Cách thông bồn cầu bằng móc quần áo 【Nên Xem】

Hiện nay, có rất nhiều cách thông bồn cầu tại nhà mà bạn có thể áp dụng cho mình để tiết kiệm chi phí. Trong đó, cách thông bồn cầu bằng móc quần áo được xem là giải pháp thông tắc bồn cầu rất hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo. Dưới là những hướng dẫn chi tiết mà bạn nên tham khảo để thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao bạn nên chọn thông bồn cầu bằng móc quần áo?

Cách thông bồn cầu bằng móc quần áo đã không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Đây thực sự là phương pháp rất hữu hiệu mang lại hiệu quả cao khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Dưới đây là lý do mà bạn nên thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo như:

 • Cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo rất đơn giản và dễ thực hiện.
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện, chi phí khi không cần tìm dịch vụ chuyên nghiệp.
 •  Đây là những vật đã qua sử dụng nên không phải mua mới.
 • Thông bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả giúp khắc phục tốt các mùi hôi trong bồn cầu.
 • Có thể xử lý được những trường hợp nghẹt bồn cầu nặng như giấy hoặc vật cứng.
 • Không gây ô nhiễm đối với môi trường.
 • Không bị dính hóa chất.
Lý do nên thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo
Lý do nên thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi thông tắc bồn cầu

Để tiến hành thực hiện thông tắc bồn cầu bằng chiếc móc quần áo thì bạn cần phải chuẩn bị một số những dụng cụ cần thiết. Đó chính là:

 • 1 chiếc móc quần áo bằng nhôm.
 • Bao, găng tay vệ sinh.
 • 1 ít rẻ quần áo.
 • 1 đoạn dây quấn.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng móc quần áochi tiết

Để việc thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo thành công thì bạn cần áp dụng đúng cách. Dưới đây là cách thực hiện mà bạn nên bỏ túi cho mình như:

Bước 1: Bạn hãy lấy 1 chiếc móc quần áo rồi tiến hành duỗi thẳng chúng ra.

Bước 2: Hãy quấn rẻ vào đầu của chiếc móc quần áo. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi để đẩy các chất thải bị tắc nghẽn xuống được dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc làm như vậy còn tránh được việc tác động trực tiếp đến bệ xí, bồn cầu,…

Bước 3: Bạn thực hiện đưa đầu móc quần áo được quấn rẻ vào bồn cầu, bệ xí,… như hình dưới đây.

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng móc quần áo
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng móc quần áo

Bước 4: Bạn hãy đẩy sâu vào bể phốt cho đến khi gặp được vật cứng làm tắc nghẽn thì hãy đẩy mạnh cũng như kết hợp lắc đi lắc lại. Điều này sẽ giúp đẩy vật làm tắc bồn cầu đi và đưa bồn cầu, bể phốt thoát khỏi tình trạng ứ đọng.

Bước 5: Sau khi thấy nước thải trong bồn cầu đã rút đi thì bạn tiến hành xả nước thêm 1 lần nữa để kiểm tra coi tình trạng tắc nghẽn còn hay không. Nếu nước đã thoát được bình thường thì bạn đã thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo thành công. Trong trường hợp vẫn còn ứa nước thì bạn cần sử dụng dụng cụ có kích thước dài hơn để đẩy sâu vào bên trong nhằm xử lý vị trí tắc nghẽn còn tồn tại.

Ngoài cách thông bồn cầu bằng móc quần áo thì vẫn còn một số cách khác như sử dụng muối, baking soda, coca,… Những cách này cũng mang đến hiệu quả khá bất ngờ.

Nếu tình trạng nghẹt bồn cầu đã quá nghiêm trọng và bạn không xử lý được bằng những cách thông thường. Hãy liên hệ với Công ty Vệ sinh môi trường Đô thị Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng vấn đề.

Khi thông tắc bồn cầu phải đeo gang tay
Khi thông tắc bồn cầu phải đeo gang tay

Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng móc quần áo

Phương pháp thông cầu bằng móc quần áo tuy được nhiều người lựa chọn áp dụng nhưng không phải ai cũng thực hiện một cách chính xác. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Không nên sử dụng các loại móc móc phơi quần áo quá cứng. Điều này sẽ làm cho bạn khó khăn trong việc đưa mốc xuống dưới bồn cầu.
 • Đối với một số những trường hợp mốc quần áo được uốn thành hình dạng lưỡi câu thì bạn không nên uốn quá lớn hoặc quá nhỏ mà nên làm vừa phải. Từ đó, việc đưa mốc phơi đồ xuống bồn cầu sẽ dễ dàng hơn.
 • Đối với vải buộc ở đầu móc quần áo thì bạn nên nhớ tránh làm quá lớn, chỉ cần 1/3 đáy của bồn cầu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hơn khi đưa móc quần áo xuống dưới bồn cầu cũng như loại bỏ rác thải. 
 • Khi thực hiện thông tắc bồn cầu bạn nên đeo găng tay, khẩu trang y tế để bảo đảm an toàn cho sức khỏe cũng như tránh việc tiếp xúc với các loại vi khuẩn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách thông bồn cầu bằng móc quần áo đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên biết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí một cách hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và giúp bồn cầu nhà mình thông nghẹt một cách nhanh chóng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *