Bao lâu cần hút bể phốt một lần để giữ vệ sinh cho gia đình?

Trong thời gian bao lâu cần hút bể phốt một lần, vấn đề này chúng tôi được rất nhiều quý khách hỏi và sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách để đảm bảo vệ sinh môi trường xanh-sạch- đẹp.

Khi nào cần hút bể phốt

Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội – một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đảm bảo vệ sinh của thành phố Hà Nội, góp phần giữ gìn thành phố ngày càng trong sạch hơn, đẹp hơn. Với từng hộ cá nhân trong thành phố rác thải sinh hoạt hàng ngày, chất thải từ bể phốt sản sinh ra mỗi ngày là khá lớn, nếu không biết cách sử dụng bể phốt một cách hợp lý, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lâu ngày sẽ gây ra một vấn đề phiền toái cho gia đình.

Nguyên nhân gây ra các tình trạng đầy bể phốt

– Do bạn làm rơi các vật khó tiêu như: tóc, dầu mỡ, các vật kim loại, xương,… vào bồn cầu hay đường ống dẫn đến bồn cầu hay đường cống thoát nước bị tắc tại những điểm nút từ đó dẫn đến các tình trạng trên.

– Do trong quá trình xây nhà, thiết kế thi công nhà lắp đặt đường ống quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng nên sẽ gây ra tắc hoặc chậm tiêu khi nhà bạn thường xuyên sử dụng hay sử dụng nhiều.

– Do thói quen, do bạn có những thói quen xấu như thường xuyên vứt giấy vào bồn cầu, gội đầu xong không vơ tóc đi để tóc mắc vào cống rãnh. Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, sàn nhà vệ sinh.

– Do bể phốt nhà bạn quá lâu chưa hút dẫn đến quá trình tích tụ lại và đầy. Sau mấy năm thì hút 1 lần thì theo dịch vụ hút bể phốt công nghệ cao của chúng tôi chỉ 2-3 năm là bạn phải hút để đảm bảo bể phốt nhà bạn không bị tắc.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt

Bể phốt dùng các vi sinh vật,để phân hủy chất thải mà con người thải ra, các chất hữu cơ. Kết quả của quá trình phân hủy này là bùn thải. Bùn thải này được lắng đọng xuống bên dưới nên có thể tích nhỏ. Nếu như trong quá trình sử dụng ít, không có các vật khó phân hủy rơi vào bể phốt thì gần như mọi thứ sẽ được phân hủy hết mà bạn và gia đình không phải hút một lần nào hết.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hút Be Phot
Do kiến thức và sự chủ quan của người dùng mà để những chất như: đất cát, cao su, rác vô cơ, thậm chí cả lông, tóc rơi vào bể. Lâu dần sẽ tích tụ lại khiến giảm thể tích chứa của bể phốt khiến bùn, các chất thải bị đẩy lên khiến tắc bể phốt. Vì thế chỉ khoảng 2-3 năm bạn phải hút một lần.

Hút bể phốt bảo vệ môi trường

Để bảo vệ môi trường có rất nhiều cách: giảm lượng khí thải, rác thải ra môi trường, nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường xung quanh, trồng thêm nhiều cây xanh… Trong đó thông hút bể phốt công nghệ cao theo định kỳ cũng là một biện pháp thiết thực,góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc hút bể phốt thường xuyên

Bể phốt là hệ thống bể chứa nước thải và chất thải, đồng thời đây cũng là nơi xử lý sinh học các chất thải ra môi trường bên ngoài. Để bể phốt hoạt động được tốt, cần phải thông hút bể phốt thường xuyên và định ký.

Hút Bể Phốt

Việc hút bể phốt công nghệ cao ngoài tác dụng giúp ngăn chặn tình trạng xuống cấp của hệ thống bể phốt thì đây còn là cách tốt nhất để góp phần bảo vệ môi trường sống, sức khỏe của con người.

Hút bể phót để ngăn chặn sự xuống cấp của bể phốt

Bể phốt thông thường chỉ được xây bằng xi măng. Sau một thời gian dài sử dụng, khi lớp xi măng trong bể phốt bị ăn mòn do chất thải có tính axit. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng nước thải bị thấm vào đất làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

Tuy nhiên để ngăn chặn sự xuống cấp của hệ thống bể phốt, cách tốt nhất là bạn vẫn nên thường xuyên tiến hành hút bể phốt định kỳ. Việc làm này sẽ giúp các chất axit có trong chất thải, nước thải không có cơ hội tích trữ,hoạt động lâu gây ăn mòn bể phốt.

Hút bể phốt để góp phần bảo vệ môi trường sống

Bể phốt bị đầy, bị tràn sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, gây ra những bất tiện đến mức phiền toái và bực mình. Không chỉ thế, khi bể phốt bị đầy, bị tắc sẽ bốc mùi rất khó chịu, làm ảnh hưởng tới môi trường sống của gia đình bạn và những người xung quanh.

Thông tắc bể phốt thường xuyên và định kỳ sẽ tránh cho bể phốt không bị tràn hay bị đầy. Từ đó giúp phần bảo vệ môi trường tự nhiên, sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình một cách hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *