Cảnh báo về cách lữu trữ bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu

Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em đã ăn phải bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu. May mắn đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời thì không gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng bạn biết đấy, nếu không xử lý kịp thời thì có thể gây nên hậu quả mà bạn không biết đến. Do đó, cách tốt nhất là hãy lưu trữ bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu một cách cẩn thận để trẻ không ăn phải.

Các trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu

Lưu trữ và sử dụng bột thông tắc cống, bột thông tắc bồn cầu là điều mà mọi người đều độc rồi để đó. Bởi vậy, có rất nhiều những tai nạn bỏng hoá chất liên quan đến những loại bột này. Thậm chí rất nhiều trẻ nhỏ còn ăn phải chúng.

Đã có nhiều trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống gây nguy hại cho sức khoẻ.
Đã có nhiều trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống gây nguy hại cho sức khoẻ.

Học sinh tiểu học tại tỉnh Hải Dương ăn nhầm bột thông tắc bồn cầu

Trẻ em đang trong độ tuổi hiếu động và có thể chưa phân biệt được đâu là món ăn và những thứ khác. Chính vì vậy mà mới ngày hôm qua thôi 44 trẻ em của một trường tiểu học của Hải Dương phải nhập viện vì ăn nhầm bột thông tắc bồn cầu.

Theo thông tin được biết thì cô giáo của các bé đã mua 4 gói bột thông tắc bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường để nghỉ dạy sẽ mang về nhà thông cống. Song một em học sinh đã thấy và lấy ra để ăn, sau đó chia đều cho những học sinh khác cùng trường.

Hậu quả là 44 học sinh tiểu học phải nhập viện do bị ngộ độc và cần cấp cứu. Hệ quả của việc này như thế này chỉ có thể sau khi các bé tỉnh lại mới biết được.

2 trẻ ăn nhầm bột thông cống

Cũng đã có trường hợp 2 bé mầm non tại Nghệ An ăn nhầm phải bột thông cống và phải đi rửa ruột, cấp cứu.

Cũng do cô giáo để bột thông cống không cẩn thận khiến các bé lấy được và ăn nhầm.

Bởi vậy, các đơn vị cũng luôn luôn nhắc nhở khách hàng của mình là phải để sản phẩm cách xa tầm tay trẻ em. Song một sự bất cẩn nho nhỏ thôi là khiến hàng chục học sinh phải cấp cứu. Đây là điều không ai mong muốn. Nhưng bạn hãy coi đó là một bài học khi sử dụng bột thông cống tại nhà.

Hãy cẩn trọng để trẻ không ăn hoặc cầm phải bột thông cống.
Hãy cẩn trọng để trẻ không ăn hoặc cầm phải bột thông cống.

Không chỉ trẻ nhỏ mà còn có rất nhiều người lớn cũng đã bị bỏng hoá chất và phải đến bệnh viện cấp cứu. Đó là do không bảo hộ tốt khi sử dụng các loại bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu. Chắc có lẽ bạn vẫn chưa nghe đến mức độ của các chất thông cống này như một loại axit.

>> Xem thêm: Nên dùng dung dịch thông tắc chậu rửa bát như nào?

Thành phần của bột thông cống

Bột thông cống đa phần là các sản phẩm hoá học với thành phần Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite cùng các chất phụ gia khác. Chúng có khả năng ăn mòn và tẩy rửa rất mạnh. Bởi vậy, khuyến cáo của các nhà sản xuất là không để chúng dính vào da khi thông cống.

Chỉ cần dính vào da thôi là các loại bột thông cống này cũng gây nên nhiều hệ quả, nhất là bỏng hoá chất khó lòng phục hồi.

Chỉ nghe đến thế thôi bạn cũng sẽ tưởng tượng ra khi trẻ ăn vào thì sẽ bị làm sao. Do đó khi mua bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu, bạn cần phải bảo quản và cất giữ cẩn thận. Tránh cho trẻ cầm và ăn phải gây nên những hậu quả đáng tiếc như các trường hợp trên.

Bạn có thể liên hệ đến

HOTLINE:097.886.8183 của hutbephotuytin.vn để được tư vấn về cách sử dụng,bảo quản bột thông cống đúng cách.

 

5.0
02

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *