【Tổng Hợp】Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất, hiệu quả tại nhà

Khi bồn cầu bị tắc, trước khi gọi những đơn vị thông tắc chuyên nghiệp. Bạn có thể xử lý bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng có sẵn trong nhà đơn giả hiệu quả. Dưới đây là 5 cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng vật dụng có sẵn tại nhà đem lại hiệu quả cao

5 cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà đơn giản

Những dụng cụ có sẵn trong nhà từ đá lạnh, móc quần áo, baking soda, băng dính, pít tông đều là những vật dụng thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Bởi vậy, khi bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ thì nên sử dụng phương pháp này tránh tốn chi phí, mất thời gian.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính rất hiệu quả.
Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính rất hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính

Nhiều khách hàng hẳn sẽ thắc mắc băng dính làm sao có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu xử lý được thì cách sử dụng băng dính nhưu thế nào để đạt hiệu quả. Đó là những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc khi nhắc tới thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bằng băng dính.

Việc sử dụng băng dính xử lý tình trạng tắc bồn cầu đem lại hiệu quả cao khi có dấu hiệu nhẹ. Khi sử dụng cách này, đòi hỏi bạn phải khá cẩn thận và mất nhiều công sức một chút. Song đổi lại chúng lại khá hiệu quả và sạch sẽ.

Bạn chuẩn bị một cuộn băng dính khổ lớn sau đó quán băng dính để bịt kín miệng bồn cầu. Sau đó bạn tiến hành xả nước rồi dùng tay nhấn mạnh và điều trên mặt của băng dính đó. Nhờ áp lực nước mà sẽ thông tắc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, đây là một cách làm mà bạn có thể thử khi bồn cầu bị tắc nghẽn.

>>> Xem thêm: 5 công cụ vệ sinh nên có trong nhà tắm của gia đình bạn

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc đem lại hiệu quả cao đó là sử dụng baking soda và giấm để thông tắc. Với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ do có quá nhiều giấy vệ sinh thì cách làm này hiệu quả cao, tiết kiệm được chị phí.

Bạn chỉ cần lấy lượng baking soda và giấm bằng nhau. Sau đó trộn hỗn hợp này tới khi thấy có phản ứng hoá học thì bạn đổ vào bồn cầu. Bạn đợi trong thời gian khoảng 3h đồng hồ và đun một ấm nước sôi sau đó đổ vào bồn cầu.

Nếu các chất thải được đẩy đi thì bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu các chất thải không được xử lý bạn nên thử cách khác hoặc gọi nhân viên hỗ trợ.

Móc quần áo cũng là vật dụng có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu hiệu quả.
Móc quần áo cũng là vật dụng có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo cũng là một trong vật dụng để xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn rất hiệu quả. Khi sử dụng móc treo quần áo là cách để bạn lấy vật mắc kẹt ra khỏi bồn cầu. Lấy được các vật cứng và to vô tình bị rơi.

Bạn có thể thực hiện thông tắc bồn cầu như sau: uốn thẳng móc nhưng vẫn giữ đầu uốn của móc, cuốn giẻ vào đầu của móc. Sau đó đưa chúng vào bồn cầu và thực hiện lôi ra các vật đang mắc trong bồn cầu. Bạn nên đeo găng tay trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc.

Lưu ý: móc dùng để thông tắc nên lựa chọn loại nhỏ để dễ dàng lấy được các vật rơi vào không làm hư hại bồn cầu. Móc phải được bẻ, uốn cong để dễ dàng lấy được vật cứng ra ngoài.

>>> Tham khảo: Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca-Cola

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên và không hiểu tại sao đá lạnh có thể thông tắc bồn cầu được. Và cách làm như thế nào để đá lạnh có thể cuốn đi các chất thải tồn đọng trong bồn cầu.

Thật đơn giản, cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh vô cùng dễ dàng. Bạn có thể đổ đá viên vào bồn cầu cho đến khi chúng đầy. Sau đó giật nước nhiều lần để chúng trôi đi. Do sức cuốn của những viên đá mà khiến các cặn bã có trong đó bị trôi đi. Nhờ đó mà tình trạng tắc nghẽn cũng thông tắc đi.

Sử dụng đã lạnh cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn cầu hiệu quả.
Sử dụng đã lạnh cũng mang đến hiệu quả thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Bạn không cần lo lắng vì tình trạng đá sẽ kẹt trong ống cống, do chúng có thể tan khi gặp nước nên có thể thông tắc nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu bằng pít – tông

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng cách tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà là các pít tông

Thông tắc bồn cầu bằng pít tông hiệu quả nhanh và sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một pít tông dùng lực nhấn mạnh vào bồn cầu. Lực đẩy đẩy trôi các loại rác gây tắc nghẽn trong cống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là cách làm hiệu quả nhất trong những cách đã kể trên để giúp thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Đem lại hiệu quả trông thấy sau khi sử dụng

Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng trên. Thì đã đến lúc bạn nên gọi cho đơn vị thông tắc cống và hút bể phốt uy tín để khắc phục tình trạng này theo

HOTLINE:097.886.8183

Hiện nay đa số các hộ gia đình đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại. Hiện tượng bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vì vậy bạn phải tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phương pháp xử lý nhanh nhất.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt chỉ mất 20 phút

Bồn cầu nhà bạn lấp đặt sai vị trí gây nghẹt do bể phốt nhà bạn đã hết chỗ chứa. Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần, bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào trong, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu. Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Do tắc đường ống thoát xuống bể phốt.

xử lý bồn cầu bị nghẹt
Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn thế nữa là đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt , sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.Việc sử dụng dịch vụ hút bể phốt mọi người cũng có thể tự xử lý bằng bột thông tắc bể phốt. Đây là một trong những phương pháp xử lý bể phốt giá rẻ được nhiều người áp dụng hiện nay.

Thông thường, khi nhắc đến thông tắc bể phốt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông huyền thoại. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Gọi ngay đến công ty hút bể phốt ư? Bạn không cần phải vội gọi thợ đến mà hãy bỏ ra vài phút ra áp dụng cách thông sau đây có thể sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất

Sử dụng viên đá lạnh

Ở WC nam tại các trường học, công sở, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào trong để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Sử dụng nước ngọt có ga

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Bạn dùng nước ngọt đổ vào trong và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

Dùng nước rửa bát

Bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong đó khoảng vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Dùng máy lò xo

Đối với những gia đình thường xuyên bị nghẹt đường ống trong bồn cầu, thì việc trang bị cho mình một chiếc máy thông tắc lò xo là việc làm cần thiết, mang đến sự tiện dụng cao.Đây cũng là loại thiết bị mà nhiều công ty thông tắc cống chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên, để phục vụ cho công việc của mình.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, để việc thông tắc được diễn ra an toàn và đạt được kết quả như mong đợi, thì đòi hỏi người dùng phải nắm rõ cách sử dụng thiết bị này, cũng như cách vận hành máy trong toàn bộ quá trình.

Cách xử lý bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các nhà vệ sinh ở Việt Nam là nhà vệ sinh tự hoại. Việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại đã đem lại nhiều lợi ích tiện lợi và sạch sẽ. Cách thông tắc bồn cầu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình, trong quá trình sử dụng bể phốt sẽ có những lúc chúng ta vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong bể phốt, khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng ùn ứ tắc nghẽn.

Coca Cola là loại nước uống có ga, tuy nhiên ngoài ra nó còn có tác dụng tuyệt vời khác mà nhiều người chưa biết đến. Đó là tác dụng tẩy trắng, thông tắc bồn cầu.  Hãy cùng tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola mà không phải ai cũng biết.

Cocacola có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.
Cocacola có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu nhưng nguyên nhân chính là do những chất cặn bã hữu cơ và các tạp chất khó tiêu bị rơi xuống dưới đường ống làm tắc lại. Những chất này có thể như: tóc, các vật cứng, dầu mỡ, đất cát,…

Cách thông tắc bồn cầu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình. Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu như: dùng  móc, pittong, dùng máy nén, dùng chất vi sinh nhưng cách thông tắc bồn cầu bằng Coca-cola là cách thông tắc đơn giản mà tiết kiệm nhất.

Tại sao Coca Cola có thể dùng để thông tắc bồn cầu

Sở dĩ có thể dùng Coca Cola để thông tắc bồn cầu là bởi vì trong nước Coca Cola có Sodium Bicarbonate (Banking soda) là một chất có tính kiềm. Nó có khả năng làm sạch đồ đạc.

Coca Cola làm sủi các chất bẩn bán trên thành bồn cầu hoặc cách chất cặn bã đang bám trong đường ống  được hòa tan ra như bột Banking Soda. Vì vậy nó có thể được sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, đây là cách  mà ít người biết đến, vậy sử dụng coca cola để thông tắc bồn cầu như thế nào?

Bạn có thể lấy lon hoặc chai cocacola đều được.
Bạn có thể lấy lon hoặc chai cocacola đều được.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Trước khi tiến hành, bạn cần chuẩn bị các vật dụng:

  • Một chai Coca Cola 1,5 lít
  • Một cây cọ nhà vệ sinh
  • Dụng cụ bảo hộ lao động : khẩu trang, găng tay…

Lưu ý: Chỉ sử dụng nước Coca Cola để làm nước thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm, bị nghẹt giấy hoặc làm sạch vệ sinh bồn cầu. Không áp dụng trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Tiến hành đổ Coca vào bồn cầu nhà vệ sinh, đổ qua vành bồn cầu để nó được chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt bồn cầu để chúng có thể ngấm và tẩy sạch các vết bẩn.

Bước 2:

Bạn nên giữ cho Coca cola được ngấm trong vòng ít nhất là một giờ  để các axit trong Coca sẽ làm phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá nhiều bạn có thể để qua đêm.

Bạn đổ trực tiếp cocacola vào bồn cầu và để qua đêm sẽ có kết quả bất ngờ.
Bạn đổ trực tiếp cocacola vào bồn cầu và để qua đêm sẽ có kết quả bất ngờ.

Bước 3:

Dùng bàn chải cọ rửa nhà vệ sinh. Sau đó ấn nút xả nước để trôi hết các vết bẩn. Bạn cũng có thể xả lại bằng nước sôi để bồn cầu thông tắc dứt điểm.

Với coca, bạn đã có cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy,…Những trường hợp nghiêm trọng, nếu thông tắc bồn cầu bằng coca cola chỉ khiến bạn thất vọng thêm, chắc chắn bồn cầu xả không trôi.

Tuy Coca Cola có axit có thể loại bỏ nhiều vết bẩn nhưng không phải vết bẩn nào cũng có thể làm sạch được. Nếu vết bẩn nào khó tẩy rửa thì nên có giải pháp làm sạch khác. Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng coca cola kết hợp với các chất tẩy rửa khác cũng được sử dụng rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng tại nhà.

Để tránh tình trạng tắc nghẽn, bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ để tránh tình trạng tắc bồn cầu. Nếu khi xảy ra trường hợp tắc bồn cầu, bạn nên nhờ sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc bồn cầu để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *