Sử dụng bột thông cống dầu mỡ loại nào tốt nhất?

Trong các khu dân sinh hoặc các khu nhà hàng, khách sạn, tình trạng tắc nghẽn đường ống cống không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân thường thấy là do dầu mỡ. Để giải quyết tình trạng này, các đơn vị thường sử dụng những loại bột thông cống dầu mỡ chuyên dụng. Theo đánh giá từ người dùng, những loại bột thông cống nào thì nên sử dụng? Và người dùng phải sử dụng như nào để đảm bảo chất lượng, hiệu quả thông cống? 

Nguyên nhân và tình trạng tắc dầu mỡ trong ống cống 

Tắc nghẽn đường ống cống do dầu mỡ thường xảy ra bên trong những đường ống nước thải tại các hộ gia đình. Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra ở những khu vực tập trung các nhà hàng, khách sạn và tại các khu công nghiệp. 

Có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống 
Có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khá đa dạng. Tuy nhiên các đơn vị chuyên phụ trách giải quyết vấn đề này đã chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Hệ thống đường ống cống xả thải đã không được xây dựng và lắp đặt khoa học. Trong khâu thiết kế và thi công đã có những bước tiến hành thiếu hợp lý. Do đó dẫn đến việc không thể đẩy hết dầu mỡ thải ra trong quá trình sử dụng. 
  • Do ý thức của những người sử dụng đường ống cống này. Một số người thiếu ý thức bảo vệ môi trường đã đổ dầu mỡ vào đường cống mà chưa thông qua quá trình lọc và xử lý, dẫn đến việc dầu mỡ gây tắc nghẽn mạch nước thải xả ra cùng với các loại rác rưởi. 
  • Do hệ thống đường ống cống đã không được bảo trì, thông, hút, lọc trong một thời gian dài. Vì thế khiến cho các đường ống cống bị xuống cấp, làm xảy ra tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ. 

Những loại bột thông cống dầu mỡ chất lượng nên dùng 

Để giải quyết cho tình trạng bị tắc nghẽn đường ống, người ta thường sử dụng những loại bột thông cống dầu mỡ chuyên dụng. Dưới đây là những loại bột thông cống dầu mỡ được các đơn vị xử lý tình trạng tắc nghẽn hay sử dụng và đánh giá cao về chất lượng: 

Bột thông cống Win của Thái Lan 

Bột thông cống Win có xuất xứ từ Thái Lan được đánh giá là có khả năng thông cống bị nghẽn cực tốt. Tính phân hủy các chất hữu cơ, điển hình là dầu mỡ đang tắc lại bên dưới ống cống của bột thông Win cực mạnh. Hơn nữa sản phẩm này còn có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. 

Bột thông cống Win
Bột thông cống Win

Ngoài ra, theo đánh giá của những đơn vị chuyên thông đường cống, họ chia sẻ bột thông cống dầu mỡ Win không gây ra các hư hại về đường ống. Một nguyên nhân nữa khiến nhiều đơn vị ưu ái sản phẩm này là vì nó không gây ô nhiễm môi trường. 

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý là loại bột thông cống này có tính ăn mòn cực mạnh. Chính vì thế nếu sử dụng phải dùng các loại phương tiện bảo hộ chặt chẽ để tránh ăn mòn da người. 

Viên thông cống DAISO của Nhật Bản 

DAISO là loại sản phẩm viên thông cống dầu mỡ có tính đánh tan chất thải cực mạnh. Không chỉ các loại dầu mỡ mà những chất hữu cơ khác như thức ăn thừa, tóc, … đều có thể bị phân hủy dưới sự tác động của DAISO. 

Bên cạnh tính khử mạnh, viên thông cống DAISO còn có ưu điểm là có mùi hương dễ chịu. Bạn có thể chọn mùi cam hoặc mùi quýt để sử dụng, tùy theo sở thích. 

Viên thông cống DAISO
Viên thông cống DAISO

Bột thông cống Hàn Quốc 

Sản phẩm đến từ Hàn Quốc này có khả năng làm tan nhanh các cặn bẩn, các loại rác thải hữu cơ và dầu mỡ thừa làm tắc nghẽn đường ống. Các loại vi khuẩn, mầm bệnh cũng sẽ bị khử sạch nhờ tác động của loại bột thông cống này. Ngoài ra, sản phẩm này có thể dùng để khử mùi hôi bên trong đường ống xả thải lâu ngày hiệu quả. 

Bột thông cống dầu mỡ Hando

Hando là hàng nội địa Việt Nam. Sản phẩm này có tác dụng làm phân hủy những loại rác thải hữu cơ đang làm tắc nghẽn đường ống, trong đó có dầu mỡ thừa sau sử dụng. Sự ăn mòn của Hando còn có tác dụng tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu bám dính bên trong đường ống, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng, hiệu quả. 

Bột thông cống Hando
Bột thông cống Hando

Sản phẩm này không có mùi hóa chất nồng, hắc mà là mùi thơm dịu nhẹ. Chính vì thế có tác dụng khử mùi hôi đường ống, cũng như mang đến sự thoải mái cho người dùng. 

Bột thông cống Sumo 

Bột thông cống do dầu mỡ và các loại rác thải hữu cơ Sumo được nhiều đơn vị sử dụng bởi khả năng phân hủy nhanh những loại rác thải gây tắc nghẽn đường ống. Tốc độ tạo phản ứng phân hủy của sản phẩm này rất nhanh và có thể làm vệ sinh sạch sẽ các loại vi khuẩn, cũng như khử mùi hôi nhanh chóng. 

Bột thông cống Sumo 
Bột thông cống Sumo

Theo đánh giá của các chuyên gia, Sumo không chứa hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Đây là sản phẩm bột thông cống giá rẻ và thân thiện với môi trường. 

Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ 

Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ các loại không quá khác nhau. Đối với trường hợp bột thông cống Hàn Quốc và bột Win của Thái, Sumo hay Hando, bạn chỉ cần cho một gói vào với 500ml nước ấm hoặc nước nóng. Rồi sau đấy đổ hỗn hợp này vào đường ống cống bị nghẹt và chờ trong khoảng 3 – 5 tiếng thì tiến hành làm vệ sinh, xả sạch đường ống cống để thông nghẹt. 

Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ 
Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ

Ngoài ra, bạn cũng có thể thả bột thông cống xuống đường ống trước. Sau đấy thì bạn đổ khoảng 500ml nước vào bên trong đường ống. 

Còn trong trường hợp của bột thông cống DAISO được sản xuất dạng bột nén lại thành viên. Bạn chỉ cần thả một viên DAISO vào bên trong đường ống và chờ 40 phút thì tiến hành xả nước, vệ sinh, thông cống. 

Tuy nhiên, trong tất cả trường hợp thì bạn cần phải lưu ý là sử dụng các phương tiện bảo hộ an toàn lao động như găng tay cao su. Bạn không được tiếp xúc trực tiếp với các loại bột thông cống. Nguyên nhân là vì sản phẩm này có tính ăn mòn cực mạnh, sẽ làm hư hại da tay của bạn. 

Trên đây là một số loại bột thông cống dầu mỡ hay được các đơn vị xử lý tắc nghẽn đường ống xả thải sử dụng. Xin mời các bạn tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho tình trạng đường ống nơi mình ở. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *