Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng 【Không Thể Bỏ Qua】

Trong sinh hoạt hằng ngày tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn gây ra các mùi hôi khó chịu là không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, trong đó điển hình là tắc do các vật cứng. Vậy làm thế nào để xử lý hiệu quả? Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. 

Vật cứng bị tắc gồm những gì? 

Bồn cầu bị tắc nghẽn có thể do chất thải tích tụ lâu ngày hoặc vệ sinh sai cách. Với những nguyên nhân này có thể khắc phục sự cố dễ dàng, xử lý nhanh chóng bằng các vật liệu phân hủy chất thải giúp đường ống thông thoáng, tạp áp lực đẩy chất thải xuống sâu. 

Vật cứng khiến bồn cầu tắc nghẽn, ảnh hưởng sinh hoạt gia đình
Vật cứng khiến bồn cầu tắc nghẽn, ảnh hưởng sinh hoạt gia đình

Ngoài ra, bồn cầu bị tắc do vật cứng cũng dẫn đến hiện tượng nghẽn đọng trong thời gian sử dụng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt gia đình. Một số vật cứng thường được nêu ra trong trường hợp này là bàn chải, gạch đá, khăn, giấy cuộn vệ sinh, điện thoại…Điều khó khăn là việc xử lý không hề đơn giản vì vật cứng khó phân hủy. Do vậy sử dụng dung dịch chuyên dụng không có hiệu quả trong trường hợp này. 

Các cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng

Không dễ xử lý như nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu là chất thải ứ đọng, vật cứng gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt gia đình. Nếu vậy bạn có thể thực hiện theo một số cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng dưới đây:

Sử dụng lò xo thông cống

Sử dụng lò xo thông cống là phương pháp đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến nếu chẳng may gặp phải sự cố trên. Ưu điểm nổi bật là dễ thực hiện, không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật. Bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn dưới đây: 

  • Đầu tiên bạn đưa lò xo vào đường thoát nước thải của bồn cầu đến lúc chạm phải nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.
  • Xoay lò xo một cách nhanh chóng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lò xo trở nên căng cứng hết biên độ. 
  • Sau đó bạn buông tay giải phóng lực đẩy của lò xò tống vật cứng trôi xuống hầm cầu. 
  • Xả nước để kiểm tra kết quả và thực hiện lại bước 1 nếu như xả nước vẫn còn nghẹt. 
Dùng lo xo thông cống là cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng phổ biến
Dùng lo xo thông cống là cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng phổ biến

Loại lò xo thông công này bày bán ở nhiều cửa hàng chuyên bán sản phẩm phụ kiện vệ sinh hoặc cửa hàng kinh doanh dụng cụ thông cống nghẹt. Tốt hơn hết khi mua nên ưu tiên chọn loại có kích thước dài bởi vì bạn không thể biết được vị trí vật cứng nằm ở đâu, gần hay xa. Bạn đừng quên mang găng tay để đảm bảo vệ sinh khi xử lý sự cố. 

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng – Sử dụng móc quần áo

Nếu không có lò xo chuyên dụng ở trên bạn có thể tự chế móc treo quần áo để thay thế. Người dùng cần chú ý ưu tiên chọn loại móc treo quần áo chắc chắn, cứng cáp để mang lại kết quả cao khi tiến hành xử lý. Trước lúc thực hiện cần đảm bảo mang bao tay, khẩu trang nhằm giữ vệ sinh và cẩn thận để tránh bị thương.

Có thể tự chế móc quần áo để phục vụ việc thông tắc bồn cầu
Có thể tự chế móc quần áo để phục vụ việc thông tắc bồn cầu

Chuẩn bị dụng cụ xử lý tắc nghẽn bằng cách dùng kìm uốn cong móc treo quần áo thành hình lưỡi câu. Sau đó bạn tiến hành thực hiện giống như cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng lò xo. Bạn đưa phần lưỡi móc câu từ từ vào lỗ thoát nước thải của bồn cầu đến khi gặp vật cản thì dừng lại.

Với phương pháp tự chế này bạn có thể tùy chọn đẩy vật cứng xuống hầm hoặc kéo ra ngoài đều được. Sau khi hoàn tất bạn xả nước bồn cầu để kiểm tra kết quả, lặp lại nếu thực hiện thất bại. Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng với móc treo là đơn giản, dễ chuẩn bị, tiết kiệm chi phí. 

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng – Sử dụng máy hút công suất lớn

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc vật cứng sử dụng máy công suất lớn thường đáp ứng hiệu quả cao hơn so với hai phương pháp thủ công ở trên. Cơ chế làm việc chính của thiết bị là hút toàn bộ nước trong bồn cầu kéo theo cả vật cứng dưới áp lực lớn. 

Dùng máy hút công suất lớn để thông tắc bồn cầu
Dùng máy hút công suất lớn để thông tắc bồn cầu

Bạn tiến hành đặt ống của máy áp suất lớn vào lỗ thoát nước thải của bồn cầu bật nút cho thiết bị hoạt động để hút vật cứng ra ngoài. Trong quá trình thực hiện bạn cần giữ chặt ống để tránh không khí lọt vào bên trong, có như vậy mới khắc phục triệt để tình trạng nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng. 

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Đây là cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hay bất kỳ nguyên nhân nào gây ra cho hiệu quả cao được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Phương án này là tối ưu, giải pháp hoàn hảo thay thế các cách thực hiện ở trên. Tuy nhiên hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng. 

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp
Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết, một đơn vị chuyên nghiệp không chỉ đầu tư nâng cao dịch vụ, máy móc hỗ trợ hiện đại mà chất lượng còn nằm ở con người. Tất cả những yếu tố này phối hợp với nhau cùng thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp giúp bạn khắc phục sự cố bồn cầu tắc nghẽn vật cứng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa một đơn vị uy tín sẽ phục vụ nhu cầu khách hàng tối đa, bất kể điều kiện thời tiết xấu và ngày nghỉ. 

Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, chất lượng?

Công ty TNHH phát triển dịch vụ Vệ sinh môi trường Đô thị Hà Nội với địa chỉ tại 18 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội tự tin cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chất lượng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Khách hàng hãy nhấc máy chọn ngay dịch vụ của chúng tôi vì:

Công ty Vệ sinh môi trường Đô thị Hà Nội là địa chỉ thông tắc bồn cầu uy tín
Công ty Vệ sinh môi trường Đô thị Hà Nội là địa chỉ thông tắc bồn cầu uy tín

Thợ chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực môi trường có thể khắc phục và xử lý nhiều trường hợp khó. Bên cạnh đó nhân viên luôn giữ thái độ làm việc niềm nở, nhiệt tình với khách hàng. Dịch vụ đảm bảo xử lý nhanh gọn, không tạo ra mùi khó chịu. Nhân viên sau thi công làm vệ sinh, thu dọn đồ đạc trả lại mặt bằng sạch sẽ cho khách hàng. 

Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp
Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp

Báo giá ưu đãi, cạnh tranh

Dịch vụ thông tắc bồn cầu tắc vật cứng báo giá dựa trên tình trạng thực tế của công trình, nhân viên xử lý nhanh nên giá dịch vụ là ưu đãi. Chỉ cần liên hệ nhân viên của chúng tôi sẽ thông tin đến bạn bảng giá tốt nhất. 

Xử lý nhanh chóng

Việc khắc phục bồn cầu bị tắc vật cứng không chỉ được thực hiện bởi nhân viên kinh nghiệm mà còn có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Chúng tôi trang thiết bị tân tiến đáp ứng tối đa tính chất công việc. Ngoài ra, công ty có hệ thống bao phủ rộng khắp sẽ có mặt tại công trình nhanh chóng, xử lý kịp thời, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình của khách hàng. 

Khắc phục sự cố nhanh chóng
Khắc phục sự cố nhanh chóng

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng mà bài viết này muốn chia sẻ đến khách hàng. Hãy sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng lâu dài, thời gian bảo hành lớn, giá cả ưu đãi. Nếu bạn đang gặp sự cố này hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi theo hotline 097.886.8183 khi có nhu cầu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *