#Cách thông tắc cống-bồn cầu bằng muối【Hiệu Quả Nhất】

Bồn cầu bị ứ nghẹt là nỗi ám ảnh không riêng bất cứ gia đình nào bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên đôi khi với những trường hợp khẩn cấp nhất, bạn cũng có thể tự mình giải quyết thay vì gọi dịch vụ. Bạn đã bao giờ biết đến cách thông tắc bồn cầu bằng muối hay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Cách thông tắc bồn cầu bằng muối được áp dụng phổ biến
Cách thông tắc bồn cầu bằng muối được áp dụng phổ biến

Có nên thông tắc bồn cầu bằng muối?

Bồn cầu bị tắc nghẽn không phải là trường hợp hiếm gặp. Hầu hết, các hộ gia đình vì nhiều lý do mà đã từng một lần gặp phải tình trạng này. Việc tắc nghẽn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và vệ sinh nhà ở. Chưa kể đến trường hợp kèm theo mùi khó chịu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan mà tình trạng tắc bồn cầu có những dấu hiệu sau đây:

 • Nước dội vào bồn cầu không thoát đi được mà ứ đọng lại.
 • Thời gian thoát nước thải là rất lâu, thậm chí là không thể thoát được.
 • Bồn cầu bị bốc mùi hôi do chất thải ứ đọng từ sâu bên trong.
 • Bồn cầu phát ra âm thanh lạ, những tiếc ục ục không hiểu nguyên nhân.
 • Chất thải bị nổi lên trên bề mặt, có dấu hiệu trào ra khỏi miệng lỗ thoát.
 • Cống thoát nước trong nhà vệ sinh bị tràn nước thải ra ngoài và kèm theo mùi hôi thối khó chịu.
Bồn cầu bị ứ nghẹt gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt
Bồn cầu bị ứ nghẹt gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt

Trong trường hợp tình trạng tắc nghẽn vẫn còn xử lý được hoặc trường hợp khẩn cấp thì bạn vẫn có thể thực hiện giải quyết ngay tại nhà mà không cần gọi dịch vụ. Trong đó phương án thông bồn cầu bằng muối được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên với nhiều người họ vẫn hoài nghi về hiệu quả của phương pháp này và phân vân không biết cách thông tắc bồn cầu bằng muối có nên thực hiện hay không. 

Thực tế cho thấy phương pháp xử lý kịp thời này rất hiệu quả. Nguyên liệu muối ở đây bạn đừng lầm tưởng với muối ăn thông thường. Muối được sử dụng để thông tắc loại muối nở hay còn gọi là Baking Soda. Trong quá trình chế biến thức ăn, loại muối này có tác dụng làm tăng độ giòn. Ngoài ra, Baking Soda trong điều kiện thích hợp sẽ là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Cụ thể, khi phản ứng hóa học xảy ra sẽ giúp cho các loại chất thải tan ra nhanh hơn và rút xuống dưới.

Ngoài ra, việc sử dụng Baking Soda này cũng sẽ giúp cho hệ thống đường ống phía dưới được dọn sạch, tống khứ được các loại chất thải. Đồng thời bề mặt bên trong bồn cầu cũng được làm sạch và sáng bóng hơn.

 

Cách thông cống với muối bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà
Cách thông cống với muối bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà

Phương pháp này hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn thông thường do chất thải, do giấy vệ sinh… Tuy nhiên với trường hợp vật thải rắn kích thước lớn hoặc trường hợp quá nặng thì không chắc chắn sẽ đem lại kết quả. Đồng thời, phương pháp này cần thời gian để giải quyết do đó bạn cần có thời gian và không nên hấp tấp.

Cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối

Thông tắc bồn cầu bằng muối là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên thử thực hiện tại nhà trước khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên cách thông tắc bồn cầu bằng muối yêu cầu phải thực hiện theo đúng quy trình để cho hiệu quả cao nhất. Nguyên liệu chuẩn bị để tiến hành gồm có:

 • 1 bịch muối ăn.
 • 1 bịch muối Baking Soda.
 • 1 chai giấm.
 • Nước ấm khoảng 80 độ C.
 • Miếng lót phía dưới cho bồn cầu.

Để đảm bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn và tránh da tay bị ăn mòn bạn nên lưu ý đeo găng tay và khẩu trang thật kỹ trước khi tiến hành. Đồng thời bạn sử dụng miếng lót để tránh cho các loại vi khuẩn bị bay ra khu vực xung quanh. Sau đó tiến hành theo các bước sau đây:

Sử dụng nước nóng 80 độ C cho việc thông bồn cầu với muối
 • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp muối ăn và muối Baking Soda vào một cái thau, chậu hoặc tô to có sẵn.
 • Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp vừa trộn ở trên vào bồn cầu.
 • Bước 3: Đổ khoảng 1 bát giấm xuống bồn cầu. Lúc này hai chất sẽ phản ứng với nhau và cho ra hiện tượng sủi bọt. Tất nhiên bạn đừng lo lắng bởi bạn đang đi đúng hướng.
 • Bước 4: Hãy đậy nắp bồn cầu trong vòng 15 phút. Nếu như bạn không muốn mất thời gian để chờ đợi thì có thể thực hiện vào buổi tối. Trong trường hợp tình trạng phức tạp hơn thì thời gian chờ đợi sẽ kéo dài hơn.
 • Bước 5: Mở nắp bồn cầu và đổ tiếp nước nóng vào. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm 80 độ C, tránh sử dụng nước sôi 100 độ C.
 • Bước 6: Nhấn nút và xả nước để xem kết quả.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tại:

Thông tắc bồn cầu tại quận Hoàn Kiếm

Thông tắc bồn cầu tại quận Hà Đông

Thời gian chờ đợi hiệu quả đôi khi sẽ lâu hơn mong đợi do đó bạn không nên hấp tấp. Bạn có thể kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ khác như gậy pittong để chất thải đang nghẹt trở nên mềm hơn và dễ dàng trôi theo nước khi dội. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, việc thông tắc bồn cầu bằng muối thực sự hiệu quả, giải pháp này không đảm bảo có kết quả 100% đối với trường hợp quá nặng và kẹt cứng. 

Dùng Baking Soda là một cách mà bạn có thể thử để thông bồn cầu
Dùng Baking Soda là một cách mà bạn có thể thử để thông bồn cầu

Nếu như bạn không tin tưởng vào kết quả của việc tự thực hiện tại nhà hay tình trạng quá phức tạp thì hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín để xử lý kịp thời và hiệu quả nhất. Việc giải quyết kịp thời sẽ tránh được việc sinh hoạt bị đảo lộn cũng như đảm bảo được không gian được sạch sẽ, tránh các loại vi khuẩn gây hại sức khỏe.

Tốt hơn hết trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh bạn nên lưu ý để tránh tình trạng tắc nghẽn. Bạn nên hạn chế xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu bởi theo thời gian chúng sẽ gây nghẹt hệ thống bồn cầu. Người sử dụng cũng chú ý để tránh làm rơi các vật rắn, đồ dùng kích thước lớn không tan xuống bồn cầu. Bên cạnh đó nếu như nguyên nhân là do hệ thống bồn cầu đã quá cũ và xuống cấp thì nên có biện pháp xây dựng làm mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thông tắc bồn cầu bằng muối. Nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt bởi giấy vệ sinh, giấy sinh hoạt hoặc các vật thải nhỏ thì an tâm bởi cách này hoàn toàn mang lại kết quả. Trong trường hợp khó xử lý bởi tắc nghẽn các vật rắn lớn thì đừng quên liên hệ với dịch vụ để được giải quyết kịp thời. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình để ứng dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *