[Tổng hợp] Bột thông cống Hàn Quốc, Hando, Sumo & Cách sử dụng

Bột thông cống là một phương thức xử lý thông tắc bồn cầu, thông tắc vệ sinh hiệu quả. Nếu muốn sử dụng thì bạn không thể bỏ qua 4 loại bột thông tắc cống sau.

"Bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông tắc cống. Song số lượng bày bán các loại bột này có rất nhiều. Đó là lí do vì sao bạn cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ các loại bột để sử dụng.

Bột thông tắc cống Tracatu

Bột thông tắc cống Tracatu là một trong những thương hiệu được rất nhiều người biết đến. Loại bột này có tác dụng ăn mòn mạnh nên thường dùng trong những trường hợp tắc nghẽn cống do rác, do dầu mỡ gây nên.

Sử dụng bột thông tắc cống Tracatu là một trong những cách có thể giúp cho đường cống thoát nước có thể thông thoáng dễ dàng.

Khi bạn muốn sử dụng bột thông tắc cống để thông bồn cầu và phòng vệ sinh thì có thể đổ trực tiếp. Bạn chỉ cần cắt một gói bột rồi đổ pha với 500ml nước. Sau khi đổ vào thì thành phần hoá học của bột sẽ hoạt động và phá vỡ những loại rác mắc trong ống cống.

Sau đó bạn đợi khoảng 3 – 4h đồng hồ hoặc có thể để qua đêm nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Song bạn lưu ý nếu đường ống nhỏ thì bạn nên sử dụng những gói bột loại nhỏ.

Bột thông tắc cống Microphot

Bột thông cống Microphot là một trong những chế phẩm xử lý thông tắc cống hiệu quả. Đồng thời cũng được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Loại bột thông tắc cống này vừa có tác dụng thông cống vừa có thể sử dụng mùi hôi của nhà vệ sinh và phòng tự hoại. Bởi vậy, quý khách chỉ cần đổ loại bột này xuống là có thể thông tắc dễ dàng.

"<yoastmark

Thậm chí loại bột này còn có thể giúp xử lý và phân huỷ nhanh chóng các chất bã trong bể phốt. Giúp ngăn chặn hiện tượng bể phốt bị đầy. Chính vì thế, bột thông tắc cống Microphot còn được sử dụng thường xuyên để thông cống. Nhất là thông tắc cống trong văn phòng, toà nhà, hoặc cao ốc.

Cách sử dụng loại bột này cũng giống như bột thông tắc cống Tracatu. Song thời gian chờ chỉ cần 3 – 5 phút là đã có tác dụng.

Bột thông tắc cống Hando

Một trong 4 loại bột thông cống được sử dụng nhiều và khách hàng tin tưởng nhiều nhất là của thương hiệu Hando.

Bột thông tắc cống Hando có công dụng thông cống mạnh mẽ. Sản phẩm này có khả năng làm sạch cống, loại bỏ các cặn bãm sinh trong bồn cầu, ống cống cũng như các chậu rửa.

Ưu điểm của bột Hando là không làm hư hại đường ống cùng các thiết bị vệ sinh. Đây là điều lo ngại của rất nhiều khách hàng khi sử dụng bột thông tắc cống.

Bạn chỉ cần cắt một túi nhỏ rồi đổ vào ống cống, rồi chờ 1 – 3h là có hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể hoà bột thông  tắc cống vào nước rồi đổ vào ống cống bị tắc rồi xả nước.

"<yoastmark

Bột thông tắc cống Sumo

Bột thông cống Sumo có khả năng phân huỷ rác thải trong đường cống nhanh chóng. Bởi vậy mà không làm tắc nghẽn trong bồn cầu cũng như nhà vệ sinh.

Bột thông tắc cống Sumo cũng được sử dụng như những loại bột khác. Song thời gian chờ đợi từ 6 – 12h.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Khi bạn sử cụng các loại bột thông tắc cống thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Cần trang bị đầy đủ các vật bảo hộ như gang tay, khẩu trang và một số thiết bị bảo hộ khác.

Dọn dẹp sạch sẽ sau khi thông tắc cống để bột không vướng trong sàn nhà. Vì chúng có thể gây bỏng hoá học, gây dị ứng cho trẻ em và người già.

Trên đây là 4 loại bột thông cống mà chúng tôi giới thiệu đến bạn để thực hiện thông tắc cống tại nhà.

Song bạn cũng cần lựa chọn kỹ càng. Vì các loại bột này thực chất là một chất hoá học, có những sản phẩm sẽ gây hại cho đường ống, hoặc bỏng hoá học. Chính như vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như bảo hộ tốt khi sử dụng.

Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em đã ăn phải bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu. May mắn đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời thì không gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng bạn biết đấy, nếu không xử lý kịp thời thì có thể gây nên hậu quả mà bạn không biết đến. Do đó, cách tốt nhất là hãy lưu trữ bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu một cách cẩn thận để trẻ không ăn phải.

Các trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu

Lưu trữ và sử dụng bột thông tắc cống, bột thông tắc bồn cầu là điều mà mọi người đều độc rồi để đó. Bởi vậy, có rất nhiều những tai nạn bỏng hoá chất liên quan đến những loại bột này. Thậm chí rất nhiều trẻ nhỏ còn ăn phải chúng.

Đã có nhiều trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống gây nguy hại cho sức khoẻ.
Đã có nhiều trường hợp trẻ ăn phải bột thông cống gây nguy hại cho sức khoẻ.

Học sinh tiểu học tại tỉnh Hải Dương ăn nhầm bột thông tắc bồn cầu

Trẻ em đang trong độ tuổi hiếu động và có thể chưa phân biệt được đâu là món ăn và những thứ khác. Chính vì vậy mà mới ngày hôm qua thôi 44 trẻ em của một trường tiểu học của Hải Dương phải nhập viện vì ăn nhầm bột thông tắc bồn cầu.

Theo thông tin được biết thì cô giáo của các bé đã mua 4 gói bột thông tắc bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường để nghỉ dạy sẽ mang về nhà thông cống. Song một em học sinh đã thấy và lấy ra để ăn, sau đó chia đều cho những học sinh khác cùng trường.

Hậu quả là 44 học sinh tiểu học phải nhập viện do bị ngộ độc và cần cấp cứu. Hệ quả của việc này như thế này chỉ có thể sau khi các bé tỉnh lại mới biết được.

2 trẻ ăn nhầm bột thông cống

Cũng đã có trường hợp 2 bé mầm non tại Nghệ An ăn nhầm phải bột thông cống và phải đi rửa ruột, cấp cứu.

Cũng do cô giáo để bột thông cống không cẩn thận khiến các bé lấy được và ăn nhầm.

Bởi vậy, các đơn vị cũng luôn luôn nhắc nhở khách hàng của mình là phải để sản phẩm cách xa tầm tay trẻ em. Song một sự bất cẩn nho nhỏ thôi là khiến hàng chục học sinh phải cấp cứu. Đây là điều không ai mong muốn. Nhưng bạn hãy coi đó là một bài học khi sử dụng bột thông cống tại nhà.

Hãy cẩn trọng để trẻ không ăn hoặc cầm phải bột thông cống.
Hãy cẩn trọng để trẻ không ăn hoặc cầm phải bột thông cống.

Không chỉ trẻ nhỏ mà còn có rất nhiều người lớn cũng đã bị bỏng hoá chất và phải đến bệnh viện cấp cứu. Đó là do không bảo hộ tốt khi sử dụng các loại bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu. Chắc có lẽ bạn vẫn chưa nghe đến mức độ của các chất thông cống này như một loại axit.

>> Xem thêm: Nên dùng dung dịch thông tắc chậu rửa bát như nào?

Thành phần của bột thông cống

Bột thông cống đa phần là các sản phẩm hoá học với thành phần Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite cùng các chất phụ gia khác. Chúng có khả năng ăn mòn và tẩy rửa rất mạnh. Bởi vậy, khuyến cáo của các nhà sản xuất là không để chúng dính vào da khi thông cống.

Chỉ cần dính vào da thôi là các loại bột thông cống này cũng gây nên nhiều hệ quả, nhất là bỏng hoá chất khó lòng phục hồi.

Chỉ nghe đến thế thôi bạn cũng sẽ tưởng tượng ra khi trẻ ăn vào thì sẽ bị làm sao. Do đó khi mua bột thông cống và bột thông tắc bồn cầu, bạn cần phải bảo quản và cất giữ cẩn thận. Tránh cho trẻ cầm và ăn phải gây nên những hậu quả đáng tiếc như các trường hợp trên.

Bạn có thể liên hệ đến

HOTLINE:093.222.0000 của hutbephotuytin.vn để được tư vấn về cách sử dụng,bảo quản bột thông cống đúng cách.

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *