[Tổng hợp] Cách khử mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất

Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu từ mùi của bồn cầu hay bệ tiểu… nhưng vẫn không thể chấm dứt dù đã thử bao nhiêu kiểu. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ấy,để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quay khách cách khử mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất.

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi nhanh chóng tại nhà

Nguyên nhân chính của mùi hôi từ dưới bốc lên là do lâu ngày không được hút. Dẫn đến tình trạng bị đầy khiến mùi hôi bốc ra ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Có mùi hôi bốc lên kèm theo mùi tanh của nước,khiến côn trùng bay vào nhà, làm ảnh hưởng tới môi trường sống gia đình bạn, và mùi hôi còn dữ dội hơn khi bạn tới gần.

Bột xử lý mùi hôi bể phốt

Bể phốt là một trong số những nơi chứa nhiều vi khuẩn và ẩm ướt nhất trong nhà. Nếu không được xử lý thường xuyên, dễ gây ra mùi hôi hám làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ hút bể phốt mà vẫn không bay hết mùi, hãy dùng những mẹo vặt đơn giản dưới đây bằng những nguyên liệu thông thường không phải ai cũng biết. Ngoài ra mùi hôi của nó sẽ tồn tại rất lâu nếu không biết khử mùi hôi đúng cách.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng nguyên liệu rẻ tiền

Dùng dầu gió

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua một chai dầu gió xanh về mở nắp và đặt vào trong bồn cầu. Hoặc không bạn có thể nhỏ vài giọt vào bồn cầu. Cách này có tác dụng rất lâu, từ vài tuần cho đến 1 tháng, vừa không tốn tiền mà còn hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều người không dùng được dầu gió vì không thích ngửi mùi này.

xử lý mùi hôi bể phốt bằng dầu gió

Dùng lá dứa

Lá dứa có mùi thơm, không chỉ được dùng để làm bánh, pha trà mà còn giúp khử mùi hôi cực kì tốt. Bạn có thể mua một bó lá dứa nhỏ về rồi treo vào trong nhà tắm. Mùi thơm của lá sẽ nhanh chóng lấn át hết mùi hôi,không những thế còn cho bạn có cảm giác thoải mái khi bước vào nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi bể phốt bằng lá dứa

Dùng bã cà phê

Bã cà phê hút cực tốt các mùi ẩm mốc, khó chịu, không những để khử mùi hôi tủ lạnh mà còn khử cả mùi bồn cầu. Bạn hãy lấy 2 ly bã cà phê để chúng vào chiếc túi vải và cho xuống bể phốt. Hương thơm của bã cà phê sẽ lan tỏa ra khắp phòng và nhanh chóng lấy lại không khí trong lành cho căn nhà bạn.

Dùng chanh

Vắt 3,4 quả chanh để lấy nước, sau đó mang đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại, còn thừa thì đổ vào bồn cầu, xong xuôi. Sau đó 1 tiếng hãy xả nước bồn cầu. Đảm bào mùi hôi không còn nữa, thay vào đó là hương thơm mát của chanh.

Dùng muối trắng

Dùng một ít muối trắng pha với nước ấm. Sau đó đổ xuống đường cống hoặc bồn cầu. Các chất thải lâu ngày bám ở đó sẽ bị biến mất nhờ đó mà mùi hôi trong bể phốt cũng hết, nhớ phải thực hiện thường xuyên.

Sử dụng men vi sinh

Sản phẩm được sản xuất bằng chất hóa học, được xử lý bằng các vi sinh vật có lợi, vi sinh vật này sẽ sản sinh nhanh và xử lý các chất thải đọng lại một cách nhanh chóng, vì thế nên bể phốt 1 thời gian dài sau mới đầy trở lại. Đây là sản phẩm không độc hại, an toàn cho môi trường, mang lại hiệu quả cao.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *