【Tổng hợp】Cách Thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả nhất 2019

Bể phốt bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn thế nữa, bể phốt bị tắc đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát được, sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thông tắc bể phốt đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả cao

Tắc bể phốt là chuyện hay gặp tại mỗi gia đình. Nguyên nhân có thể là do bể phốt đã đầy, hay do chất thải đổ xuống toilet, do thói quen bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Thật kinh khủng nếu bạn đi vệ sinh xong mà xả nước không thoát đi được. Nếu bị tắc nghẹt nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, Bạn có thể khắc phục được ngay mà không cần phải gọi cho công ty hút bể phốt đến xử lý.

Cách thông tắc bể phốt đã bị đầy do chất thải

Nhưng vấn đề này không quá quan trọng vì giờ chúng ta có cách giải quyết đơn giản hơn, hiệu quả hơn đó là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic giúp phân hủy lượng chất thải bên dưới bể phốt. Bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp lượng chế phẩm này vào bồn cầu, sau đó gạt nước.

Hút Bể Phốt Tại Nhà

Các vi sinh vật lợi khuẩn theo dòng nước trôi vào bên trong bể phốt, tiếp xúc với lượng chất thải bên dưới bể phốt và phân hủy lượng chất thải này thành nước và CO2 mà không cần phải nhờ dịch vụ thông tắc bể phốt. Vì ưu điểm dễ dàng xử lý và tính hiệu quả cao mà cách thông tắc bể phốt bị đầy do chất thải bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay.

Cách thông tắc bể phốt do tắc giấy

Nếu như bạn rơi vào trường hợp này thì bạn vẫn còn rất may mắn. Vì khi bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh thì cách xử lý cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1 hộp bột thông bồn cầu EcoSock, sau đó đổ hộp này trực tiếp xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Bạn đợi khoảng 30 giây, gạt cần xả nước để hợp chất này trôi vào bên trong đường ống xả thải, tiếp túc với các chất thải gây nghẹt bên trong như: Giấy, tóc, phân hay một số chất thải hữu cơ khác và phân hủy chúng nhanh chóng giúp đường ống xả thải của bồn cầu được thông thoát dễ dàng.

Hút Bể Phốt Tại Nhà

Và đối với những bể phốt mà có thời gian hút gần nhất lên tới gần 3 năm thì việc sử dụng hoạt chất vi sinh hay thông tắc lò xo sẽ khó có thể xử lý được triệt để. Vì vậy điều quan trọng đó chính là phải có biện pháp hút bể phốt nhanh chóng kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông tắc bể phốt bằng các cách như

– Sử dụng bột hoặc hóa chất thông tắc. Tuy nhiên hóa chất nguy hiểm, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có hiểu biết để thực hiện.

– Sử dụng dây khoan cáp để thông tắc bồn cầu.

– Sử dụng pit-tông để thông tắc bồn cầu.

– Với ống thoát bồn rửa bát bạn nên kiểm tra lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to hạt cơm có thể chui qua được bạn nên thay ngay loại có mắt nhỏ. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

– Sử dụng móc treo quần áo tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất bất ngờ. Duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồn sâu vào bên trong đường ống để lôi tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống.

Tuy nhiên những cách thủ công này chỉ áp dụng cho những trường hợp bể phốt bị tắc nghẽn nhẹ, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *