✔️Cách thông cống, ống thoát nước nhà tắm bị tắc【Hiệu Quả】

Cống thoát nước nhà tắm, bồn rửa bát, nhà vệ sinh đều là nơi thoát nước thải sinh hoạt gia đình. Thế nhưng, nếu cống thoát nước bị tắc nghẽn mọi sinh hoạt bị gián đoạn, phức tạp hơn. Vậy, cách thông tắc cống nhà tắm bị tắc nào hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp thông ống thoát nước nhà tắm tốt nhất nhé!

Cách thông cống nhà tắm bị tắc
Cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả

Nguyên nhân cống thoát nước nhà tắm bị tắc nghẽn

Sau hơn 15 năm phục vụ khách hàng thông tắc cống, thông tắc bồn cầu. Công ty chúng tôi đã rút ra được rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để tránh gặp phải tình trạng trên, tiết kiệm chi phí, thời gian cho gia đình.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị tắc nghẽn

Làm thế nào để nhận biết được ống cống trong nhà tắm bạn bị tắc? Rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn thấy một số hiện tượng sau là biết được ống thoát nước nhà tắm đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Nước trong nhà tắm luôn trong tình trạng bị ngập sàn
Nước trong nhà tắm luôn trong tình trạng bị ngập sàn
 • Nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm thoát chậm.
 • Nước trong nhà tắm luôn trong tình trạng bị ngập sàn, không có dấu hiệu thoát được nước.
 • Cống thoát nước trong nhà tắm phát ra những tiếng động, âm thanh lạ.
 • Trong đường ống thải có mùi lạ thoát ra ngoài.
 • Trong ống cống bị lấp đầy bằng chất thải, nước thoát ra khó.

Khi phát hiện trong nhà tắm của bạn có xuất hiện những hiện tượng như trên. Hãy tìm kiếm những biện pháp để giải quyết. Bạn có thể gọi điện thoại nhờ công ty cung cấp dịch vụ hoặc áp dụng cách thông tắc thủ công hiệu quả. Bởi để lâu sẽ khó khắc phục hơn và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe những người thân trong gia đình.

Nguyên nhân cống nhà tắm bị tắc nghẽn

Trước khi có cách thông tắc cống nhà tắm bị tắc hiệu quả, bạn cần biết được nguyên nhân là gì. Khi biết được nguyên nhân, quá trình thông tắc nhanh, hiệu quả hơn. Giảm tải được tình trạng hư hỏng ống cống không cần thiết. Một số nguyên nhân tắc nghẽn cống thoát nước nhà tắm chúng tôi thường gặp như:

Tóc là vật khó phân giải, lâu dần tích tụ sẽ tạo mảng lớn
Tóc là vật khó phân giải, lâu dần tích tụ sẽ tạo mảng lớn
 • Tóc và rác thải vụn: Tóc là vật khó phân giải, lâu dần tích tụ sẽ tạo mảng lớn. Công thêm những mẩu rác vụn sẽ kết khối chặn đường nước thải gây tắc cống.
 • Khăn giấy: Nếu xả giấy nhiều cùng một lúc thì khả năng làm mềm, phân hủy khó. Lâu dần, sẽ tích tụ lại và gây nên tắc nghẽn.
 • Dầu mỡ: Thói quen của chúng ta khi rửa bát, phần dầu mỡ thừa thường đổ thẳng vào ống thải. Tuy nhiên dầu mỡ rất khó phân huỷ và dẫn đến hiện tượng tắc cống.

Ngoài những lý do trên vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác như: đường ống thoát nước sử dụng lâu năm, hoá chất khó tiêu xẻ trực tiếp vào đường ống thải, vứt rác thải rắn vào đường ống,… Những việc làm trên đã dẫn đến dòng chảy của nước thải, mắc lại và có hiện tượng trào ngược lại.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc nghẽn hiệu quả

Phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây tắc mà cách thông tắc cống nhà tắm khác nhau. Nếu ống cống bị tắc nghẽn nhẹ, bạn nên áp dụng các biện pháp thủ công. Nếu cống thoát nước nhà tắm tắc nhiều lần, bạn nên liên hệ dịch vụ công ty. Dưới đây là một số cách thông tắc cống thoát nước nhà tắm hiệu quả mà chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng.

Thông ống cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Dụng cụ đầu tiên cần phải có chính là một chiếc móc áo bằng sắt. Ngoài ra bạn có thể tìm mua dụng cụ thông cống bằng sắt ở siêu thị chuyên mục rác đọng trong ống cống. Thực hiện các bước như sau:

thông tắc cống nhà tắm bằng móc quần áo
Thông tắc cống nhà tắm bằng móc quần áo
 • Gỡ chiếc móc áo bằng sắt thành một que móc dài, uốn một đầu thành hình móc chắc chắn. Lưu ý, đầu uốn sao cho có thể lọt được xuống miệng ống cống.
 • Chuẩn bị sẵn găng tay để đeo khi thi công và túi bóng để chứa lượng rác mỗi được từ đường ống cống.
 • Nếu miệng cống được bắt vít. Bạn hãy tháo những con vít ra, sau đó tháo miếng che ống cống và bảo quản an toàn.
 • Lấy một đầu của móc áo sắt thả xuống ống cống. Khi thả xuống cùng xoay nhẹ để phần tóc và rác được bám vào đầu móc.
 • Sau đó rút ra nhẹ nhàng và khéo léo. Đầu móc kia sẽ kéo theo khối tóc và vụn rác bám lâu ngày dưới ống cống lên, cho chúng vào túi đã được chuẩn bị sẵn.
 • Lặp lại vài lần để chắc chắn rằng trong ống công không còn tóc và rác vụ.
 • Đậy miệng lưới cống và bắt vít trả về hiện trạng ban đầu.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng giấm trắng và baking soda

Sử dụng baking soda hay còn gọi tên khác là muối nở, cùng giấm trắng và nước nóng. Cách làm này giúp bạn loại bỏ được tình trạng tắc ống cống nhanh chóng. Để đạt hiệu quả tối đa, chỉ thực hiện khi phòng tắm của bạn sẽ không được sử dụng đến trong vài giờ. Cách làm:

su dung baking soda
Sử dụng Baking Soda và Giấm để thông tắc sàn nhà tắm hiệu quả
 • Bước 1: Cho một phần 2 cốc muối nở xuống ống cống.
 • Bước 2: Đổ nhanh xuống ống cống một phần 2 cốc giấm trắng.
 • Bước 3: Lấy một chiếc khăn đã được chuẩn bị sẵn nút kín miệng cốc, trong ông cống, baking soda và giấm trắng phản ứng với nhau, chúng sủi bọt làm phần tắc nghẽn trong cống thoát nước được khơi thông.
 • Bước 4: Sau vài giờ, gỡ bỏ khăn ở miệng ống cống, cho nước mới sôi vào trong ống cống để làm làm thống, loại bỏ phần khối rác bị tắc nghẽn.

Chú ý: Trong quá trình thực hành, không nên để hỗn hợp giấm và muối nở, nước sôi bắn vào cơ thể. Khi thông cống nên sử dụng găng tay, kính đeo mắt để bảo vệ, tránh bắn bẩn lên quần áo. Đây là cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả mà thành phần đơn giản đều có trong mỗi gia đình.

Sử dụng bột thông tắc cống

Nếu trong nhà bạn không có các loại tẩy rửa trên, bạn có thể sử dụng bột thông tắc cống. Bột thông tắc cống hiện được bán khắp nơi ngay cả tiệm tạp hóa. Các sản phẩm thông tắc cống đều có khả năng xử lý sự cố tắc nghẽn cống nhà tắm. Dù sản phẩm mua dễ dàng nhưng bạn nên chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để đạt chất lượng tốt nhất

vien thong bon cau
Viên thông tắc cống có khả năng làm bong mảng bám trong cống thoát nước nhà tắm

Mặc dù khả năng làm bong mảng bám, dầu mỡ tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá. Bởi, trong thành phần của bột thông cống nhà tắm có axit – khả năng bào mòn lớn. Vì vậy, nếu bạn lạm dụng nhiều có khả năng bào mòn ống cống. Lâu ngày, ống cống bị hư hỏng và bạn cần thay mới.

Gọi dịch vụ công ty thông tắc cống nhà tắm

Khi bạn áp dụng một trong những cách trên nhưng sàn nhà tắm không thoát được nước. Bạn nên liên hệ công ty cung cấp dịch vụ thông tắc ống cống nhà tắm. Nếu phương pháp thông tắc thủ công không xử lý được, chứng tỏ bị tắc nghẽn nặng. Vì vậy, liên hệ công ty để được xử lý tốt nhất, tránh tốn thời gian, chi phí, công sức của mình.

dich vu thong tac cong cong ty
Sử dụng dịch vụ công ty để được xử lý nhanh chóng

Sử dụng dịch công ty bạn được hỗ trợ bởi đội ngũ thợ giỏi, trang thiết bị hiện đại, thông tắc nhanh, tiết kiệm chi phí. Công ty chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những giá trị tốt nhất mà đơn vị có. Khách hàng chỉ cần đợi 15 phút là sàn nhà tắm thoát nước hoàn toàn mà sau đó không bị tắc nghẽn lại.

Với các cách thông cống nhà tắm bị tắc trên đây hy vọng sẽ giúp bạn loạị bỏ những rắc rối đang gặp phải. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

4.6/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *