Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola hiệu quả tức thì

Coca Cola là loại nước uống có ga, tuy nhiên ngoài ra nó còn có tác dụng tuyệt vời khác mà nhiều người chưa biết đến. Đó là tác dụng tẩy trắng, thông tắc bồn cầu.  Hãy cùng tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola mà không phải ai cũng biết.

Cocacola có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.
Cocacola có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu nhưng nguyên nhân chính là do những chất cặn bã hữu cơ và các tạp chất khó tiêu bị rơi xuống dưới đường ống làm tắc lại. Những chất này có thể như: tóc, các vật cứng, dầu mỡ, đất cát,…

Cách thông tắc bồn cầu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình. Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu như: dùng  móc, pittong, dùng máy nén, dùng chất vi sinh nhưng cách thông tắc bồn cầu bằng Coca-cola là cách thông tắc đơn giản mà tiết kiệm nhất.

Tại sao Coca Cola có thể dùng để thông tắc bồn cầu

Sở dĩ có thể dùng Coca Cola để thông tắc bồn cầu là bởi vì trong nước Coca Cola có Sodium Bicarbonate (Banking soda) là một chất có tính kiềm. Nó có khả năng làm sạch đồ đạc.

Coca Cola làm sủi các chất bẩn bán trên thành bồn cầu hoặc cách chất cặn bã đang bám trong đường ống  được hòa tan ra như bột Banking Soda. Vì vậy nó có thể được sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, đây là cách  mà ít người biết đến, vậy sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu như thế nào?

Bạn có thể lấy lon hoặc chai cocacola đều được.
Bạn có thể lấy lon hoặc chai cocacola đều được.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Trước khi tiến hành, bạn cần chuẩn bị các vật dụng:

  • Một chai Coca Cola 1,5 lít
  • Một cây cọ nhà vệ sinh
  • Dụng cụ bảo hộ lao động : khẩu trang, găng tay…

Lưu ý: Chỉ sử dụng nước Coca Cola để làm nước thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm, bị nghẹt giấy hoặc làm sạch vệ sinh bồn cầu. Không áp dụng trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Tiến hành đổ Coca vào bồn cầu nhà vệ sinh, đổ qua vành bồn cầu để nó được chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt bồn cầu để chúng có thể ngấm và tẩy sạch các vết bẩn.

Bước 2:

Bạn nên giữ cho Coca cola được ngấm trong vòng ít nhất là một giờ  để các axit trong Coca sẽ làm phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá nhiều bạn có thể để qua đêm.

Bạn đổ trực tiếp cocacola vào bồn cầu và để qua đêm sẽ có kết quả bất ngờ.
Bạn đổ trực tiếp cocacola vào bồn cầu và để qua đêm sẽ có kết quả bất ngờ.

Bước 3:

Dùng bàn chải cọ rửa nhà vệ sinh. Sau đó ấn nút xả nước để trôi hết các vết bẩn. Bạn cũng có thể xả lại bằng nước sôi để bồn cầu thông tắc dứt điểm.

Với coca, bạn đã có cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy,…Những trường hợp nghiêm trọng, nếu thông tắc bồn cầu bằng coca cola chỉ khiến bạn thất vọng thêm, chắc chắn bồn cầu xả không trôi.

Tuy Coca Cola có axit có thể loại bỏ nhiều vết bẩn nhưng không phải vết bẩn nào cũng có thể làm sạch được. Nếu vết bẩn nào khó tẩy rửa thì nên có giải pháp làm sạch khác. Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng coca cola kết hợp với các chất tẩy rửa khác cũng được sử dụng rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng tại nhà.

Để tránh tình trạng tắc nghẽn, bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ để tránh tình trạng tắc bồn cầu. Nếu khi xảy ra trường hợp tắc bồn cầu, bạn nên nhờ sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc bồn cầu để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *