng baking soda và muối ăn

Ngoài cách thông tắc cống bằng baking soda và giấm, bạn có thể sử dụng mẹo thông cống bằng baking soda và muối.

Đây là phương pháp thông tắc cống dành cho những nơi bị tắc do rác, bị vôi hoá.

Bạn có thể sử dụng thông tắc cống bằng baking soda và muối với phương pháp sau:

Lấy muối và baking soda với tỷ lệ bằng nhau, hoà tan mỗi nguyên liệu với nước, sau đó lần lượt đổ vào trong cống.

Với cách làm như thế này bạn cần để qua đêm mới có hiệu quả. Qua đêm hôm sau, bạn dùng nước sôi  để đổ thẳng nước xuống cống. Vị trí mà ngày hôm trước bạn đã đổ baking soda và muối.

Các chất thải, cặn bã sẽ được dội trôi đi nhanh chóng.

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và muối để thông tắc cống.
Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và muối để thông tắc cống.

Mẹo thông cống bằng baking soda

Không kết hợp với muối hoặc giấm, bạn chỉ cần sử dụng nguyên baking soda là đã có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho mình. Bạn có thể sử dụng như sau:

Dùng khoảng ½ cốc baking soda đổ trực tiếp vào cống. Sau đó không xả nước mà đậy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau thì bạn dùng khoảng 3 – 4 lít nước nóng để đổ xuống cống.
nếu không có thời gian chờ qua đếm thì bạn cũng có thể đợi 3 – 4 h đồng hồ rồi xả bằng nước nóng. Có thể một lần thực hiện bằng cách trên chưa có hiệu quả, nên bạn có thể thực hiện 2 – 3 lần cho đến khi có hiệu quả thì thôi.

Lưu ý khi thông tắc cống

Một số lưu ý khi bạn sử dụng mẹo thông tắc cống bằng baking soda cũng như các phương pháp khác. Điều này để đảm bảo an toàn cho bạn.

  • Bạn nên phủ khăn hoặc giấy báo lên nền nhà tắm, nhất là khu vực gần miệng cống thoát nước.
  • Bạn nên đeo khẩu trang, và mở cửa để thông thoáng khu vực bị tắc nghẽn, nhằm tránh hít vào các khí thải độc hại.
  • Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước khi thực hiện thông tắc cống.
  • Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa cùng một lúc.
  • Gọi thợ thông tắc cống chuyên nghiệp nếu bạn không thể tự giải quyết vấn đề.

Trên đây là một vài mẹo thông cống bằng baking soda mà bạn có thể sẽ cần khi bị tắc nghẽn cống. Chúc bạn thành công với cách làm đơn giản mà hiệu quả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *