✔️Cách thông tắc bồn cầu, bể phốt bằng coca cola【Mới Nhất】

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất vệ sinh. Trong khi đó, đơn vị thông tắc bồn cầu, bể phốt không thể đến kịp, vậy bạn phải xử lý như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu đơn giản này nhé!

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng

Có nên thông tắc bồn cầu bằng coca cola?

Coca cola được biết đến là một thứ đồ uống có ga và có hàm lượng axit khá cao, có thể ăn mòn một số hợp chất. Vậy có nên sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu hay không?

Dùng coca cola để thông tắc bồn cầu có hiệu quả không?

Những chất cặn bã khó tiêu như tóc, đất cát, dầu mỡ… khi chẳng may rơi xuống bồn cầu có thể gây tắc bồn cầu, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Có nhiều cách thông bồn cầu khác nhau như dùng máy nén, dùng móc, dùng chất vi sinh… trong đó thông tắc bồn cầu bằng coca cola là một cách hiệu quả. Trong coca có hàm lượng axit photphoric lớn có thể làm ăn mòn, loại bỏ các vết bẩn và thông tắc cống. 

Đồng thời, axit photphoric có trong coca cola còn giúp ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, vệ sinh môi trường. Nhiều người vẫn thường nghĩ trẻ con uống coca cola sẽ bị ăn mòn răng nên coca cũng có thể ăn mòn các hợp chất khác. Nhưng thực tế loại nước ngọt này chỉ phá vỡ các chất gây tắc cống mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào với đường cống hay bồn cầu. 

Sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu

Hơn nữa, so với các cách thông bồn cầu khác, dùng coca cola để thông bồn cầu được xem là cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Chỉ với một chai coca cola được bảo quản ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ giúp phá vỡ tắc nghẽn cũng như vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng coca cola thường xuyên để làm sạch bồn cầu, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe con người. 

Do đó có thể khẳng định sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả tốt. Đây là một cách thông tắc bồn cầu, thông tắc cống hiệu quả mà bạn nên biết để đối phó với những trường hợp đường ống cống bị tắc nghẽn bất ngờ. 

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola trong những trường hợp nào?

Có thể ăn mòn, phá vỡ nhiều loại chất thải, vết bẩn nhưng không phải trường hợp bị tắc bồn cầu nào bạn cũng có thể sử dụng coca cola để thông tắc. Cụ thể, trong các trường hợp bồn cầu khó xuống nước, xuống nước chậm, bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh, tóc…Hoặc trong trường hợp vệ sinh bồn cầu mới có thể sử dụng coca để thông tắc. 

Trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu, các loại đồ vật như nhựa, kim loại… bạn nên gọi đến các đơn vị thông tắc bồn cầu trên thị trường để được hướng dẫn và thông tắc. Nhìn chung sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu chỉ là cách sử dụng hàng ngày để thông tắc trong trường hợp bị nghẽn nhẹ hay vệ sinh tẩy rửa. 

Có nên thông tắc bồn cầu, thông tắc cống bằng coca cola không?

Các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Ngoài tác dụng thông tắc bồn cầu, coca cola còn có tác dụng vệ sinh, loại bỏ các vết bẩn trong bồn cầu hay đường ống cống. Dưới đây là một số cách sử dụng coca cola để làm sạch bồn cầu mà bạn có thể tham khảo. 

Sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu

Để thông tắc bồn cầu bạn chỉ cần mua một chai coca cola có dung tích 1,5l và để ở nhiệt độ phòng một thời gian. Lưu ý không để coca trong tủ lạnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy rửa của loại nước ngọt có ga này. Sau đó bạn đổ coca vào bồn cầu, nên đổ đều khắp mép bồn cầu để loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn, đợi trong vòng 1 – 2 giờ để lượng axit trong coca có thể tẩy rửa sạch sẽ. 

Để qua đêm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, do đó bạn nên thông tắc bồn cầu vào buổi tối. Sau đó, bạn xả bồn cầu để làm sạch hết các vết bẩn. Để chắc chắn hơn bạn có thể đổ nước ấm xuống bồn cầu để trôi hết các chất thải, coca và diệt vi khuẩn. Cuối cùng, bạn kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc nữa hay không, nếu vẫn còn tắc thì lặp lại quá trình này một lần nữa. 

Cách thông tắc bồn cầu, thông tắc cống bằng coca cola

Sử dụng coca cola để vệ sinh bồn cầu

Cách vệ sinh bồn cầu bằng coca cola cũng giống như sử dụng coca cola thông tắc cống nhưng bạn phải chú ý đổ coca lên mép bồn cầu chứ không đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Để chắc chắn, bạn có thể đục một lỗ nhỏ trên nắp chai coca để làm bình xịt, xịt đều lên mép bồn cầu và để coca chảy qua các vết bẩn. Đợi một tiếng sau và xả lại bồn cầu để dội trôi các vết bẩn. 

Với các vết bẩn khó phân hủy bạn phải sử dụng bàn chải để cọ rửa trước khi đổ coca xuống. Phản ứng phá vỡ vết bẩn của axit trong coca xảy ra nhanh nhất trong điều kiện nhiệt độ cao. Do đó, bạn có thể đun coca cola trước khi đổ xuống bồn cầu để làm sạch vết bẩn tốt hơn. Tuy nhiên, không phải vết bẩn nào cũng có thể làm sạch được bằng coca cola hay tình trạng tắc nghẽn nào cũng có thể thông tắc bồn cầu bằng coca cola thành công. 

Một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Trong trường hợp này bạn kết hợp coca cola với các chất tẩy rửa khác như soda, giấm, nước rửa chén bát… Để đảm bảo sạch sẽ hơn, bạn nên gọi điện cho các đơn vị thông tắc bồn cầu ở gần. Họ sẽ giúp bạn làm sạch bồn cầu trong thời gian nhanh nhất mà không cần phải đợi lâu như cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả. Thông tắc bồn cầu bằng coca cola sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo mỗi khi bồn cầu bị tắc nghẽn.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *