Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả nhất

Tắc bồn cầu từ lâu đã là một trong những vấn đề mà nhiều cá nhân, gia đình gặp phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày mà nó còn là tác nhân gây hại cho sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà việc xử lý bồn cầu khi tắc trở thành một trong những vấn đề hàng đầu được nhiều người chú ý. Vậy làm thế nào để thông bồn cầu hiệu quả, hãy cùng bỏ túi ngay cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén sau.

Một số lưu ý cần biết trước khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Nghẹt bồn cầu, tắc bồn cầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: sơ ý làm vật cứng rơi vào trong bồn cầu, lắp sai vị trí bồn cầu hoặc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào  bồn cầu… Chính vì thế mà khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao và bảo vệ bản thân tốt nhất, bạn nên lưu ý đến những điểm sau:

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho chính mình

Bạn phải đi gang tay khi thông bồn cầu
Bạn phải đi gang tay khi thông bồn cầu

Khi thông tắc bồn cầu bạn cần phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ cho chính bản thân mình: khẩu trang, gang tay… Tuyệt đối không được chủ quan mà không đeo. Bởi, khi bị nghet các chất thải sẽ không thoát được từ đó gây mùi nồng nặc. Đồng thời nó cũng là môi trường tốt khiến các vi khuẩn có điều kiện sinh trưởng và phát triển. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất hãy trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Khi thông mở hết các cửa sổ để thoáng khí

Một lưu ý nữa khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén đó là bạn cần mở hết tất cả các cửa thông gió ra. Tuyệt đối không nên đóng kín khi thông bởi nó sẽ khiến bạn nghẹt thở và gây nguy hiểm.

Không nên đổ nước vào trong bồn cầu quá nhiều lần

Bạn không nên đổ nước vào trong bồn cầu quá nhiều lần
Bạn không nên đổ nước vào trong bồn cầu quá nhiều lần

Nhiều người thường nghĩ việc đổ nước thường xuyên vào bồn cầu sẽ khiến các chất thải được rửa trôi và loại bỏ nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, bởi việc đổ nước quá nhiều không những không làm chất thải rửa trôi nhanh mà nó còn là nguyên nhân khiến bàn cầu bị ứ động và tắc nghẽn hơn.

Vì thế, trước khi thông bồn cầu bạn chỉ nên tiến hành xả nước trước 1 lần. Tuyệt đối không được đổ nước vào bồn cầu quá nhiều. Bởi điều đó có thể sẽ khiến bồn cầu của bạn bị nghẹt và tắc nhiều hơn.

Tổng hợp: 20 cách thông tắc bồn cầu vệ sinh đơn giản hiệu quả

Không được sử dụng nước quá nóng để pha nước rửa chén

Khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén bạn phải sử dụng nước ấm để pha dầu. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng. Bởi nếu sử dụng nước quá nóng hiệu quả mang lại không cao, đồng thời nước nóng còn có khả năng phá hủy cấu trúc của bồn cầu, làm ảnh hưởng đến chất lượng bồn cầu về sau.

Khi thông bồn cầu xong vệ sinh lại 1 lần bằng dung dịch diệt khuẩn

Sau khi đã hoàn tất việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén, để đảm bảo vệ sinh và an toàn bạn cần tiến hành khử trùng toilet một lần nữa bằng dung dịch diệt khuẩn. Việc này không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh mà còn giúp bạn có thể loại bỏ toàn bộ vi khuẩn còn sót lại trong quá trình chất thải ứ đọng và chưa được xử lý. 

Bí quyết: thông tắc bồn cầu, bể phốt bằng coca cola

Các bước thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Để thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần tuân thủ theo đúng các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi bắt tay thông bồn cầu
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi bắt tay thông bồn cầu

Trước khi tiến hành thực hiện việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết:

  • 1 chai nước rửa chén;
  • 1 rẻ lau nhà;
  • Các đồ bảo hộ: gang tay, khẩu trang…;
  • 1 chậu nước sạch;
  • 1 chậu nước ấm;

Bước 2: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Bạn nên pha nước rửa bát vào nước ấm vừa phải trước khi đổ vào bồn cầu
Bạn nên pha nước rửa bát vào nước ấm vừa phải trước khi đổ vào bồn cầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng như trên bạn có thể bắt tay vào việc thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn cần đổ một lượng nước rửa chén nhất định pha với 60ml nước ấm và khuấy đều. Lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng bởi nó có thể gây hư hại đến bồn cầu;
  • Lấy  hỗn hợp nước đã pha từ từ đổ vào bồn cầu để nó có thể đẩy trôi các chất thải nhanh hơn. Lúc này, tuyệt đối không được đổ thêm nước từ ngoài vào để tránh không mang đến hiệu quả cao;
  • Sau khi đổ hỗn hợp nước rửa chén vào bạn đậy nắp bồn cầu lại và chờ đợi trong vòng 1-2 h đồng hồ để hỗn hợp trên có thể giải tỏa các áp lực khi bị nghẹt bồn cầu một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu: các loại bột thông tắc cống, bồn cầu

Lưu ý: việc sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu chỉ hiệu quả khi bồn cầu của bạn bị tắt và nghẹt. Do đó, nếu bồn cầu bị tắc do đầy thì bạn cần liên hệ ngay đối với các đơn vị thông tắc bể phốt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén hữu hiệu mỗi khi bồn cầu bị tắc. Chúc bạn có thể áp dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày của chính mình mỗi khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *