Bể phốt là gì? Cấu tạo bể phốt và vị trí đặt ra sao?

Bể phốt hay còn gọi là bể tự hoại, là nơi chứa chất thải sinh hoạt và xử lý rác thải để bảo vệ môi trường. Vậy, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin bể tự hoại là gì cho khách hàng đang còn thắc mắc. Hãy đọc hết bài để hiểu rõ tại sao không nên chủ quan trong quá trình xây dựng nhé!

Cấu tạo bể phốt
Thiết kế Bể phốt đúng chuẩn

Hướng dẫn đặt bể phốt hợp phong thủy

Bể phốt là thứ không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Nhưng đặt sao cho hợp phong thủy, làm ăn phát đạt, có tính thẩm mỹ cao lại là vấn đề không hề dễ dàng. Bài hướng dẫn sau đây cho bạn biết cách đặt bể phốt dưới đây giúp bạn biết các điều cần tránh.

Cách đặt bể phốt đối với các gia đình ở thành thị

Đối với các gia đình ở thành thị thì diện tích thường rất hẹp. Vậy nên chọn chỗ đặt bể phốt thoáng mát, xa nhà là điều vô cùng khó. Với diện tích hẹp như vậy, nhà thì thường xây theo kiểu nhà cao tầng. Để đặt ở trong nhà hợp lý, khách hàng nên nghiên cứu kỹ địa hình xung quanh trước khi thiết kế.

xây dựng bể phốt ở thành thị
Xây dựng bể phốt ở thành thị

Vậy nên, thiết kế hầm cầu tại thành phố thường được đặt dưới gầm cầu thang. Theo phong thủy thì đây là vị trí đặt tốt nhất mà không mất đi tính thẩm mỹ căn nhà. Khi đặt ở vị trí đó sẽ không ảnh hưởng tới không gian sử dụng của gia đình bạn. Khi bị tắc thì quá trình thông tắc nhanh chóng, không làm hư hỏng bất kỳ thiết bị nào.

Các đặt bể phốt hợp phong thủy đối với gia đình ở nông thôn

Trái ngược với thành phố thì gia đình ở nông thôn thường diện tích rộng. Vì thế, vị trí đặt hầm cầu tự hoại dễ dàng hơn. Nếu diện tích rộng, có thể đặt ra ngoài móng nhà, cách nhà khoảng 5-7m. Việc đặt bể phốt xa nhà ở sạch sẽ hơn, tránh mùi hôi, ô nhiễm nguồn nước. Thêm nữa, việc hợp phong thủy, đảm bảo vệ sinh mang lại tài lộc cho gia đình.

Xây dưng bể phốt tại nông thôn

Dù đất rộng nhưng bạn cũng không nên đặt ở đằng sau lưng nhà, hoặc đối diện. Vì đặt như vậy sẽ không hợp phong thủy. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng và tránh được những điều tối kị thì bạn và gia đình sẽ giảm được điều xấu nhất.

Tại sao mua nhà nên chọn vị trí đặt bể phốt?

Theo phong thủy, vị trí đặt ảnh hưởng tới phát lộc, phát tài, may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, khi mua nhà ở, khách hàng cũng thường chú ý tới. Tham khảo ngay những yếu tố dưới đây để biết vị trí đặt hầm cầu trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy nhé!

Bán nhà vì vị trí đặt bể phốt không hợp lý

Đã có rất nhiều gia đình phải bán nhà vì vị trí bể phốt không đẹp. Dù lúc mua giá cao nhưng khi bán có thể rẻ hơn vì gặp gia chủ kỹ tính xem vị trí đặt hầm cầu như thế nào. Ví dụ như gia đình chị Hà sống tại Tp. Hồ Chí Minh quyết định mua nhà với giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Do chưa có điều kiện nên mua nhà giá rẻ, diện tích nhỏ, nhà trong hẻm nhưng không chú ý tới xung quanh, cách thiết kế căn nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng căn nhà. Gia đình chị Hà đã phải bán căn hộ di dời nơi khác chỉ vì vị trí đặt hầm cầu.

"Mua

Khi vị trí bể phốt của nhà phía trước chôn ngay giáp sân nhà anh chị. Hầm cầu nhà hàng xóm xây dựng sai, gây nên rò rỉ tạo nên mùi hôi. Dù đã làm nhiều cách, không khắc phục được mùi hôi do bồn cầu gây nên, anh chị đã phải bán ngôi nhà để đi chỗ khác. Đây chỉ là một câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ vì bể phốt gây nên. Từ đó, khi mua nhà hay xây dựng, thiết kế nhà cho gia đình. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem đặt hầm cầu, bể tự hoại ở đâu cho hợp lý. Tránh trường hợp sau khi xây dựng lại phải phá bỏ đi

Lưu ý khi đặt hầm cầu trong nhà

Khi xây dựng bể phốt phải chú ý tới việc xử lý chất thải, sửa chữa khi hư hỏng sau này. Cách xây dựng cần được thiết kế hợp lý, không ảnh hưởng cấu trúc ngôi nhà. Để tránh trường hợp phá dở nhà đi, bạn cần tham khảo kỹ các lưu ý sau:

lưu ý khi đặt bể phốt trong nhà
Lưu ý khi đặt bể tự hoại trong nhà
  • Tường xây dựng phải là tường đôi, xây dựng chắc chắn, dày để tránh gây rò rỉ  sau khi xây dựng xong
  • Kích thước phải được gia cố chắc chắn. Đảm bảo kết cấu cả mặt trong và mặt ngoài nhằm chống thấm.
  • Chiều cao, chiều dài và diện tích thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng từng gia đình.
  • Vị trí đặt hầm cầu, hố ga trong nhà là điều đáng chú ý nhất. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ cho tương lai gia đình bạn.

Từ những lưu ý này, bạn nhận thấy được cách xây, thiết kế như thế nào tốt. Để không gặp những tình huống dở khóc dở cười như trên. Hoặc, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết về cách xây dựng, thiết kế đúng chuẩn nhất.

Những chỗ kiêng kị không nên đặt bể phốt

Tưởng trừng vô hại, nhưng bạn không thể biết được tác hại không thể lường tới nếu bạn đặt sai quy cách. Chúng ta cần tránh những nơi này ra:

những chỗ kiêng kỵ không nên đặt bể phốt
Những chỗ kiêng kỵ không nên đặt bể phốt
  • Không nên đặt dưới nền nhà bếp. Vì bếp thuộc mệnh hỏa, bể tự hoại thì thuộc mệnh thủy. Nếu để dưới gầm nhà bếp thì gây tác hại vô cùng lớn đối với gia chủ. Nước và lửa không thể hòa hợp được. Vậy nên không được đặt dưới nền bếp được.
  • Không nên đặt hầm cầu dưới nền phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nên chúng ta không nên đặt ở dưới phòng ngủ. Vì như vậy nếu đặt dưới phòng ngủ thì sẽ gây hại tới sức khỏe, gây nên nhiều bệnh tật. Khiến kinh tế gia đình bị suy giảm.
  • Không nên đặt bể phốt dưới nền phòng thờ. Phòng thờ là nơi chúng ta thường để thờ cúng ông bà tổ tiên. Nếu chúng ta đặt dưới phòng thờ, thể hiện sự không tôn trọng với người đã khuất. Còn sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho gia đình, còn gây ra sự lục đục trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bể phốt là gì? Vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy ở đâu? Những kiêng kỵ khi xây dựng bể tự hoại, hầm cầu. Để biết thêm cách xây dựng bể phốt đúng chuẩn, theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *