Hướng dẫn bạn cách làm sáp thơm cho nhà vệ sinh đơn giản

Sử dụng sáp thơm để trong nhà vệ sinh không chỉ tạo được mùi thơm mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe. Nhưng  để đạt được độ an toàn thì nên làm tại nhà, tiết kiệm được chi phí hơn. Dưới đây là cách sử dụng, hướng dẫn làm sáp thơm cho nhà vệ sinh đơn giản tại nhà.

huong dan cach lam sap thom cho nha ve sinh don gian tai nha
Sáp thơm được dùng nhiều để làm thơm, thoáng mát không gian.

Sáp thơm là gì?

Sáp thơm chúng ta thường nghe đến rất nhiều. Nhưng không nhiều người biết được cách làm sáp thơm như thế nào? Dụng cụ cần có để làm sáp thơm là gì? Vì vậy, trước khi đi vào cách hướng dẫn làm sáp thơm, hút bể phốt uy tín khái quát lại định nghĩa sáp thơm là gì.

Sáp thơm có dạng sáp để toả ra mùi hương lâu bền được để mọi ngóc ngách trong nhà. Nhất là khi tiếp xúc với không khí, sáp sẽ toả mùi hương vào không khí, lấn áp được mùi hôi. Bởi vậy, chúng rất hữu ích đối với cách mà bạn làm bớt mùi hôi toả ra do bồn cầu bị hôi, hay mùi hông trong ống cống toả ra.

Trên thị trường, có rất nhiều loại sáp thơm được bày bán. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đảm bảo, chất lượng tốt. Vì thế, thay bằng ra quán mua bạn nên mua nguyên liệu về tự làm để an toàn sức khỏe hơn, tiết kiệm được khoản chi phí nào đó.

Hướng dẫn cách làm sáp thơm tại nhà

Cách làm sáp thơm cho nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản mà không khó khăn gì. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết dưới đây là có thể bắt tay vào làm ngay.

Làm sáp thơm có rất nhiều cách khác nhau.
Làm sáp thơm có rất nhiều cách khác nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị làm sáp thơm cho nhà vệ sinh bạn không thể quên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Baking soda
  • Axit citric
  • Tinh dầu bạc hà
  • Tinh dầu chanh
  • Găng tay
  • Khay đựng
  • Khuôn tạo hình (Bạn muốn hình gì thì chuẩn bị khuôn hình đó).

Nếu bạn muốn làm nhiều sáp thơm thì có thể chuẩn bị nguyên liệu nhiều thêm một chút để có thể bảo quản và sử dụng nhiều lần.

Cách làm sáp thơm cho nhà vệ sinh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện làm sáp theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lấy baking soda và một ít Axit citric đổ vào khay đựng rồi trộn đều hỗn hợp này.

Bước 2: Bạn cho tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh vào. Hãy nhớ không nên cho nhiều tinh dầu quá vì chúng sẽ làm mất mùi thơm mà chuyển sang mùi nồng. Bạn nhào nặn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp này thành cục mềm.

Cho sáp thơm vào khuôn sẽ giúp bạn sử dụng chúng lâu dài.
Cho sáp thơm vào khuôn sẽ giúp bạn sử dụng chúng lâu dài.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó nén chặt chúng để tạo độ khít sản phẩm.

Nước 4: Bạn để sáp đã cho vào khuôn trong khoảng 3 – 4h rồi lấy chúng ra khỏi khuôn.

Nếu bạn muốn làm sáp thơm cho nhà vệ sinh bằng các loại tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hương cam, tinh dầu hương hoa nhài hoặc những mùi khác. Bạn hoàn toàn có thể mua tinh dầu khác về để làm, thay vì những tinh dầu đã kể trên.

>>> Tham khảo bài viết: Thông tắc chậu rửa bát bằng những thao tác đơn giản tại nhà

Sử dụng sáp thơm cho nhà vệ sinh như thế nào?

Cũng như nhiều cách sử dụng nguyên liệu như muối trắng, dầu gió, rượu để khử mùi nhà vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sáp thơm như thế. Bạn cho sáp thơm vào một túi lưới sau đó treo vào trong góc của nhà vệ sinh. Hoặc nếu bạn có kệ thì có thể đặt chúng vào kệ.

Trên đây là những cách mà khá nhiều người đã sử dụng để ngăn chặn mùi hôi của nhà vệ sinh. Song đây chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi. Bởi có rất nhiều gia đình, dù đã vệ sinh phòng tắm sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi. Chỉ khi bạn giải quyết tận gốc vấn đề thì mới có thể giải quyết được. Chỉ cần gọi điện tới

HOTLINE:097.886.8183 để được xử lý bể phốt nhanh chóng. Khi chất thải trong bể phốt được xử lý, mùi hôi mất hẳn, không gây nên nhiều bệnh tật cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *