# Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước 【Bí Quyết Hay】

Trong quá trình sử dụng đường ống thoát nước thường bị bít tắc do nhiều nguyên nhân trong đó lượng dầu mỡ thải quá lớn là nguyên nhân tiêu biểu nhất. Vậy nguyên nhân của vấn đề trên là do đâu? Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhanh và hiệu quả nhất là gì?

Nguyên nhân đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ

Dầu mỡ là các chất hữu cơ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của con người. Dầu mỡ có nhiều trong các loại lương thực, thực phẩm đảm bảo cho sức khỏe của con người như: thịt, cá, trứng, bơ, sữa, đậu lạc, đậu tương. Dầu mỡ thường rất khó phân hủy, đóng cục và bám dính vào các đường ống nước tạo thành 1 mảng lớn khiến nước khó thoát ra ngoài. 

Khi bị tắc đường ống do dầu mỡ thường rất khó xử lý và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nó có thể bốc mùi hôi thối, làm tắc nghẽn toàn bộ hệ thống dẫn nước trong nhà…

Mỡ gây bít tắc đường ống ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của các hộ dân
Mỡ gây bít tắc đường ống ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của các hộ dân

Việc tồn đọng quá nhiều dầu mỡ trong ống thoát nước do rất nhiều nhân gây ra như:

 • Các hộ gia đình trong quá trình rửa, làm sạch các loại thực phẩm như cá, thịt, đậu đỗ… khiến 1 lượng mỡ có trong thực phẩm bị thải ra ngoài, tích tụ lâu ngay gây bít tắc.
 • Trong quá trình sơ chế, nấu nướng các món ăn chứa nhiều dầu mỡ nhưng không xử lý tốt mà đổ trực tiếp xuống đường ống gây tắc nghẽn.
 • Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn nơi nấu khối lượng món ăn lớn,  sơ chế thực phẩm nhiều nhưng lại không có quy trình xử lý dầu mỡ phù hợp dẫn đến đường ống bị ứ tràn, tắc nghẽn…

Có thể bạn sẽ cần:

Một số cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả

Trong cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất hàng ngày lượng dầu mỡ bị thải ra ngoài, chảy theo đường ống là điều thường xuyên gặp phải. Bạn có thể hạn chế vấn đề ách tắc nước do mỡ thừa gây nên bằng việc sử dụng các hệ thống xử lý dầu mỡ chuyên nghiệp hoặc các cách làm tan mỡ trong ống thoát nước.

Việc làm tan mỡ trong ống nước nên được tiến hành thường xuyên, liên tục để hạn chế bít tắc gây ô nhiễm và làm hỏng đường ống. Dưới đây là 1 số phương pháp bạn nên ứng dụng để xử lý tốt vấn đề này:

Sử dụng bột thông cống 

Sử dụng bột thông cống để hạn chế tắc nghẽn đường ống là một trong những biện pháp đơn giản và phổ biến nhất. Các chất có trong bột thông cống sẽ có tác dụng làm mềm các loại chất hữu cơ trong đó có mỡ khiến các chất này có thể hoà tan vào nước và thoát ra ngoài đường ống.

Ngoài có tác dụng đánh tan mỡ, sản phẩm này còn giúp xử lý các chất thải  hữu cơ có trong đường ống nước. Cách thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ các bước cơ bản sau:

 • Chọn mua các loại bột thông cống uy tín, chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao.
 • Đổ bột thông cống vào đường ống bị tắc nghẽn theo đúng chỉ định của nhà sản xuất.
 • Không xả nước xuống đường ống trong vòng từ 2 đến 3 giờ để bột làm mềm các cục mỡ đóng trên đường đường ống.
 • Sau 2 giờ xả nước vào đường ống và tiến hành trục vớt các phần mỡ thừa, chất hữu cơ vừa làm mềm để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.
Sử dụng các chế phẩm sinh vật để làm tan mỡ trong đường ống
Sử dụng các chế phẩm sinh vật để làm tan mỡ trong đường ống

Danh sách: Các loại bột thông tắc cống, bồn cầu

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng các chế phẩm vi sinh vật

Đây là một trong những phương pháp được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này khi sử dụng không gây ô nhiễm, nguy hại cho cuộc sống của con người.

Trong các chế phẩm vi sinh này sẽ có hàng tỷ các vi khuẩn. Các vi khuẩn này có tác dụng phân hủy các chất hữu cơ, các váng dầu mỡ bám dính trên thành đường cống thành Co2 sau đó thoát ra ngoài. Đường cống vì thế được sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ các chất dầu mỡ, hạn chế tối đa việc bít tắc.

Bạn chỉ cần lựa chọn 1 loại chế phẩm vi sinh vật giúp thông cống hiệu quả sau đó đổ vào đường ống nước để vi sinh phân hủy mỡ thừa. Một số loại bạn có thể treo khối vi sinh ăn mỡ trong nước sau đó để các vi sinh vật tự tách ra và ăn dần lượng chất hữu cơ có trong đó.

Bạn có thể sử dụng men vi sinh ăn mỡ liên tịch trong 3 tháng để đảm bảo đường ống không bị tắc nghẽn do mỡ và các chất thải hữu cơ khác. Bên cạnh các cách trên một số chị em còn áp dụng một số cách làm tan mỡ hiệu quả khác như: đổ nước nóng pha cùng với giấm, đổ nước cocacola,.

 Những cách này chỉ có tác dụng cục bộ và không  giải quyết triệt để vấn đề đường ống bị tắc nghẽn do mỡ gây ra. Vậy phải làm cách nào để giải quyết tốt nhất vấn đề này?

Tìm đến các địa chỉ thông tắc đường ống uy tín để xử lý sự cố
Tìm đến các địa chỉ thông tắc đường ống uy tín để xử lý sự cố

Tham khảo: 15 cách thông tắc cống đơn giản tại nhà

Địa chỉ thông tắc cống uy tín, chuyên nghiệp

Thay vì sử dụng cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các công ty thông tắc cống để được xử lý nhanh và hiệu quả hơn. Vậy đây là đơn vị thông tắc cống uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay? Hutbephotuytin.vn là địa chỉ thông tắc bồn cầu, đường ống các công trình của các hộ dân, công ty xí nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Công ty xử lý thông tắc nhanh giúp khách hàng có thể nhanh chóng khắc phục vấn đề đường ống bốc mùi, tắc nghẽn.
 • Công ty sử dụng các loại máy móc hiện đại như: lò xo, máy nén khí, con quay phản lực nên hiệu quả đánh tan mỡ trong ống nước hiệu quả hơn.
 • Trong quá trình thông tắc công ty cam kết không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật hay làm ô nhiễm môi trường xung quanh.
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình từ khâu tiếp nhận đến khâu xử lý sự cố đều diễn ra nhịp nhàng mang đến sự yên tâm, hài lòng cho người sử dụng.
 • Công ty Hutbephotuytin.vn bảo hành dịch vụ thông tắc cống theo hợp đồng thỏa thuận nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Hutbephotuytin.vn- địa chỉ hút bể phốt, thông tắc đường ống chuyên nghiệp
Hutbephotuytin.vn- địa chỉ hút bể phốt, thông tắc đường ống chuyên nghiệp

Tham khảo: Cách thông tắc cống, bồn cầu bằng baking soda

Trên đây là một số nguyên nhân và cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn xử lý nhanh và hiệu quả đường ống nước để đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *